วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต๊ะ-ดิ๊พ หลั่งน้ำตาเผา โจ ห่วงเพื่อน! ถ้าต้องล่องลอยก็มาอยู่ข้างกัน (คลิป)

ต๊ะ บอยสเก๊าท์ ยังร้องไห้คิดถึง โจ ทุกวัน วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะได้อยู่กับเพื่อน เผยจะขออัฐิส่วนหนึ่งเก็บไว้ที่บ้าน บอกอยากให้โจมาหาทุกคืน จุดธูปบอกเจ้าที่ก่อนเข้าบ้านทุกวัน แต่เพื่อนไม่มา โจกลับไปหาเพื่อนคนอื่นแทน

 

โดยที่งานฌาปนกิจ โจ บอยสเก๊าท์ วันนี้ (16 พ.ย.) ที่วัดสายไหม ลำลูกกา ต๊ะและดิ๊พ สองเพื่อนซี้บอยสเก๊าท์ เปิดใจถึงเพื่อนรักเป็นครั้งสุดท้ายว่า

ต๊ะ บอยสเก๊าท์ “เดี๋ยววันนี้เราจะมีกล่าวคำไว้อาลัยให้กับโจ ดิ๊พก็มี เพื่อเป็นการบอกลาเขาครั้งสุดท้าย ส่งเขาครับ”

ดิ๊พ “ที่เราคิดไว้ก็คือจะมีร้องเพลงของพี่โจด้วย ก็คือเพลง อย่ามาห้าม ก็จะร้องข้างหน้าเมรุ”

ต๊ะ “อยากให้ทุกคนช่วยร้องด้วย แฟนคลับที่มาก็อยากให้ร้องดังๆ เหมือนวันนี้เป็นเวทีคอนเสิร์ตเลย ให้พี่โจได้รู้ว่ามีคนรักเขามากแค่ไหน (เสียงสั่น)”

ดิ๊พ “ก็ต้องขอบพระคุณพี่น้องในวงการทุกคนที่ส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัยด้วยนะครับ ขอขอบคุณผ่านทางนี้เลย ขอบคุณมากที่รักพี่โจ เรารู้สึกตื้นตันมากทุกคนนะครับ ถึงแม้ว่าบางคนอาจจะไม่ได้มาร่วมงาน ผมบอกตรงนี้เลยครับว่าไม่เป็นไร เราเข้าใจว่าทุกคนติดภารกิจกัน แต่สิ่งที่เราได้เห็นมากก็คือการแสดงน้ำใจ อย่างพี่บุ๋ม ปนัดดา ก็ถวายน้ำ 1,000 ลิตรเป็นกุศลให้แก่พี่โจ ประทับใจมากๆ ครับ”

ต๊ะ “ก็ยังร้องไห้ทุกวันครับ ยังทำใจไม่ได้(ร้องไห้) นี่วันสุดท้ายแล้ว ผมตายแน่เลย แต่ตอนกล่าวคำอาลัยจะทำให้ดีที่สุดครับ เสียวเหมือนกัน อ่านไปท่องไปยังเก็บอารมณ์ไม่อยู่เลย เรื่องใหญ่เลย”

ดิ๊บ “ผมภูมิใจที่พี่โจเป็นคนดี และทุกคนรักเขามาก มายขนาดนี้ พี่โจเป็นคนที่ตั้งใจทำงานมากๆ ถึงบางสิ่งบางอย่างเขาอาจจะทำแล้วไม่ถนัด อย่างเรื่องเต้นครับ เขาเป็นคนที่อ่อนเรื่องเต้นมาก(ยิ้ม) ก็จะต้องให้พวกผมช่วยสอน แต่เขาก็พยายามทำออกมาให้ดีที่สุด

อย่างเรื่องการดำเนินชีวิตเขาก็พยายามดูแลตัวเองอย่างดีที่สุดแล้ว และอย่างที่ทุกคนเห็นว่าเขาไม่พยายามบอกเรื่องราวชีวิตส่วนตัวว่าเขาเป็นนู่นเป็นนี่ เขากลัวคนรอบข้างรู้แล้วจะไม่สบายใจ ผมก็ภูมิใจในตัวเขา เพราะเขาทำทุกอย่างดีที่สุดจริงๆ”

ต๊ะ “ผมอยากจะบอกกับเขาว่าดีใจ ภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติมาก คือวันแรกเราเข้าห้องอัดด้วยกัน และเราได้ร้องเพลงสุดท้ายด้วยกัน ภูมิใจที่ได้อยู่ข้างๆ เขา ได้อยู่กับเขาจนวิญญาณเขาหลุดออกจากร่าง (ร้องไห้) ก็ภูมิใจและอยากบอกกับเขาว่ารักเขามากครับ

เรื่องอัฐิผมขอไว้แล้วครับ ผมเอากลับบ้านด้วยครับ เพราะทางญาติจะไม่ลอยอังคาร จะเอาไปฝังที่บ้านเกิด ที่ จ.สุพรรณบุรี ผมก็ขอไว้แล้วหนึ่งชุด แต่ดิ๊พเขาคงคิดก่อน เพราะดิ๊พเขาเป็นคนกลัวผี แต่ผมอยากเจอโจนะ

เมื่อคืนกลับไปบ้านผมก็จุดธูปขออนุญาตเจ้าที่เลย ขอให้เขาเข้าบ้านได้ คือเขาเคยอยู่ที่บ้านผม แต่ก็ต้องทำให้ถูกวิธี เพราะว่าเราก็ไม่รู้เนอะ เรามองไม่เห็น เมื่อวานก็จุดธูปขอเจ้าที่ขออนุญาตให้วิญญาณของโจเข้าบ้าน บอกทุกวันให้มาหา อยากรู้ว่าเขาเป็นยังไง โอเคมั้ย ต้องการอะไรหรือเปล่าอยากให้มาบอก แต่สุดท้ายก็ไปหาคนอื่นหมดไม่มาหาผมเลย(ยิ้ม)

โจเป็นคนที่สองในชีวิตที่เสียไปแล้วและผมขอให้มาหา คนแรกก็คือคุณแม่ของผม อีกคนก็คือโจ แต่ถ้าบอกว่าเขาไม่มาแสดงว่าเขาหมดห่วง ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ดีครับ ถ้าเขามีหนทางให้ไป เราก็ขออวยพรให้เขาไปในเส้นทางของเขาอย่างดีที่สุด แต่ถ้าเกิดว่าเขาล่องลอยไม่มีที่ไปขอให้เขามาอยู่กับเรา มาอยู่ข้างๆ เรา”

หลังจากที่ทั้งคู่ให้สัมภาษณ์เสร็จแล้ว จากนั้นในเวลา 16.00 น. ก่อนเริ่มพิธีประชุมเพลิง ทั้งต๊ะและดิ๊พ เพื่อนในวงบอยสเก๊าท์ ก็ได้กล่าวคำอาลัยถึงเพื่อนผู้ล่วงลับ อีกทั้งยังได้ร้องเพลง “อย่ามาห้าม” เพลงที่โจร้องเดี่ยว เพื่อส่งเพื่อนเป็นครั้งสุดท้ายอีกด้วย.

ต๊ะ-ดิ๊พ บอยสเก๊าท์ เปิดครั้งสุดท้าย ก่อนส่งร่าง โจ บอยสเก๊าท์ สู้เชิงตะกอน 16 พ.ย. 2560 16:27 16 พ.ย. 2560 18:43 ไทยรัฐ


advertisement