วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิษณุ' ปัดตอบหน้าตา 'ครม.ประยุทธ์ 5' ชี้ นายกฯ ไม่ได้ส่งสัญญาณ

'วิษณุ' ปัดตอบหน้าตา 'ครม.ประยุทธ์ 5' ชี้ นายกฯ ไม่ได้ส่งสัญญาณ

  • Share:

"วิษณุ" ปัดไม่รู้ นายกฯส่งชื่อ ครม.ขึ้นทูลเกล้าฯ บอกไม่ได้มาปรึกษา ไร้ส่งสัญญาณ อุบตอบปรับ ครม.ครั้งสุดท้ายหรือไม่ ย้อนสื่อวัดจากอะไร  

เมื่อวันที่ 16 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้เสนอรายชื่อคณะรัฐมนตรี(ครม.)ชุดใหม่ เข้าสู่ขั้นตอนการนำขึ้นทูลเกล้าฯแล้ว ว่า ไม่ทราบและไม่ได้คุยกับนายกฯ ไม่มีมาปรึกษา ไม่มีส่งสัญญาณอะไร

เมื่อถามว่า การปรับ ครม.ครั้งนี้จะทำให้รัฐบาลแข็งแรง มีเสถียรภาพมั่นคงหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวต่อว่า ไม่ทราบ ไม่ตอบ เมื่อถามว่า หน้าตาของ ครม.ชุดใหม่จะออกมาชัดเจนเมื่อใด นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่รู้ เมื่อถามว่า การปรับ ครม.ครั้งนี้จะถือเป็นครั้งสุดท้ายหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า "ไม่ตอบ คุณวัดจากอะไร คุณคงจะเดาได้ แต่ผมไม่มีอะไรทั้งนั้น"  

เมื่อถามว่า ดูเหมือนว่านายกฯหัวหมุนกับการปรับ ครม.ครั้งนี้มากกว่าครั้งที่ผ่านๆ มา นายวิษณุ กล่าวว่า "ไม่ทราบ ผมไม่รู้ ไม่รู้ว่านายกฯหัวหมุนรอบไหนบ้าง"

เมื่อถามรู้สึกตื่นเต้นกับรายชื่อ ครม.ชุดที่ 5 นี้หรือไม่ นายวิษณุ ยิ้มเล็กน้อยแล้วกล่าวว่า "ไปถาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สิ ยังไม่เข็ดกันเหรอ เพราะตอนนั้นพวกคุณไปถาม พล.อ.ประวิตร ท่านก็ตอบแล้วว่าถามอะไรไม่รู้ น่ารำคาญ" เมื่อถามย้ำว่า แต่ท่านจะไม่พูดเหมือนกับ พล.อ.ประวิตร ใช่หรือไม่ นายวิษณุ ยิ้มแล้วกล่าวว่า "อยากอยู่เหมือนกัน"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้