วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดกล้องหน้ารถผู้กองด่านขุนทด อีกมุมเสียว รถบัสนร.ชนปิกอัพครูดมาตามถนน (คลิป)

อีกคลิป! ผู้กองหนุ่มด่านขุนทด เฉียดตาย ขับรถไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมกู้ชีพ เจอจังๆ รถบัสนักเรียนชนปิกอัพครูดมาตามถนน ก่อนตกข้างทางตาย 3 ศพ ขณะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมเครียด จุดเกิดเหตุเป็นแยกมรณะ ตายแล้วตายอีก ยังแก้ปัญหาไม่ได้...

จากกรณีที่เมื่อเย็นวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุรถบัสทัศนศึกษาของเด็กนักเรียน ร.ร.บ้านหนองแซง ต.แก้ง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ กลับจากชมพระเมรุมาศ ที่ กทม. เฉี่ยวชนกับรถกระบะ ที่บริเวณสามแยกกุดม่วง หมู่ 7 ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา จนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 ศพ บาดเจ็บ 53 คน อาการสาหัสส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา 15 ราย นอนรักษาตัวที่ รพ.ด่านขุนทด 19 ราย ที่เหลืออีก 19 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์ให้กลับบ้านได้นั้น

ต่อมาตอนบ่ายวันที่ 16 พ.ย. 60 แหล่งข่าวขอสงวนนาม ส่งคลิปให้ผู้สื่อข่าว โดยเป็นคลิปกล้องหน้ารถตำรวจพนักงานสอบสวน ความยาว 3 นาที เผยเห็นภาพขณะรถบัสนักเรียนเฉี่ยวกลางสามแยก เสียหลักตะแคงข้างพุ่งลงข้างทาง ตัดหน้าอย่างฉิวเฉียด ซึ่งต่อมา ร.ต.อ.ปรินทร ใหญ่จันทึก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยอมรับว่าเป็นกล้องหน้ารถร้อยเวรสอบสวน สภ.ด่านขุนทด โดยตนพร้อมด้วยรถกู้ชีพ รพ.ด่านขุนทด อีกคัน กำลังวิ่งตามกันไป เพื่อไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ชนกับรถสิบล้อ เลยสามแยกกุดม่วงไปทาง อ.สีคิ้ว เล็กน้อย แต่ก่อนถึงสามแยกกุดม่วงไม่กี่ร้อยเมตร ได้มีรถบัสเฉี่ยวชนกับรถกระบะพุ่งลงข้างทาง ห่างจากหน้ารถตนเพียงเสี้ยววินาที ตนเห็นจะจะคาตา และอดใจระทึกไม่ได้ ซึ่งตนได้จอดรถหน้ารถบัส ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ตามที่สื่อมวลชนเสนอข่าวไปแล้ว

ขณะเดียวกัน ที่ห้องประชุมชั้น 2 อำเภอด่านขุนทด นายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นายอำเภอด่านขุนทด เชิญหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ในอำเภอด่านขุนทดที่เกี่ยวข้อง อาทิ แขวงการทางหลวง ตำรวจ สภ.ด่านขุนทด สภ.หินดาด โรงพยาบาล สาธารณะสุข การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เทศบาล อบต. หน่วยกู้ภัย นักการเมือง และผู้เกี่ยวข้องอื่นๆ กว่า 30 คน ประชุมเพื่อหารือแนวทางการแก้ไขปัญหา ไม่ให้เกิดอุบัติเหตุบริเวณสามแยกกุดม่วง

ที่ประชุมมีการถกเถียงกันอย่างหนัก มีการโยนความรับผิดชอบกันไปมาระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีการเปิดเผยข้อมูลว่าตั้งแต่มีการก่อสร้างถนนสาย 201 สีคิ้ว-ชัยภูมิ เป็นสี่ช่องทางการจราจร เสร็จยังไม่ครบหนึ่งปี ประกอบกับมีการสร้างทางลาดยาง สายกุดม่วง-ละเลิงพิมาน มาเชื่อมกับถนนสาย 201 เยื้องๆ กับสามแยกกุดม่วง ค่อนข้างจะเป็นสี่แยก แต่ก็ไม่เชิง ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นทั้งรายใหญ่รายเล็ก ไม่ต่ำกว่า 40 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บมาแล้วจำนวนมาก และครั้งนี้นับว่าเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่สุด มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บรวม 56 ราย จนชาวบ้านตั้งฉายาให้เป็นสามแยกมรณะไปแล้ว

ที่ประชุมยังถกเถียงกันว่า เคยมีการแก้ไขมาแล้ว โดยการติดไฟกะพริบ แต่ว่าไม่ได้ผล เพราะติดๆ ดับๆ และเกิดอุบัติเหตุเรื่อยมา มีการเสนอให้ติดสัญญาณไฟจราจรบ้าง ปิดทางสามแยก ให้ใช้ทางยูเทิร์นในการเลี้ยวรถทั้งสองฝั่งแทนบ้าง อีกทั้งยังเสนอให้ทำเป็นวงเวียนบ้าง ซึ่งผู้แทนจากแขวงการทางหลวงแจ้งว่ายังไม่สามารถทำได้ เพราะติดขัดเรื่องข้อกฎหมายของทางราชการ

ในเบื้องต้น สรุปให้มีการแก้ไขเฉพาะหน้าแบบเร่งด่วน โดยให้แขวงการทางหลวง ติดไฟกะพริบแบบโซลาร์เซลล์ และไฟส่องสว่าง ให้แล้วเสร็จภายใน 1-2 วัน ให้ อบต.ตะเคียน เจ้าของพื้นที่ จัดทำป้ายเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน ทั้งฝั่งสีคิ้วและด่านขุนทด ฝั่งละ 3 ป้าย ถนนสายละเลิงพิมาน อีก 3 ป้าย และการแก้ไขระยะยาว มอบให้แขวงการทางหลวงไปวิเคราะห์สถานการณ์การแก้ไขอย่างยั่งยืน แล้วให้เสนอให้ทางอำเภอด่านขุนทดทราบโดยเร็วที่สุด.

อีกคลิป!ผู้กองหนุ่มด่านขุนทด เฉียดตาย ขับรถไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมกู้ชีพ เจอจังๆ รถบัสนักเรียนชนปิกอัพครูดมาตามถนน ก่อนตกข้างทางตาย3ศพ ขณะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมเครียด จุดเกิดเหตุเป็นแยกมรณะ ตายแล้วตายอีก ยังแก้ปัญหาไม่ได้ 16 พ.ย. 2560 18:37 16 พ.ย. 2560 21:11 ไทยรัฐ