วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประพฤติชั่วร้ายแรง ไล่ออก! ข้าราชการสาธารณสุขหื่น ลวนลามลูกจ้าง

ประพฤติชั่วร้ายแรง ไล่ออก! ข้าราชการสาธารณสุขหื่น ลวนลามลูกจ้าง

  • Share:

ไล่ออกสถานเดียว ไม่มีสิทธิ์ได้รับเบี้ยหวัด บำนาญใดๆ ข้าราชการสาธารณสุขมือปลาหมึก ลวนลามลูกจ้างสาว ที่ประชุม อ.ก.พ. ชี้กระทำผิดวินัย-ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง...

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวภายหลังประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการพลเรือน (อ.ก.พ.) สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กรณีข้าราชการชายซึ่งเป็นหัวหน้าลวนลามลูกจ้างหญิง ว่า ตามผลสรุปที่คณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอย่างร้ายแรงเสนอ โดยที่ประชุมมีความเห็นว่าเป็นการกระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง ฐานกระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ตามมาตรา 85 (4) แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551 จึงมีมติเป็นเอกฉันท์เห็นสมควรลงโทษให้ไล่ออกจากราชการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมาที่ประชุมคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงข้าราชการชายรายนี้ได้ใช้เวลา 70 วัน กระทั่งมีมติสรุปว่าเป็นความผิดวินัยร้ายแรง มีโทษไล่ออก หรือปลดออก ก่อนส่งเรื่องเข้าที่ประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการพลเรือน สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้พิจารณาการลงโทษ ทั้งนี้การลงโทษให้ไล่ออกจะไม่มีสิทธิ์ได้รับเบี้ยหวัด บำนาญใดๆ และหากข้าราชการคนดังกล่าวไม่เห็นด้วยสามารถยื่นเรื่องอุทธรณ์ได้ หรือฟ้องศาลปกครอง

สำหรับกรณีลวนลามลูกจ้างสาว ของข้าราชการกระทรวงสาธารณสุขรายนี้ ได้มีพฤติกรรมมาตั้งแต่ปี 2557 ซึ่งต่อมาได้มีการบันทึกคลิปเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นนทบุรี จนนำไปสู่การตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเรื่องดังกล่าว ซึ่งในที่สุดประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการพลเรือน (อ.ก.พ.) ได้มีมติให้ไล่ออกจากราชการ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้