วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แมวดุกว่าหมา ต้องล่ามโซ่ให้เฝ้าบ้าน คนแปลกหน้ามาโดนข่วน-กัดทุกราย (คลิป)

ยายวัย 78 ปี ชาวราชบุรี เลี้ยงเจ้าอ้วน แมวเทาน้ำตาลลายเสือไว้เฝ้าบ้านแทนน้องหมา เผยดุมากต้องล่ามโซ่ เพื่อนบ้านคนแปลกหน้าไม่กล้าเข้าใกล้ ทำให้สบายใจไม่ต้องกลัวใครเข้าบ้าน เพราะได้เจ้าอ้วนพิทักษ์อยู่ตรงบันได...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 58/2 หมู่ 2 ต.ดอนกรวย อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ของนางสำรวม นิ่มนวล อายุ 78 ปี นั้นได้เลี้ยงแมวไว้เฝ้าบ้านแทนสุนัข เนื่องจากแมวตัวดังกล่าวมีนิสัยดุคล้ายสุนัข จึงเดินทางไปตรวจสอบพบแมวสีเทาน้ำตาลลายเสือเพศผู้ นอนขวางอยู่บนบันไดทางขึ้นบ้าน เจ้าของบ้านต้องนำโซ่ล่ามแมวตัวดังกล่าวไว้ ขณะเดินเข้ามาใกล้บริเวณบ้าน เนื่องจากนางสำรวมเกรงว่าแมวนั้นอาจจะลงมาวิ่งไล่ข่วนและกัดได้ แต่ก็ยังส่งเสียงขู่คำรามตลอดเวลา 

นางสำรวม ได้เล่าให้ฟังว่า แมวตัวนี้ลูกชายเก็บมาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก ตอนนี้อายุได้ประมาณ 2 ปีแล้ว เป็นแมวเพศผู้และน่าจะเป็นลูกผสม และให้ชื่อว่าเจ้าอ้วน เพราะกินเก่ง อาหารที่กินก็จะเป็นหมูหยองและปลากระป๋อง ซึ่งจะชอบกินมาก โดยทุกวันตนก็นำเจ้าอ้วนมานอนที่บริเวณบันไดทางขึ้นบ้าน แต่พอเวลามีแขกมาหาและจะพาขึ้นบ้านกลับถูกเจ้าอ้วนส่งเสียงขู่และไล่กัด ไล่ข่วน ไม่ยอมให้เข้าบ้าน และเป็นอย่างนี้ทุกคนที่เจ้าอ้วนไม่คุ้นเคย ตนจึงต้องนำโซ่มาล่ามไว้

เจ้าของแมวกล่าวด้วยว่า ตอนนี้เพื่อนบ้านที่มาหา หรือมาพูดคุยธุระ ไม่มีใครกล้าขึ้นบ้านเลย เพราะเกรงว่าจะถูกเจ้าอ้วนทำร้าย ทำให้ตอนนี้ไม่กลัวว่าใครจะขึ้นไปบนบ้าน เพราะมีแมวคอยเฝ้าไว้ที่บันไดทางขึ้นบ้านแล้ว แม้แต่หลานชายของตน ที่นานๆ จะแวะมาพูดคุยก็จะถูกเจ้าอ้วนนั้นวิ่งไล่กัด จนต้องนำเจ้าอ้วนไปล่ามโซ่ไว้ คาดว่าน่าจะหวงข้าวของภายในบ้าน.