วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำบุญวัดดังฉะเชิงเทรา ยัดขายชุดดอกไม้ 400 บาท ซ้ำร้ายกรีดยางรถยับ

ทำบุญวัดดังฉะเชิงเทรา ยัดขายชุดดอกไม้ 400 บาท ซ้ำร้ายกรีดยางรถยับ

  • Share:

สุดทน! หนุ่มเมืองกรุง ขับรถไปทำบุญวัดหลวงพ่อโสธรฯ ถูกแก๊งขายดอกไม้ธูปเทียนขูดเลือดชุดละ 400 บาท หนักกว่านั้น ขณะขับรถกลับ เพิ่งรู้ยางรถถูกกรีด ต้องเรียกช่าง ค้นหาข้อมูลในกูเกิลถึงบางอ้อ หลายคนโดนเหมือนกัน แจ้งความล่าตัว

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 พ.ย.60 ที่ผ่านมา มีประชาชนเดินทางมาทำบุญที่วัดและได้นำรถไปจอดยังบริเวณลานจอดรถของทางวัดแล้วเข้าไปทำบุญก่อนกลับมาพบว่ารถของตนเองถูกของมีคมกรีดที่ยางรถของตนเอง จึงได้บันทึกภาพและนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปแชร์ประสบการณ์ที่ตนเองพบเจอในโลกออนไลท์ทางเฟซบุ๊กนามว่า Attawat Tangkhaprasert

กระทั่งวันนี้จะขอมาเล่าประสบการณ์ ที่จอดรถวัดหลวงพ่อโสธรครับ 13/11/2560 เวลาประมาณ 11.00-13.00 แถวๆๆนี้
ผมขับรถไปที่วัด พอไปถึงก็ไปหาที่จอด ด้านหน้าเขียนว่าจอดฟรี ฝั่งที่อยู่ตรงข้ามวัด เราก็เลี้ยวเข้าไปจอด มันก็จะมีคนมาโบกให้จอด มีอยู่ 2 กลุ่ม กลุ่มด้านในกับด้านนอก กลุ่มด้านนอกก็โบกให้จอด ด้านในก็กวักมือเรียก แต่ผมก็ไม่ได้สนใจ พอเจอที่ว่างก็เสียบเลย

ในกลุ่มด้านนอกก็เดินกันมา 2 คน ผู้ชายกับผู้หญิง จังหวะกำลังถอย ก็มีผู้ชายเดินมาโบกให้ ผมบอกพี่เค้าไป รถผมมีกล้องครับพี่ ขอบคุณครับ ผู้ชายคนนั้นก็ทำท่าไม่พอใจ แล้วก็บ่นพึมพำ แล้วกับบอกผู้หญิงว่า ไม่ต้องไปยุ่งกับพี่เค้า แต่ผู้หญิงก็เดินมาและมาขายลอตเตอรี่ พร้อมพาไปซื้อพวงมาลัยธูปเทียน ผมก็โอเค ไหนๆๆ เราก็จะไปไหว้อยู่ละ ก็เลยเดินตามเค้าไป ไปถึงก็จะมีคนแก่ๆ หน้าตาดูไม่น่ามีอะไร

ผมก็เลยชี้เอาพวงมาลัย 3 พวง ชุดธูป 2 ชุด และเค้าก็จุดน้ำมันตะเกียงมาไห้อีก 2 ขวด รวมทั้งหมด 400 โอ้โห แพงชิปหาย เราเลยถามไปว่า อะไรยังไงกี่บาท สรุปคือ 1.พวงมาลัย ชุดละ 100 บาท 3 ชุด 300  2.ธูป ชุดละ 50 บาท 3 ชุด 150
3.น้ำมันขวดเล็ก ขวดละ 25 บาท 2 ขวด 50 รวมทั้งหมด 400 บาท

ตอนแรกก็ว่าจะไม่เอา แต่คิดซะว่าทำบุญ ก็เลยจ่ายไห้จบๆ โมโหมาก แม่งคิดแพงเกินเหตุ แล้วก็มีเสียงผู้หญิง ตะโกนมาว่า ไม่ต้องห่วงรถนะพี่เดี๋ยวดูแลไห้อย่างดี ไอ้เราก็สบายใจ เออดีเว้ยพูดจาดี แต่พอเดินไปไม่ถึง 15 ก้าวเจออีก 1 ร้าน แบบเดียวกันเป๊ะ พวงมาลัย 50 บาท ถูกกว่าเมื่อกี้ 50 บาท ส่วนธูป ในวัดมีชุดละ 20 บาท น้ำมันไม่ได้ถาม แต่คิดว่าขวดแค่นี้ 15 บาท น่าจะพอ ลองรวมทั้งหมด แค่ 240 บาท ถูกกว่า 160 แคไม่ถึง 20 กว่า ประหยัดไป 160 ทุกอย่างก็เหมือนจะโอเค ก็ไปไหว้พระเสร็จ ขอพร  ก็เดินกลับมาที่รถ ทุกอย่างก็ปกติ แต่เราไม่ได้เช็กรถ เพราะเราคิดว่าสถานที่ของวัดน่าจะปลอดภัย

หลังจากนั้นก็ขับออกจากวัดไปได้ประมาน 10 โล ก็สังเกตได้ว่ารถมันแปลกๆ มีเสียงเหมือนบดอะไรอยู่ เราก็ค่อยๆๆชะลอ แล้วจอดข้างทาง ลงไปดู โอ้โห ไอ้เหี้ยยยยยยยย รอยกรีดชัดๆๆๆ เพราะออกจากบ้าน กทม. ไม่ได้แวะไหนเลย ขับมาได้เกือบ 80 โล แล้วไม่ได้ไปขูดอะไรด้วย และไม่มีทางที่จะเป็นแบบนี้ ถ้ามันไม่ใช่รอยกรีด ตอนนั้นโมโหมาก เพราะเอาลูกไปด้วย ลองคิดว่าถ้าบางคนที่เค้าไม่ได้สังเกตอาการรถ แล้วใช้ความเร็ว เหตุการณ์นี้อาจจะถึงแก่ชีวิต อันตรายมาก

สักพักผมก็โทรหาร้านยางตรงหนองปลาตะเพียน ร้านเจ๊เดือนพัฒธนกิจ เพื่อขอความช่วยเหลือ ไม่เกิน 15 นาที ก็มาเปลี่ยนยางอะไหล่ไห้ผม ทางร้านก็ช่วยดูรอยนี้มันคือรอยกรีด 100% แล้วทางร้านยังบอกอีก ที่ลานจอดประจำ เดี๋ยวรถหาย โดนขูด ขายของแพง ชัดเลย แบบนี้ และอีกอย่างที่ไม่น่าเชื่อคือ ค้นหาในกูเกิล ว่า ที่จอดรถวัดหลวงพ่อโสธร กับ มิจฉาชีพวัดหลวงพ่อโสธร จะเจอกระทู้แบบนี้เยอะมาก ลองดูได้นะครับ

ต้องขอบคุณพี่เปิ้ล ที่จัดการเรื่องนี้ต่อไห้นะครับ ตอนนี้เรียกดูกล้องวงจรปิด รอผลพรุ่งนี้ครับว่าจะเป็นอย่างไร


ป.ล.ฝากเตือนพี่ๆๆ น้องๆๆ ทุกท่านนะครับ ระวังกันด้วย เหตุการณ์แบบนี้อาจจะไม่โชคดีตลอดไปนะครับ อาจจะถึงแก่ชีวิตได้
ป.ล.อยากไห้ผู้หลักผู้ไหญ่ในเขตแปดริ้วเข้ามาดูแลอย่างจริงจังนะครับ ขอบพระคุณครับ
ถ้าคิดว่าเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆ ฝากกดแชร์ ด้วยนะครับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมา นายอรรถวัฒน์ ตังคะประเสริฐ หนุ่มเหยื่อโดนกรีดยางรถที่วัดหลวงพ่อโสธร ตำรวจ สถานีตำรวจเมืองฉะเชิงเทรา พร้อมแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดทำให้ยางรถของตนได้รับความเสียหายขณะนำรถเข้าไปจอดบริเวณลานจอดรถของวัด  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้