วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดเศร้า! อ่างทอง หนุ่มใหญ่ วัย 67 ปี คิดมาก ผูกคอดับในโรงเพาะเห็ด

สุดเศร้า! อ่างทอง หนุ่มใหญ่ วัย 67 ปี คิดมาก ผูกคอดับในโรงเพาะเห็ด

  • Share:

อ่างทอง สุดเศร้า! หนุ่มใหญ่ วัย 67 ปี ผูกคอดับในโรงเพาะเห็ด ลูกสาววัย 14 ปี เผย พ่อเป็นห่วงแม่ที่ต้องจากไปทำงานต่างจังหวัด คาด เมาสุราอาจคิดฟุ้งซ่าน จนเป็นเหตุให้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 พ.ย. ร.ต.ท.หญิง ประภัสสร ไม่ทุกข์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุพบชายผูกคอเสียชีวิต ภายในโรงเพาะเห็ด หลังบ้านเลขที่ 107/11 หมู่ที่ 1 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยสายตรวจชุมชนป่างิ้ว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ. เมืองอ่างทอง แพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลอ่างทอง และเจ้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จังหวัดอ่างทอง

ในที่เกิดเหตุ บริเวณโรงเพาะเห็ดหลังบ้าน พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อต่อมา นาย อำพร มุขทอง อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 62/7 หมู่ที่ 3 ตำบลหน้าไม้ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ใช้เชือกไนลอนผูกกับขื่อของโรงเพาะเห็ด แต่เชือกไนลอนมีรอยขาดจนผู้เสียชีวิตนอนอยู่กับพื้น ในสภาพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ปลายเท้ามีรองเท้าแตะ สีดำ ตก อยู่ 1 คู่

จากการสอบสวน เด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ลูกสาว ให้การว่า หลังเลิกเรียนตนเองได้กลับมาที่บ้าน ระหว่างที่กำลังจะเดินขึ้นบ้าน ได้หันไปเห็นพ่อของตนเองในสภาพนั่งคุกเข่าศรีษะทิ่มอยู่กับพื้น จึงได้รีบเข้าไปนำตัวพ่อนอนลงกับพื้น ก่อนที่จะรีบแจ้งเพื่อนบ้านให้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งพ่อของตนเองมีนิสัยชอบดื่มสุราอยู่เป็นประจำ และมีโรคประจำตัวเป็นโรคหอบหืด และโรคเก๊า โดยพ่อจะชอบพูดกับตนเองบ่อย ๆ ว่า เป็นห่วงแม่ที่จะต้องไปทำงานอยู่ที่ต่างจังหวัด นาน ๆ จะได้กลับมาที กลัวว่า แม่จะได้รับอันตราย

ด้าน นายธวัชชัย กอบเกษ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ครอบครัวของตนเองได้จ้างภรรยาผู้เสียชีวิตมาดูแลเพาะเลี้ยงเห็ดในโรงเห็ด ซึ่งหลังจากภรรยาของผู้เสียชีวิตได้งานใหม่ทำที่โรงงานแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงได้ให้ผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่กับลูกสาว เพียงลำพัง 2 คน เมื่อผู้เสียชีวิตดื่มสุราก็จะชอบพูดจาคนเดียว ซึ่งตอนแรกๆตนเองก็ตกใจ แต่พอนานเข้าก็เริ่มรู้สึกเฉยเฉย ๆ โดยเวลากลางวันผู้เสียชีวิตจะอยู่บ้านเพียงคนเดียว อาจจะทำให้คิดสั้นผูกคอตาย

ด้าน ร.ต.ท.ปภัสสร กล่าวว่า จากการสอบสวนลูกสาวและภรรยาของผู้เสียชีวิต รวมทั้งเจ้าของบ้านที่ให้พักอาศัย ทราบว่า ผู้เสียชีวิตชอบดื่มสุราอยู่เป็นประจำ เมื่อเมาสุราแล้วก็จะชอบพูดจาคนเดียว และมีความห่วงภรรยาที่จะต้องเดินทางไปทำงานในต่างจังหวัด โดยจะพูดกับลูกสาวอยู่เป็นประจำว่า เป็นห่วงแม่กลัวว่าจะได้รับเหตุร้าย เบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายคงจะเมาสุราแล้วคิดมากจนตัดสินใจคิดสั้นผูกคอตัวเอง แต่อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการส่งศพของผู้เสียชีวิตไปทำการชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงในครั้งนี้ ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้