วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าโจรสาวร่างอวบ แฝงเป็นผู้ป่วยเข้าโรงพยาบาล ลวงตีสนิทเหยื่อฉกทรัพย์

วงจรปิดจับภาพ สาวร่างท้วม ก่อเหตุลักทรัพย์ผู้ป่วยในโรงพยาบาลย่านบางปะกอก จนท.นำภาพแปะ กระจายข่าวเตือนระวัง หลังคนไข้หญิงชราถูกหลอกลักทรัพย์เงินสดจำนวน 8 พันบาท 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ที่โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ ถนนราษฎร์พัฒนา แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม.มีการนำภาพถ่ายคนร้ายเพศหญิง ชาวไทย อายุประมาณ 35-40 ปี รูปร่างท้วม สวมเสื้อยืดลายขวางสีขาวดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สะพายกระเป๋าสีชมพู เข้าก่อเหตุลักทรัพย์ผู้ป่วยภายในโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา มาติดประชาสัมพันธ์ ให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันเฝ้าระวังและเตือนให้ผู้ป่วยรวมถึงผู้ใช้บริการคอยระมัดระวังป้องกันการตกเป็นเหยื่อ หลังมีหญิงชราซึ่งเข้าไปรอพบแพทย์ที่แผนกสูตินรีเวช ถูกหลอกลักทรัพย์เงินสดไป จำนวน 8,000 บาท และมีการแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ เอาไว้เป็นที่เรียบร้อย

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 พ.ย. น.ส.องุ่น บุญศิลป์ อายุ 73 ปี ผู้เสียหาย ได้นำภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดของทางโรงพยาบาล เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.มนัส ธรรมดา รอง สว.(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ เพื่อแจ้งความให้ช่วยตามล่าและดำเนินคดีกับหญิงสาวคนดังกล่าว จากการสอบสวน น.ส.องุ่น ได้ความว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา เดินทางมาพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายที่แผนกสูตินรีเวช รพ.ราษฎร์บูรณะ ขณะกำลังนั่งรอคิวตรวจได้มีคนร้ายเพศหญิงตามรูปพรรณสัณฐานตามที่ระบุข้างต้น เข้ามาตีสนิท อ้างว่า เป็นผู้ป่วยที่มารอคิวตรวจกับแพทย์เช่นเดียวกัน และยังอ้างด้วยว่ามีญาตินอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องพักด้านบนโรงพยาบาล โดยคนร้ายชวนนั่งพูดคุยกันอยู่สักพักแล้วเดินหายไป


จากนั้นเมื่อ น.ส.องุ่น จะหยิบเงินในกระเป๋าสะพายก็พบว่า เงินสดภายในกระเป๋าสูญหายไป จำนวน 8,000 บาท สันนิษฐานว่าถูกหญิงคนร้ายอาศัยช่วงที่ตนเองเผลอล้วงเอาไป จึงแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทราบ เพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดและนำภาพที่กล้องบันทึกเอาไว้ได้เป็นหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนก่อนประสานฝ่ายสืบสวนตามล่าตัวมาดำเนินคดีลักทรัพย์ต่อไป


ด้าน นางสาวนัชกร รัตนศนันท์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของ รพ.ราษฎร์บูรณะ กล่าวว่า อยากฝากประชาสัมพันธ์ กับ ผู้ป่วยสูงอายุ ที่มาทำการรักษาที่โรงพยาบาล ควรจะมีบุตรหลาน หรือ ญาติ คอยนั่งอยู่ด้วยกัน เนื่องจากปัจจุบันนี้มีพวกมิจฉาชีพ แอบแฝง มาก่อเหตุกันทุกรูปแบบ ไม่เลือกสถานที่ก่อเหตุแม้กระทั่งในโรงพยาบาล ดังนั้นทางโรงพยาบาลจึงต้องติดภาพบุคคลต้องสงสัยรายนี้เอาไว้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ป่วยและผู้มาใช้บริการคอยระมัดระวังตัว


ขณะที่ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 กล่าวว่า รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้วขณะนี้สั่งการให้ พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 นำทีมงานฝ่ายสืบสวนเข้าร่วมคลี่คลายคดีกับตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ โดยในขณะนี้ทราบแผนประทุษกรรมของคนร้ายทุกขั้นตอนแล้ว เหลือเพียงพิสูจน์ทราบตัวบุคคลเพื่อทำการรวบรวมพยานหลักฐานในการขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญาธนบุรี อย่างไรก็ตามตนเชื่อว่าคนร้ายรายนี้ไม่น่าจะก่อเหตุเฉพาะที่โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ เพียงแห่งเดียว แต่น่าจะเคยแฝงตัวเป็นผู้ป่วยเข้าไปหลอกชิงทรัพย์เหยื่อที่โรงพยาบาลอื่นๆ มาก่อนด้วย ดังนั้นหากท่านใดมีเบาะแส เคยตกเป็นเหยื่อ หรือมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลใดมีข้อมูลเก็บเอาไว้ ขอให้โทรศัพท์มาแจ้งรายละเอียดได้ที่เบอร์หัวหน้าสำนักงาน ผบก.น.8 โทร. 09-4292-6499 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง จะได้ช่วยกันตามล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.

วงจรปิดจับภาพ สาวร่างท้วม ก่อเหตุลักทรัพย์ผู้ป่วยในโรงพยาบาลย่านบางปะกอก จนท.นำภาพแปะ กระจายข่าวเตือนระวัง หลังคนไข้หญิงชราถูกหลอกลักทรัพย์เงินสดจำนวน 8 พันบาท 16 พ.ย. 2560 16:02 16 พ.ย. 2560 18:43 ไทยรัฐ