วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 นี่มันยุคแห่งอีสปอร์ต! เปิดตัวทัวร์นาเมนต์ “Predator League 2018”

นี่มันยุคแห่งอีสปอร์ต! เปิดตัวทัวร์นาเมนต์ “Predator League 2018”

  • Share:

เรียกได้ว่าตั้งแต่มีการอนุมัติรับรองให้อีสปอร์ตเป็นประเภทกีฬาในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ทำให้เหล่าเกมเมอร์ ภาครัฐ สถาบันการศึกษา ต่างให้ความสนใจ และตอบรับกระแสนี้กันอย่างดีทีเดียว

มีข้อมูลจากรายงาน Global Esports Market Report ของ Newzoo ระบุว่า ในปี 2016 เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีผู้ที่ชื่นชอบ และให้ความสนใจในกีฬาอีสปอร์ตอยู่ถึง 9.5 ล้านคน โดยประเทศไทยมีสัดส่วนผู้ชื่นชอบในกีฬาประเภทนี้อยู่ 1.1 ล้านคน หรือ 3.7% ในส่วนของผู้ชมการแข่งขันทั่วโลกมีมากถึง 385 ล้านคน ในปี 2017 แยกเป็นผู้ชมที่มีความชื่นชอบกีฬาอีสปอร์ตอยู่ที่ 191 ล้านคน และผู้ชมที่เข้ามาชมเป็นครั้งคราวอยู่ที่ 194 ล้านคน ผู้ชมส่วนใหญ่ติดตามชมผ่านช่องทางออนไลน์ และคาดการณ์ว่าเป็นผู้ชมจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสูงถึง 51%


วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสรับรู้ถึงรายละเอียดของ Preadator League ซึ่งเรียกได้ว่าเปิดตัวได้อย่างน่าประทับใจวัยเกมเมอร์เลยทีเดียว แต่ก่อนอื่นเลยมาทำความรู้จักกับ Preadator League กันก่อนดีกว่า Predator League คือสนามแข่งแห่งแรกที่มีขึ้นเพื่อเฟ้นหา “ตัวแทนนักกีฬาอีสปอร์ตชาวไทย” ไปสู่เวทีการแข่งขันระดับเอเชียแปซิฟิกนั่นเอง โดยเป็นความร่วมมือจาก Acer ผู้นำนวัตกรรมด้านไอที และสมาคมกีฬาไทยอีสปอร์ต (TESA) ซึ่งเกมที่มีการแข่งขันก็จะมี อาทิเช่น Dota2 LOL PUBG เป็นต้น

ภายในงานจะมีการแถลงข่าวทั้งประวัติความเป็นมา รูปแบบการแข่งขัน และการปั้นนักกีฬาที่เกี่ยวกับข้องกับ Preadator League โดย คุณนิธพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์คอมพิวเตอร์ จำกัด และ คุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาไทยอีสปอร์ต โดยทางคุณนิธิพัทธ์ ได้มีโอกาสให้การสนับสนุนและผลักดันกีฬาอีสปอร์ตมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นความร่วมมือกับสมาคมไทยอีสปอร์ตในการทำให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายในประเทศไทย สร้างค่านิยมและแนวคิดที่ดีให้กับกีฬาอีสปอร์ต หรือให้สนับสนุนด้วยอุปกรณ์ทางด้านเกมมิ่งต่างๆ สำหรับทีมอีสปอร์ต

นอกจากนี้ยังให้สนับสนุนทีมที่เป็นตัวแทนเดินทางไปแข่งอีสปอร์ตยังต่างประเทศต่างๆ นอกจากเงินรางวัลในรายการ Predator League ที่มีมูลกว่า 100,000 บาท ผู้ชนะการแข่งขันในครั้งนี้ จะเป็นตัวแทนอีสปอร์ตไทยไปแข่งขันในรายการ Asia Pacific Predator League 2018 อีกด้วย

หากใครสนใจก็สามารถไปชมกันแข่งขันรอบคัดเลือกรอบ 32 ทีมได้ ภายในวันที่ 11-23 พฤศจิกายน 2560 และรอบสุดท้ายในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 ที่ @Arena Plus FpsThailand ถือได้ว่ามาไกลจริงๆ สำหรับวงการอีสปอร์ตบ้านเรา ที่ในที่สุดก็ได้รับการสนับสนุนแทบจะทุกภาคส่วน และสามารถกลายเป็นอาชีพได้จริง ไม่แน่นะว่าในอนาคตคุณอาจจะเป็นหนึ่งในนักกีฬาอีสปอร์ตชั้นแนวหน้าของประเทศก็ได้ใครจะไปรู้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้