วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้องสกาย เริ่มดีขึ้น! พูดคุย-หัวเราะ พร้อมรับคีโมรอบ 2 แล้ว (คลิป)

น้องสกาย เริ่มดีขึ้น! พูดคุย-หัวเราะ พร้อมรับคีโมรอบ 2 แล้ว (คลิป)

  • Share:

หลายๆ คนยังคงเป็นห่วงน้องสกาย เด็กชายธฤต ธาน นักแสดงเด็กจากละครเรื่อง เพลิงบุญ ที่ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองในกระดูกไขสันหลัง โดยน้องสกายได้เข้ารับการรักษาผ่าตัดชิ้นเนื้อบริเวณไขสันหลัง และให้คีโมบำบัดไปแล้ว ซึ่งในช่วงนั้นอาการก็ค่อนข้างวิกฤติ แต่ใจที่ยังสู้ของน้องสกาย ทำให้ร่างกายค่อยๆ ดีขึ้น และกลับมาพักฟื้นที่บ้านได้

และล่าสุด คุณแม่ของน้องสกายได้อัพเดตอาการลูกชาย หลังพักฟื้นได้ 1 อาทิตย์ ทุกอย่างดีขึ้นมาก เริ่มยิ้ม พูดคุยและอยากลุกเดิน โดยคุณแม่เผยว่า

อัพเดตอาการน้องนะคะ หลังจากได้พักฟื้นอยู่ที่บ้านประมาณ 1 อาทิตย์ อาการทั่วไปดีขึ้น ทานอาหารได้มากขึ้น ทานทั้งวัน ขับถ่ายปกติ น้ำหนักขึ้นเล็กน้อย ด้านอารมณ์ดีขึ้นเยอะ พูดคุยมากขึ้น ยิ้มและหัวเราะตามคนเล่นด้วย มีอารมณ์อยากลุกขึ้นมาเดิน แต่ยังไม่สามารถทำได้

เมื่อวานเข้ามาแอดมิดที่โรงพยาบาลตามโปรแกรมของคุณหมอ วันนี้ได้รับคีโมตัวแรกของรอบที่ 2 เรียบร้อยแล้ว นอนหลับปุ๋ย ยังไม่รู้จะมีเอฟเฟกต์อะไรบ้างรึเปล่า ต้องเฝ้าดูอาการต่อไป ส่วนพรุ่งนี้ตอนเช้าคงได้รับคีโมอีกตัวหนึ่งตอนเช้าทางไขสันหลัง ตัวนี้แหละที่จะเป็นตัวที่ทำให้อาการแย่เหมือนคราวที่แล้ว เช่น ปากเป็นแผล ฯลฯ

แต่คราวนี้คุณหมอบอกจะลดขนาดยาลง หวังว่าอะไรๆ คงดีกว่าครั้งที่ผ่านมา หวังว่าร่างกายน้องจะรับได้และปรับตัวได้ดีขึ้น คุณหมอพูดถึงการกายภาพร่างกาย เดี๋ยวคงจะมีหมอหรือนักกายภาพร่างกายเข้ามาร่วมด้วย ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ....

และหลังจากที่คุณแม่ของน้องสกายอัพเดตอาการของลูกชายไปแล้ว ล่าสุด ก็ได้ลงคลิปน้องสกายกินข้าวเหนียวคำโตโชว์ให้แฟนๆ ได้ดูแทนคำขอบคุณของทุกๆ กำลังใจที่ส่งมาให้

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ขอเป็นอีกกำลังใจให้น้องสกายสู้ๆ และหายป่วยจากโรคนี้ไวๆ นะคะ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้