วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลิปสุดฮา ‘พี่ตูนครับ’ หนังตะลุงจิ๋วตั้งใจมาบริจาคพี่ตูน สุดท้ายวืด

คลิปสุดฮา ‘พี่ตูนครับ’ หนังตะลุงจิ๋วตั้งใจมาบริจาคพี่ตูน สุดท้ายวืด

  • Share:

น้องมาร์ค นายหนังตะลุงตัวจิ๋ว อัดคลิปขณะรอรับพี่ตูน เตรียมเงิน 20 บาทจากกระปุกออมสิน มัวแต่ห้ามคนอื่นไม่ให้ยืนล้ำเส้น พี่ตูนวิ่งผ่านมาแล้วผ่านไป โดยที่ตัวเองบริจาคไม่ทัน สุดท้ายได้แต่ร้องกลอนสดหนังตะลุงฝากถึงพี่ตูน...

วันที่ 16 พ.ย. ที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีการแชร์คลิปวิดีโอที่ถูกโพสต์ในเฟซบุ๊กชื่อ "หนังปรเมศวร์ ศ.เทพศิลป์" จำนวน 2 คลิป โดยคลิปแรกมีความยาว 34 วินาที และคลิปที่ 2 ยาว 1 นาที 10 วินาที เป็นภาพเด็กนักเรียนชายสวมชุดลูกเสือ บันทึกภาพวิดีโอของตัวเอง ในขณะที่รอ ตูน บอดี้สแลม และคณะก้าวคนละก้าว โดยในคลิป เด็กพยายามห้ามเพื่อนๆ และประชาชนคนอื่นเวลาถ่ายรูปกับตูน ไม่ให้ยืนล้ำเส้นสีขาวริมถนน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่ตูน พร้อมเสียงพูด “เวลาถ่ายรูปกับพี่ตูนนะครับ อย่าเข้าไปครับ พี่ตูน..สูญครับ พี่ตูนครับ ผมยังไม่ได้บริจาค พี่ตูนครับ ผมลืมบริจาค” แต่สุดท้ายตูนวิ่งเลยไป จนตัวเองต้องวิ่งตามแต่ไม่ทัน ซึ่งคลิปดังกล่าวหลังจากมีการโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ก็มีคนแชร์กันจำนวนมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนยุวศึกษา เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เพื่อพบกับเด็กชายเจ้าของคลิป ที่ชื่อ ด.ช.ปรเมศวร์ พุ่มพร หรือ น้องมาร์ค อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.6/2 โดยน้องมาร์คเล่าให้ฟังว่า ได้ตื่นขึ้นมารอรับพี่ตูนตั้งแต่ตี 5 ที่บริเวณเชิงสะพานท่าทอง ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมพ่อกับแม่และน้องชาย โดยตนตั้งใจจะนำเงินจากกระปุกออมสินจำนวน 20 บาท ไปมอบให้พี่ตูน และตั้งใจไว้ว่าระหว่างพี่ตูนวิ่งผ่าน จะเปิดกล้องโหมดวิดีโอเพื่อเซลฟี่ แต่พอถึงเวลาพี่ตูนวิ่งผ่าน ตนตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก แม้แต่การเซลฟี่และการบริจาคเงิน ยิ่งมาถูกประชาชนที่มาร่วมรับพี่ตูนกระแทกจนไม่สามารถเข้าถึงตัวพี่ตูนได้ ด้วยความโมโห จึงอัดคลิปวิดีโอแล้วนำไปโพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว 

สำหรับ ด.ช.ปรเมศวร์ หรือ น้องมาร์ค เป็นเด็กที่กล้าแสดงออก และยังมีความสามารถทางด้านหนังตะลุง โดยเข้ารับการฝึกหนังตะลุงจากนายเทพศิลป์ ผ่องแก้ว หรือหนังตะลุง 3 ภาษา ศ.เทพศิลป์ มีความสามารถเขียนกลอนหนังตะลุงสดๆ ได้ด้วย ซึ่งน้องมาร์คได้เขียนกลอนสดหนังตะลุง พร้อมร้องฝากสื่อไปให้พี่ตูนด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้