วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าอำพราง 5 ปี

ตำรวจกองปราบปรามจับกุม น.ส.กฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือ “โมนา” อายุ 45 ปี นายจ้าง ทุบตี น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือน้องน้ำ อายุ 16 ปี ที่ถูกฆ่าแล้วฝังดินอำพรางไว้ใต้ต้นตาลในไร่ ตำบลหนองโสน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี

นางจันทิรา ศรีศักดิ์ แม่ของน้องน้ำ ออกตามหาลูกสาวมานานกว่า 5 ปี เข้าร้องทุกข์ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ และ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ซึ่งสั่งให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. สืบสวน และจับกุม น.ส.กฤษณา นายจ้างของน้องน้ำ ที่น่าเชื่อเกี่ยวข้องการเสียชีวิต

มีพยานแวดล้อมพฤติกรรมของ น.ส.กฤษณา นายจ้างที่ชอบใช้ความรุนแรงลงมือทำร้ายร่างกายน้องน้ำแบบทารุณ ล่ามโซ่หรือจับขัง มีพยานที่เห็นเหตุการณ์มาโดยตลอด ตามที่เป็นข่าวออกมา

ก่อนหายตัวไร้ร่องรอย

พ.ต.อ.ภูมินทร์ ได้เริ่มต้นรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนขอสอบสวน น.ส.กฤษณา หรือโมนา ที่อ้างไม่ได้ลงมือทำร้ายน้องน้ำจนเสียชีวิต แต่รับเคยตีน้องน้ำจริง แต่ไม่ได้ทำทารุณ และรับว่ามีส่วนร่วมในการนำศพไปฝังในวันที่ 8 เม.ย.2555

ซัดทอด น.ส.ปรารถนา หรือเมาท์ ท้วมทรัพย์ อายุ 32 ปี สาวทอมคนสนิท ทำร้ายทุบตีน้องน้ำจนฟกช้ำดำเขียวทั่วตัว แต่ไม่รู้ว่าเด็กไปทำอะไรผิด อีก 2 วันพบว่าน้องน้ำแน่นิ่งอยู่บนพื้น พบว่าเสียชีวิตไปแล้ว

รีบโทรศัพท์ไปหานายบอย พี่ชาย เพื่อปรึกษาว่าจะทำอย่างไรกับศพน้องน้ำดี ก่อนตกลงกันว่าให้นำศพไปฝังดินไว้ที่บ้านแม่ จังหวัดเพชรบุรี นำศพน้องน้ำห่อมิดชิด จ้างนายดำคนในพื้นที่ขุดหลุมอ้างนำลูกวัวไปฝัง

ก่อนจะช่วยกันยกศพน้องน้ำขึ้นรถเก๋ง นำศพไปฝัง อ้างไม่ได้ไปร่วมฝังศพ

คำให้การของ น.ส.กฤษณา ซัดทอด น.ส.เมาท์ สาวทอม เป็นผู้ที่ ลงมือทำร้ายร่างกายน้องน้ำจนเสียชีวิต ขัดแย้งกับคำให้การพยานบุคคลที่ให้การที่ถูกนำตัวมาสอบปากคำไว้ตั้งแต่แรก

ชี้ น.ส.กฤษณา ทำทารุณจนตาย

กองปราบปรามนำตัว น.ส.กฤษณา เข้ามาสอบสวนอีกครั้ง โดย พ.ต.อ.ภูมินทร์ ลงมือสอบสวนด้วยตัวเอง นำพยานหลักฐานมาซักค้านผู้ต้องหา ก่อนเริ่มรับสารภาพบางส่วน จึงนำตัว น.ส.กฤษณา ไปชี้หน้าบ้านเลขที่ 599/10 หมู่บ้านกลางกรุง ย่านประชาชื่น บ้านที่เกิดเหตุที่เป็นจุดลงมือทำร้ายน้องน้ำเสียชีวิต

ขณะนี้ รอฟังผลตรวจหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ และมีพยานหลักฐานเอาผิดกับผู้ต้องหาที่เป็นผู้ลงมือได้ เป็นการคลี่คลายคดีฆ่าฝังศพลูกจ้างที่ใช้เทคนิค สืบสวน สอบสวน และนิติวิทยาศาสตร์ มาช่วยทำคดี

ปิดคดีฆ่าอำพราง 5 ปี.

“เพลิงพยัคฆ์”

pluengpayak@thairath.co.th

ตำรวจกองปราบปรามจับกุม น.ส.กฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือ “โมนา” อายุ 45 ปี นายจ้าง ทุบตี น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือน้องน้ำ อายุ 16 ปี ที่ถูกฆ่าแล้วฝังดินอำพรางไว้ใต้ต้นตาลในไร่ ตำบลหนองโสน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี... 16 พ.ย. 2560 13:55 16 พ.ย. 2560 14:59 ไทยรัฐ