วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จัดหางานขอนแก่นจับมือจ็อบบีเคเค จัดตลาดนัดแรงงาน เพื่ออีสานตอนบน

จัดหางานขอนแก่นจับมือจ็อบบีเคเค จัดตลาดนัดแรงงาน เพื่ออีสานตอนบน

  • Share:

สำนักงานจัดหางานจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับ จ๊อบบีเคเค ดอท คอม จัดงานนัดพบตลาดงาน JOB FAIR KHONKAEN ที่เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ผลักดันให้ จ.ขอนแก่น เป็นศูนย์กลางตลาดแรงงานในภูมิภาคอีสานตอนบน...
 
สำนักงานจัดหางานจังหวัดขอนแก่น และบริษัทจัดหางาน จ๊อบบีเคเค ดอทคอม จำกัด ผู้ให้บริการ WWW.JOBBKK.COM เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย ผสานความร่วมมือตามนโยบายประชารัฐ 4.0 ผลักดันให้จังหวัดขอนแก่นเป็นศูนย์กลางตลาดแรงงาน ด้านคมนาคม ด้านเศรษฐกิจและด้านกีฬา ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน  ประกาศจัดงาน “นัดพบตลาดงาน JOB FAIR KHONKAEN @ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น” ในวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10.00-17.00 น. มุ่งหวังเข้าถึงกลุ่ม ผู้ว่างงาน นักศึกษาจบใหม่ ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนงาน โดยยกขบวนบริษัทชั้นนำกว่า 100 บริษัทเข้าร่วมมีตำแหน่งงานรองรับมากกว่า 10,000 อัตรา
 
นายสุชัย บุตรสาระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวภายหลังงานแถลงข่าว “นัดพบ ตลาดแรงงาน JOB FAIR KHONDAEN @ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น” ว่า จากการเพิ่มขึ้นของช่องทางการเข้าถึงแหล่งงาน และตำแหน่งงานทางช่องทางออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ WWW.JOBBKK.COM ของบริษัทจัดหางาน จ๊อบบีเคเค ดอท คอม จำกัด จึงเป็นที่มาผสานความร่วมมือกับองค์กรเอกชนในพื้นที่ตามนโยบายประชารัฐ 4.0 ผลักดันให้จังหวัดขอนแก่น เป็นตลาดแรงงานในภูมิภาคอีสานตอนบน มุ่งประโยชน์การมีงานทำของประชาชน ซึ่งมีสัญญาณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นจากอุตสาหกรรมแปรรูปสินค้าเกษตร โรงงานน้ำตาล และโรงไฟฟ้า

จังหวัดขอนแก่น ยังเป็น 1 ในจังหวัดโครงการส่งเสริมพื้นที่พิเศษสำหรับเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ Smart City ของรัฐบาล ซึ่งจะทำให้โครงสร้างพื้นฐานของประเทศเกิดการเชื่อมต่อ มีการพัฒนาโครงข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง มีการทำงานผสานความร่วมมือในรูปของพลังประชารัฐระหว่างหน่วยงานรัฐและเอกชน ล้วนเป็นปัจจัยก่อให้เกิดการขยายการลงทุน และจ้างงานในพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียงเพิ่มขึ้น อาทิ จ.อุดรธานี จ.หนองคาย และจ.มหาสารคาม ด้วยระบบคมนาคมที่มีความสะดวก และจ.ขอนแก่น เป็นศูนย์กลางทางการศึกษา ทั้งมหาวิทยาลัยขอนแก่น, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น, มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตขอนแก่น, วิทยาลัยเทคนิคชุมแพ และอื่นๆ ได้ผลิตบัณฑิตเข้าสู่ตลาดแรงงานหลากหลายอาชีพ
 
ด้านนายอนันต์ กลั่นขยัน จัดหางานจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จังหวัดขอนแก่นเป็นจังหวัดที่มีเติบโตทางด้านเศรษฐกิจ ด้านคมนาคม ด้านการศึกษา อย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความร่วมมือกับทุกภาคส่วน ในการผลักดัน ส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้ว่างงาน ได้มีงานทำ โดยปัจจุบันทางสำนักงานจัดหางานจังหวัดขอนแก่น มีโครงการต่างๆ ส่งเสริมและสนับสนุนการมีงานทำ อาทิเช่น โครงการ 3 ม. (มีงาน, มีเงิน, มีวุฒิการศึกษาเพิ่ม) โครงการ 1 อำเภอ 1 ภูมิปัญญา เป็นต้น  
 
นายทัศไนย เหมือนเสน ผู้ช่วยรองประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดหางาน จ๊อบบีเคเค ดอท คอม จำกัด ผู้ให้บริการ WWW.JOBBKK.COM เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย กล่าวว่า การเข้ามาเปิดตลาดจัดหางานในจ.ขอนแก่น เพราะมองเห็นศักยภาพการเติบโตทางเศรษฐกิจ ทั้งด้านภาคอุตสาหกรรมการผลิต ภาคบริการและการท่องเที่ยว จากปัจจัยมีการจองที่พักทางออนไลน์ของ จ.ขอนแก่น มีสถิติเพิ่มขึ้น ซึ่งการจัดงาน“นัดพบตลาดงาน JOB FAIR KhonKaen @ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น” นับเป็นการขยายฐานการลงทุนครั้งสำคัญของบริษัทและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากสำนักงานจัดหางานจ.ขอนแก่น ในการผสานความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนผลักดันให้จังหวัดขอนแก่นเป็นศูนย์กลางตลาดแรงงานตามนโยบายประชารัฐ 4.0 ร่วมกันพัฒนาจ.ขอนแก่นให้มีความ Smart ในทุกด้าน โดยเฉพาะระบบคมนาคมขนส่ง ซึ่งมีความโดดเด่นมากในปัจจุบัน


สำหรับผู้ที่สนใจสมัครงานในตำแหน่งที่ต้องการ ในงาน นัดพบตลาดงาน JOB FAIR KhonKaen @ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ในวันที่ 17 พ.ย.2560 นี้ ระหว่างเวลา 10.00-17.00 น.สามารถ ลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้า ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อความรวดเร็วในกรอกใบสมัครงาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้