วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โชเล่ย์ ขอโอกาสหวนวงการ น้อยใจโดนด่าเละ คิดฆ่าตัวตาย (คลิป)

โชเล่ย์ ขอโอกาสหวนวงการ น้อยใจโดนด่าเละ คิดฆ่าตัวตาย (คลิป)

  • Share:

หันหลังให้วงการบันเทิงไปพักใหญ่ สำหรับนักแสดงตลกจมูกทรงโต สำเนียงทองแดง อย่าง โชเล่ย์ ดอกกระโดน โดยเมื่อกลางปีที่ผ่านมาได้ไปออกรายการชื่อดังรายการหนึ่งหวังมีกระแสขึ้นมาอีกครั้ง แต่กระแสกลับออกมาในด้านลบ โดนชาวโซเชียลจวกเละประเด็นติดการพนัน ล่าสุด โชเล่ย์ ดอกกระโดน ขอมาเคลียร์ปมดราม่านี้ ในรายการคุยแซ่บShow ออกอากาศทางช่อง One31 ที่มี หนิง ปณิตา และ ฟลุ๊ค เกริกพล เป็นพิธีกร

ตอนนั้นไปเล่นที่ไหน?

"มีคนที่มาดูเราที่คาเฟ่ มารู้ทีหลังว่าเค้าเป็นเจ้าของบ่อน เลยคุยกันจนสนิทแล้วเค้าก็ชวนเราเข้าบ่อน"

เป็นบ่อนที่ผิดกฎหมาย?

"ใช่ครับ ตอนไปถึงเค้าไม่ได้ให้เราเอาเงินเราเล่นนะ เค้าให้เราถือเงินให้เค้า ก็เลยเริ่มเล่นเป็น แต่ตอนนั้นยังไม่ได้เล่น แล้วหลังจากนั้นมีงานโชว์ตลกที่มาเก๊า ทีนี้เลยไปเล่นเองเสียไป 20,000 พอเสียแล้วก็อยากเอาคืน"

พอพี่มาออกรายการ รายการหนึ่งเค้าเลยเอาเรื่องนี้มาพูด?

"เค้าก็ถามพี่ก่อนว่าเอาเรื่องนี้พูดได้มั้ย พี่ก็บอกว่าเรื่องนี้มันเก่าแล้วนะ กลัวออกไปแล้วไม่ดี เค้าก็บอกว่ามันเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่น เราก็เลยคิดว่าเราเป็นคนของสังคม ก็อยากจะตอบแทนสังคม เอาสิ่งที่เราเคยทำไม่ดีมาก่อนมาบอกกล่าว"

แล้วผลมันเป็นยังไงหลังจากออกรายการ?

"พออัดรายการเสร็จ เค้าก็เอาช่วงที่เราพูดเรื่องการพนันมาตัดเป็นตัวอย่างรายการ คนด่าพี่เยอะมาก พี่ไม่เข้าใจ พี่เลยโทรไปถามเค้า เค้าก็บอกว่าถ้ารายการออกจริงทุกอย่างจะเคลียร์เอง พอรายการออกจริง คนเค้าเกลียดแล้ว แล้วคนเค้าก็ไม่ไปดูรายการ"

งานที่เคยรับไว้?

"ละครกับรายการที่ 1 ถ่ายไปแล้ว รายการนี้เป็นรายการที่สอง พอรายการนี้ตัวอย่างออกคนด่าเยอะมาก รายการที่สามก็ยกเลิกเลย พี่ก็เลยรู้ว่ามาจากรายการนี้"

คอมเมนต์ที่ทำให้เรารู้สึกเจ็บปวดมากที่สุดคือ?

"มีอยู่คอมเมนต์นึงบอกว่า ไอ้โชเล่ย์ ดอกกระโดน เอาเงินบริจาคบุญไปเล่นการพนันหมดเลย"

วันนี้ยืนยันเลยว่าไม่ได้ติดการพนันแล้ว?

"มันผ่านมา 25 ปีแล้วครับ"

เคยเสียใจร้องไห้ถึงขั้นฆ่าตัวตาย?

"ใช่ เคยคิดฆ่าตัวตาย เพราะหลังจากที่คนนี้มาบอกว่าพี่เอาเงินบริจาคบุญไปเล่นการพนันหมด พี่ก็ไปเคลียร์กับหลายๆ คนแล้ว แต่ไม่มีใครเชื่อ เค้าหาว่าแก้ตัว เลยน้อยใจว่าเด็กคนนั้นที่มาว่าพี่ทำไมทุกคนเชื่อ เลยเสียใจมาก"

ถึงขั้นฟ้องร้องเป็นคดีความ?

"พี่ถามตำรวจนะว่าเป็น พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์แล้วจะยอมความได้มั้ย เพราะมีชื่อเราชัดเจนเลย เค้าเลยบอกว่าถ้าเป็น พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ยอมความไม่ได้ เลยแจ้งความเป็นหมิ่นประมาท มันยอมความกันได้"

วันนี้ยังอยากกลับเข้าวงการบันเทิงมั้ย?

"ใจเรามันมาตั้งแต่เด็กแล้ว ดูทีวีก็คิดถึงตลอด".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้