วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอลุ้น!! มาตรการลดหย่อนภาษี ท่องเที่ยวเมืองรอง คาดยาวไปทั้งปี 61

รองนายกรัฐมนตรี เผย มาตรการภาษีสนับสนุนการท่องเที่ยว อยู่ระหว่างหารือกับกระทรวงการคลัง โดยเสนอให้นำค่าใช้จ่ายมาหักลดหย่อนภาษีเงินได้ไม่เกิน 3 หมื่นบาท เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองรอง ตลอดทั้งปี 2561...

วันที่ 16 พ.ย. พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงมาตรการภาษีสนับสนุนการท่องเที่ยว ว่า ยังอยู่ระหว่างการหารือกับกระทรวงการคลัง โดยเสนอให้ใช้แนวทางการลดหย่อนภาษีเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองรอง โดยให้นำค่าใช้จ่ายมาหักลดหย่อนภาษีเงินได้ไม่เกิน 3 หมื่นบาท ซึ่งคงไม่ทำแค่ระยะสั้น 1-2 เดือน แต่จะให้ใช้มาตรการดังกล่าวตลอดทั้งปี 2561

อย่างไรก็ตาม มาตรการดังกล่าวยังไม่ได้ข้อสรุป อาจจะต้องหารือในรายละเอียดกันอีก โดยพยายามเจรจาว่าปีหน้าจะขอมาตรการลดหย่อนภาษีสำหรับเที่ยวเมืองรอง 

ทั้งนี้ ภาพรวมของภาคการท่องเที่ยวขณะนี้ยังเติบโตได้ดี ถึงแม้จะไม่มีมาตรการภาษีมาสนับสนุน ยังมั่นใจว่าประชาชนจะยังเดินทางท่องเที่ยวอยู่แล้ว โดยประเทศไทยมีรายได้จากการท่องเที่ยวสูงสุดเป็นอันดับ 3 ของโลก และมั่นใจว่าจะยังรักษาอันดับนี้ไว้ได้อย่างต่อเนื่อง โดย 3 ปีที่ผ่านมาโตขึ้นต่อเนื่อง ขณะที่ปีนี้มีนักท่องเที่ยวเพิ่ม 7% รายได้ขยายตัว 10% ซึ่งจะพยายามรักษาตัวเลขนี้ไว้.

รองนายกรัฐมนตรี เผย มาตรการภาษีสนับสนุนการท่องเที่ยว อยู่ระหว่างหารือกับกระทรวงการคลัง โดยเสนอให้นำค่าใช้จ่ายมาหักลดหย่อนภาษีเงินได้ไม่เกิน 3 หมื่นบาท เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองรอง ตลอดทั้งปี 2561... 16 พ.ย. 2560 16:42 16 พ.ย. 2560 18:18 ไทยรัฐ