วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอลจับฟีฟ่าจัดเวิร์คช็อปฟุตบอลอาชีพ อัพเกรดทีมไทยลีก

สมาคมฟุตบอลฯ ผนึกกำลังฟีฟ่า ร่วมจัดเวิร์คช็อปให้ความรู้แก่สโมสรในไทยลีก 1 และไทยลีก 2 เพื่อเพิ่มศักยภาพสู่ระดับสากล ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 11-13 ธันวาคมนี้...

วันที่ 16 พ.ย.60 สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมหารือกับตัวแทนจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เพื่อเตรียมจัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับฟุตบอลอาชีพ ให้กับสโมสรจากไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 โดยมีคุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ พร้อมด้วย คุณชื่นชนก ศิริวัฒน์ ที่ปรึกษาแผนกฟุตบอลอาชีพ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่า และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศสมาคมฯ ร่วมประชุม

โดยหลังการหารือ คุณชื่นชนก ศิริวัฒน์ เผยว่า "ตอนนี้ทางฟีฟ่าได้ส่งจดหมายเชิญไปยังสโมสรสมาชิกในไทยลีก 1 และไทยลีก 2 รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องที่จะเข้าร่วมสัมมนา ซึ่งการสัมมนาครั้งนี้เราได้เชิญ มร.ฟาบิโอ ซานโตโร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของฟุตบอลกัลโช ซีเรีย อา ประเทศอิตาลี มาให้ความรู้เกี่ยวกับลีกของประเทศเขา และให้ตัวแทนที่เข้าร่วมสัมมนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในแง่มุมต่างๆ เพื่อพัฒนาฟุตบอลลีกบ้านเราให้มีความยั่งยืน”

“โดยการสัมมนาจะมีหัวข้อหลักๆ เกี่ยวกับฟุตบอลลีกในประเทศไทยโดยตรง อาทิ การล็อกผลการแข่งขัน, การเพิ่มมูลค่าในการถ่ายทอดสด, การแก้ปัญหาจำนวนผู้ชมที่ลดลง, การสร้างแบรนดิ้งให้กับลีก, โควตานักเตะต่างชาติ และการค้างค่าจ้างนักกีฬา ซึ่งจะส่งผลกระทบอย่างไรกับสโมสร, สมาคมฯ, เอเอฟซี หรือ ฟีฟ่า เป็นต้น”

“ซึ่งทางสมาคมฯ มีความตั้งใจจริงที่จะพัฒนาและแก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่างจริงจัง เพื่อยกระดับลีกของประเทศไทยให้ดีขึ้น จึงปรึกษากับทางฟีฟ่า เพื่อทางฟีฟ่าจะได้นำเอาองค์ความรู้และประสบการณ์จากลีกต่างประเทศ มาช่วยให้คำแนะนำและพัฒนาฟุตบอลลีกของประไทย พร้อมนำไปปรับใช้”

“นอกจากนี้ เรายังเตรียมแนะนำการตั้งอนุญาโตตุลาการ เพื่อจัดการข้อพิพาทในการแข่งขันลีกอาชีพในประเทศไทย โดยเราจะทำให้ระเบียบข้อบังคับต่างๆ ตรงกับฟีฟ่า และให้ฟีฟ่าได้รับรอง เพราะหากมีข้อพิพาทต่างๆ ถูกตัดสินแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องยื่นไปถึงฟีฟ่าอีก”

สำหรับการสัมมนาเชิงปฏิบัติการดังกล่าว จะมีขึ้นในวันที่ 11-13 ธันวาคมนี้ ที่โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ ซึ่งถือเป็นการจัดขึ้นครั้งที่ 2 ในทวีปเอเชีย ต่อจากประเทศจีน.

สมาคมฟุตบอลฯ ผนึกกำลังฟีฟ่า ร่วมจัดเวิร์คช็อปให้ความรู้แก่สโมสรในไทยลีก 1 และไทยลีก 2 เพื่อเพิ่มศักยภาพสู่ระดับสากล ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 11-13 ธันวาคมนี้... 16 พ.ย. 2560 13:40 16 พ.ย. 2560 16:42 ไทยรัฐ