วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล่อซื้อยาบ้า 4 หมื่นเม็ด ค่า 2.5 ล้าน รวบ ‘เจ๊หนู’ เอเย่นต์ใหญ่อีสาน

ล่อซื้อยาบ้า 4 หมื่นเม็ด ค่า 2.5 ล้าน รวบ ‘เจ๊หนู’ เอเย่นต์ใหญ่อีสาน

  • Share:

กก.4 บก.ป. ติดต่อล่อซื้อยาจากเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ภาคอีสานในปั๊มที่ จ.เลย ก่อนรวบเจ๊หนูและพวก พร้อมของกลางยาบ้า 4 หมื่นเม็ด มูลค่า 2.5 ล้านบาท สารภาพรับงานมาจากนายเจ ชาวลาว ได้ค่าจ้างคนละ 5 พัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 พ.ย.60 ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สว.กก.4 บก.ป. พร้อมชุดสืบสวน กก.4 บก.ป. จับกุม นางคำภู วันทองสุข หรือเจ๊หนู อายู 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187 หมู่ที่ 1 ต.อาฮี อ.ท่าลี่ จ.เลย และนายเกียรติศักดิ์ ธัญญารักษ์ หรือคิว อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 1 ต.อาฮี อ.ท่าลี่ จ.เลย พร้อมของกลางยาบ้า 4 หมื่นเม็ด รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

พ.ต.ต.ณัฐพงศ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ กก.4.บก.ป. สืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองมีพฤติกรรมเป็นเอเย่นต์ยาเสพติดรายสำคัญ จึงได้ติดต่อล่อซื้อ 4 หมื่นเม็ด เป็นเงิน 2.5 ล้านบาท นัดหมายกันที่บริเวณสถานีบริการน้ำมันพีที สาขาท่าลี่ หมู่ที่ 1 ต.อาฮี อ.ท่าลี่ จ.เลย ถึงเวลานัดหมายผู้ต้องหาทั้งสองได้เดินทางมาตามนัดและขอดูเงิน พร้อมบอกว่ายาเสพติดอยู่ที่บริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 2195 ท่าลี่-ด่านซ้าย ต.อาฮี อ.ท่าลี่ จ.เลย เมื่อเป็นเช่นนั้นชุดสืบสวนจึงได้ไปตรวจสอบริมถนนดังกล่าว พบยาเสพติดตามที่เจ๊หนูได้ระบุ จึงได้เก็บเป็นหลักฐาน ก่อนแสดงตัวเข้าจับกุม

สอบสวนนางคำภู ให้การว่า ยาเสพติดที่พบเป็นของนายเจ ชาวลาว เป็นเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ชายแดนอีสาน ส่วนตนและนายคิวทำหน้าที่เพียงแค่มารับเงินจากการซื้อยาเท่านั้น ได้ค่าจ้างคนละ 5 พันบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 หรือยาบ้า ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้