วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ยันหลักฐานมัด ‘โมนา’ ฆ่า ‘น้องน้ำ’ เร่งสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการ

ตร.ยันหลักฐานมัด ‘โมนา’ ฆ่า ‘น้องน้ำ’ เร่งสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการ

  • Share:

“พล.ต.อ.วิระชัย” รองผบ.ตร.ติดตามความคืบหน้าคดี “น้องน้ำ” ยืนยันหลักฐานมัด “โมนา” นายจ้างโหดเป็นผู้ลงมือฆ่า เตรียมประสานอัยการขอสืบพยานล่วงหน้า เร่งรวบรวมสำนวนส่งฟ้อง...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ 16 พ.ย.60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รรท.รอง ผบ.ตร. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เดินทางมาติดตามความคืบหน้าทางคดีให้กับ นางจันทิรา ศรีศักดิ์ อายุ 48 ปี ชาว จ.เพชรบุรี มารดาของ น.ส.จริยา หรือน้ำ ศรีศักดิ์ อายุ 16 ปี ซึ่งถูก น.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์ อายุ 45 ปี นายจ้าง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ทำร้ายจนเสียชีวิต แล้วนำศพไปฝังดินในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เพื่ออำพรางคดี ซึ่งคดีดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายน 2555 

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ในวันนี้เดินทางมาเพื่อติดตามความคืบของคดี และพูดคุยกับนางจันทิรา มารดาของน้องน้ำผู้เสียชีวิต ซึ่งตนและนางจันทิรา ก็ขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ ทั้งฝ่ายสืบสวนและสอบสวนที่ทำงานได้อย่างดี แต่อย่างไรก็ตามคดีดังกล่าวยังคงต้องมีการสืบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกในบางประเด็นหลังพบหลักฐานบางอย่าง เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมที่จะนำไปสู่การเพิ่มโทษให้กับผู้ต้องหาทั้งหมด นอกจากนี้ยังได้เตรียมทำเรื่องประสานไปยังอัยการเพื่อจะขอสืบพยานล่วงหน้าให้เร็วขึ้น เพราะพยานสำคัญในคดีอาจไม่สะดวกในการให้ปากคำ ซึ่งจะต้องมีการสอบพยานอีก 2-3 ปาก และจะเร่งรวบรวมสำนวนส่งฟ้องให้โดยเร็ว อีกทั้งจะมีการลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้งภายในเร็ววันนี้ แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นที่ใด เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม จากหลักฐานที่มีอยู่ในขณะนี้ยืนยันได้ว่าผู้ลงมือฆ่าน้องน้ำคือ น.ส.โมนา อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้