วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


PHYA เปิดตัวกระเป๋าคอลเลกชั่น “ณพัฒน์” รูปลักษณ์สื่อถึงกังหันน้ำชัยพัฒนา

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จิรยง อนุมานราชธน บอสหญิงเก่งและใจบุญ เจ้าของแบรนด์กระเป๋าสัญชาติไทย “PHYA” (พญา) ได้ออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ “ณพัฒน์” เพื่อนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา พร้อมจัดงานเปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษอย่างยิ่งใหญ่แห่งปี โดยมีเหล่าคนดังมาร่วมงานอย่างคับคั่ง ที่พระราชวังพญาไท

“จิรยง อนุมานราชธน” ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์และเจ้าของแบรนด์พญา เผยว่า คอลเลกชั่นพิเศษ “ณพัฒน์” นี้ ตั้งใจจัดทำขึ้นเพื่อนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา ซึ่งใช้เวลาในการออกแบบและผลิตกว่า 9 เดือน จากความร่วมมือของทุกฝ่าย มาช่วยกันพัฒนาผลงานให้ออกมามีคุณค่า ทั้งเชิงศิลปะและการใช้งาน โดยหูจับกระเป๋าจะเก็บซ่อนได้เมื่อต้องการเปลี่ยนเป็นกระเป๋าคลัช ส่วนฐานขาตั้งกระเป๋า ก็ออกแบบให้ลอยขึ้นไม่กระทบพื้น ซึ่งมีรูปลักษณ์คล้ายกับฐานของกังหันชัยพัฒนา และวงรีในกรอบสี่เหลี่ยมก็สะท้อนให้เห็นถึงความอ่อนโยน แต่มุ่งมั่น แข็งแกร่ง ประดุจพระจริยวัตรของพระองค์ท่าน กระเป๋า “ณพัฒน์” ผลิตขึ้น 2 สี โดยสีเงินโครงกระเป๋าทำจากเงินแท้ 93% และสีทองได้จากการทาด้วยทองคำแท้ 99.99% น้ำหนัก 2 บาท ตามเทคนิคไทยโบราณ โดยผสมผสานเทคนิคการทำถมจากช่างถมระดับชั้นครูอย่าง “ครูอุทัย เจียรศิริ” สำหรับตราสัญลักษณ์บนกระเป๋านั้นเป็นรูป “ดอกบัวบุณฑริก” เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความเพียร ที่ปรากฏอยู่ในพระราชนิพนธ์เรื่องพระมหาชนก และเป็นหนึ่งในตราสัญลักษณ์ของมูลนิธิชัยพัฒนา เรียกว่าเป็นกระเป๋าที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครในโลก นอกจากนี้ ยังมี อ.จารุพัชร อาชวะสมิต ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งทอมาร่วมทำงานนี้ด้วย

กระเป๋าคอลเลกชั่น “ณพัฒน์” ผลิตทั้งหมด 99 ใบ โดยแบ่งเป็นสีเงินจำนวน 89 ใบ และสีทองจำนวน 10 ใบ นอกจากนี้ยังเปิดประมูลใบพิเศษเลขรหัส 89, 99 แบบ Silent Auction ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายและประมูลสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนาสามารถร่วมประมูลกระเป๋า “ณพัฒน์” ใบพิเศษได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 13 ธ.ค. และชมคอลเลกชั่นพิเศษ “ณพัฒน์” ได้ที่ช็อป PHYA ชั้น 3 ศูนย์ การค้าเกษรวิลเลจ.

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จิรยง อนุมานราชธน บอสหญิงเก่งและใจบุญ เจ้าของแบรนด์กระเป๋าสัญชาติไทย “PHYA” (พญา) ได้ออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ “ณพัฒน์” เพื่อนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา 16 พ.ย. 2560 15:21 16 พ.ย. 2560 15:23 ไทยรัฐ