วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชุดเลียนแบบไอออนแมนสร้างสถิติเร็วที่สุด (คลิป)

เรียกว่าเป็นจุดสุดยอดโครงการของริชาร์ด บราวนิ่ง นักประดิษฐ์ชาวอังกฤษ ที่ใช้เวลาราวๆ 3 ปี คิดค้นสร้างชุดสวมใส่แล้วบินได้เลียนแบบไอออนแมน ซุปเปอร์ฮีโร่มหาเศรษฐีของจักรวาลมาร์เวลและวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด แม้จะไม่ได้เป็นเกราะเหล็กสีแดงบินทะลุขึ้นฟ้าพร้อมพรั่งด้วยพลังแบบในภาพยนตร์ แต่นวัตกรรมใหม่ของชายหนุ่มเมืองผู้ดีคนนี้ก็สร้างความตื่นตะลึงกับผู้คนไม่น้อย

ปัจจุบันชุดเกราะของบราวนิ่งมีชื่อว่า แดดาลัส (Daedalus) ติดตั้งเครื่องใบพัดใช้ก๊าซจำนวน 6 ตัว ที่แขนทั้ง 2 ข้างอย่างละ 2 ตัว และอีก 2 ตัว อยู่บริเวณเหนือสะโพกเยื้องไปทางด้านหลัง ทั้งหมดใช้แรงผลักดันร่วมกันขนาด 286 กิโลกรัม ซึ่งชุดไอออนแมน ในชีวิตจริงนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะจากหน่วยงานการค้นหาและกู้ภัยของฝ่ายวิจัยทางการทหาร รวมถึงผู้ผลิตภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายราย

คลิปจาก Guinness World Records

และในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ชายหนุ่มได้สวมชุดพลังงานแรงดันให้ร่างกายลอยอยู่เหนือพื้นดิน และพยายามเคลื่อนที่วนรอบสวนสาธารณะในเมืองเรดดิง ประเทศอังกฤษ ซึ่งตั้งความเร็วของการบินบันทึกได้สูงสุดคือ 32.02 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือ 51.49 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั่นเอง สถิตินี้ได้บันทึกลงกินเนสส์ เวิลด์ ว่าเป็นชุดบินที่เร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม บราวนิ่งยอมรับว่าชุดบินนี้ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะสวมใส่ได้.

เรียกว่าเป็นจุดสุดยอดโครงการของริชาร์ด บราวนิ่ง นักประดิษฐ์ชาวอังกฤษ ที่ใช้เวลาราวๆ 3 ปี คิดค้นสร้างชุดสวมใส่แล้วบินได้เลียนแบบไอออน แมน ซุปเปอร์ฮีโร่มหาเศรษฐีของจักรวาลมาร์เวลและวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด 16 พ.ย. 2560 13:46 16 พ.ย. 2560 13:47 ไทยรัฐ