วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิกฤติ! น้ำท่วมสงขลา ไหลบ่าพื้นที่สะบ้าย้อย บางแห่งสูงเกือบถึงหลังคา

ยังวิกฤติ! พื้นที่สงขลา น้ำท่วมสูงต่อเนื่องไหลบ่าเข้าท่วมเทศบาลสะบ้าย้อย บางแห่งสูงเกินกว่า 2 เมตร ท่วมเกือบถึงหลังคา ตำรวจระดมกำลัง นำเครื่องยังชีพ อาหาร น้ำดื่ม สิ่งของจำเป็น ล่องเรือเข้าไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ยังอยู่ในขั้นวิกฤติ เนื่องจากระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และไหลบ่าเข้าท่วมภายในเขตเทศบาลตำบลสะบ้าย้อย ทั้งถนนร้านค้าและบ้านเรือนของชาวบ้าน และที่หนักสุดคือในพื้นที่หมู่ 1 บ้านแลแบง ต.สะบ้าย้อย ถูกน้ำท่วมทั้งหมู่บ้าน โดยเฉพาะที่อยู่ลึกเข้าไปท้ายหมู่บ้าน ระดับน้ำท่วมสูงเกินกว่า 2 เมตร บ้านชั้นเดียวบางหลังน้ำท่วมเกือบถึงหลังคา

ส่วนบ้าน 2 ชั้น น้ำท่วมใกล้ถึงชั้น 2 สภาพในหมู่บ้านถูกตัดขาด ต้องใช้เรือเข้าออกเพียงอย่างเดียว และได้มีการอพยพชาวบ้านที่บ้านถูกน้ำท่วมกว่า 80 ครัวเรือนออกไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงบริเวณที่ว่าการอำเภอสะบ้าย้อยชั่วคราว ผู้ที่ยังติดอยู่ตามบ้านเรือนอีกหลายหลังและยังไม่ยอมย้ายออกมา ทางตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้นำเครื่องยังชีพทั้งอาหาร น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็น ล่องเรือเข้าไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อน

คาดว่าสถานการณ์น้ำท่วมน่าจะยืดเยื้ออีกหลายวัน เนื่องจากรับน้ำที่ไหลมาจาก อ.กาบัง จ.ยะลา ซึ่งไหลสู่คลองเทพาและเอ่อล้นเข้าท่วม.

ยังวิกฤติ! พื้นที่สงขลา น้ำท่วมสูงต่อเนื่องไหลบ่าเข้าท่วมเทศบาลสะบ้าย้อย บางแห่งสูงเกินกว่า 2 เมตร ท่วมเกือบถึงหลังคา ตำรวจระดมกำลัง นำเครื่องยังชีพ อาหาร น้ำดื่ม สิ่งของจำเป็น ล่องเรือเข้าไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อน 16 พ.ย. 2560 14:51 16 พ.ย. 2560 15:31 ไทยรัฐ