วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
BMW เปิดตัว NEW X3 xDRIVE 20d เอสยูวีหรูรุ่นใหม่ล่าสุด

BMW เปิดตัว NEW X3 xDRIVE 20d เอสยูวีหรูรุ่นใหม่ล่าสุด

  • Share:

BMW Group Thailand ปูทางสู่งานแสดงรถยนต์ครั้งยิ่งใหญ่ช่วงปลายปีที่อิมแพคอารีนา เมืองทองธานี 30 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม 2560 กับงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 ขนทัพรถยนต์แห่งอนาคตใหม่ล่าสุด นำโดยสมรรถนะอันทรงพลังและประสิทธิภาพเหนือชั้น พร้อมเปิดผ้าคลุมเอสยูวีหรูรุ่นใหม่ล่าสุด BMW New X3 xDRIVE 20d ปล่อยราคาท้ากระเป๋าคนรวย 

ราคา BMW New X3 xDRIVE 20d

BMW X3 xDrive20d พร้อม BSI Standard คุ้มครองการบำรุงรักษา 3 ปี/60,000 กม. และรับประกัน 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง 3,699,000 บาท

BMW X3 xDrive20d พร้อม BSI Ultimate คุ้มครองการบำรุงรักษา 5 ปี/100,000 กม. และรับประกัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง 3,769,000 บาท


BMW Group Thailand เตรียมความพร้อมขั้นสูงสุดด้วยการขนรถตัวขายมุ่งหน้าสู่ Thailand International Motor Expo 2017 มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 34 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม 2560 นี้ ยกทัพรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังทำตลาดสู่สายตาผู้เข้าร่วมงาน นำโดย BMW New X3 xDrive20d xLine รุ่นใหม่ประจำปี 2017 เป็นเจเนอเรชั่นที่สาม พร้อมด้วย BMW 630d GT M Sport รถยนต์ 5 ประตู สไตล์สปอร์ตจีที เน้นพื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวาง อุปกรณ์อำนวยความสะดวกระดับพรีเมียม ตอบโจทย์การใช้งานของกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสมรรถนะและพื้นที่ของห้องโดยสาร รวมถึงรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดสมาชิกใหม่ล่าสุดจาก BMW i-performance เช่น BMW New 530e M Sport / BMW 530e Luxury และ BMW 330e (Iconic) รวมถึงสุดยอดขุมพลัง V12 Twin Turbo ด้วยยานยนต์รุ่นเรือธง BMW M760Li xDrive และอีกหนึ่งรุ่นย่อยพร้อมอุปกรณ์ตกแต่ง M ใน BMW 320d GT M Sport

แนวคิดของงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 ที่จะถึงนี้คือ ยานยนต์ยุคใหม่ ฝันไกลที่กลายเป็นจริง สอดคล้องกับแนวคิดและวิสัยทัศน์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของ BMW โดยพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงของระบบขับเคลื่อน อุปกรณ์อำนวยความสะดวกและระบบความปลอดภัย เพื่อยกระดับในอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทย ด้วยรถยนต์รุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพ ถือเป็นพัฒนาการล่าสุดจาก BMW 

สเตฟาน ทอยเชอร์ต ประธาน BMW Group Thailand ให้ความเห็นภายในงานเปิดตัวรถ X3 ว่า BMW X3 xDrive20d xLine รุ่นใหม่ คือรถยนต์อเนกประสงค์เอสยูวีเจเนอเรชั่นที่ 3 ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในรถ X3 ทั้งสองรุ่น สำหรับ New X3 ใหม่ มีการออกแบบด้วยรูปทรงที่โดดเด่นและปราดเปรียว ระบบขับเคลื่อนทั้งเครื่องยนต์และชุดส่งกำลังมีประสิทธิภาพสูง ภายในห้องโดยสารมีความหรูหราในทุกแง่มุม BMW X3 xDrive20d xLine พร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าที่ต้องการรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูง เป็นการสานต่ออีกหนึ่งบทบาทแห่งสำเร็จของยานยนต์ในตระกูล X3

BMW Group Thailand เปิดเผยถึงความสำเร็จในช่วง 10 เดือนแรกของปี พ.ศ.2560 ที่ผ่านมา นอกเหนือจากรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะนำไปโชว์ตัวให้แก่แฟนๆ ชาวไทยในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้แล้ว BMW Group Thailand ยังประสบความสำเร็จด้วยการสร้างสถิติยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วงเดือนมกราคม-ตุลาคม 2560 ด้วยยอดการส่งมอบ BMW และ MINI รวมถึง 8,344 คัน หรือคิดเป็นอัตราการเติบโตต่อปีที่ 28% ซึ่งนับเป็นสถิติการส่งมอบในช่วง 10 เดือนแรกที่สูงกว่ายอดขายของ BMW Group Thailand ตลอดทั้งปี 2559 ที่ผ่านมา

ยานยนต์ BMW ในตระกูล iPerformance ซึ่งเป็นรถยนต์ Plug in Hybrid ยังทุบสถิติด้วยยอดส่งมอบรวม 852 คัน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วมากถึง 234% ขณะที่ BMW Motorrad ทำยอดได้ทั้งสิ้น 1,494 คัน หรือเพิ่มขึ้น 2% จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา สเตฟาน กล่าว

BMW X3 ดีไซน์ภายนอก
BMW New X3 2018 เป็นรถที่ออกแบบใหม่หมด โดยไม่มีชิ้นส่วนใดที่เกี่ยวข้องกับ X3 รุ่นปัจจุบัน ตัวถังใหม่ เครื่องยนต์ใหม่ และเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมด! นี่อาจเป็นการยกเครื่องครั้งใหญ่ที่สุดของ BMW เพื่อการเอาชนะรถ Mercedes Benz GLC Class ล้วนๆ โดยไม่มีอะไรเจือปน! หลังจาก BMW เปิดตัว 5 Series รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งเพิ่งออกขายเมื่อช่วงต้นปีนี้ การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในด้านงานดีไซน์ BMW X3 ใหม่ดูคล้ายกับ X1 ที่กินยาขยายกล้ามเนื้อพร้อมการออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงจนทำให้ดูตัวโตขึ้น

New X3 รุ่นที่สาม สืบทอดเจตนารมณ์ของรถยนต์รุ่นก่อนหน้าด้วยการผสานรูปลักษณ์แข็งแกร่งของรถยนต์ออฟโรดอเนกประสงค์ 5 ประตู เข้ากับความสปอร์ต สัดส่วนอันคุ้นตาของตัวรถ ทั้งด้านหน้าและด้านหลังได้รับการออกแบบเพื่อรองรับ การกระจายน้ำหนักแบบ 50:50 ระหว่างเพลาหน้าและหลัง การกระจายความสมดุลของน้ำหนักให้เฉลี่ยเท่ากันทั้งด้านหน้าและด้านหลังส่งผลให้การควบคุมเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบและมีความเสถียรสูงสุด รูปลักษณ์ด้านหน้าของ BMW X3 xDrive20d xLine ถูกออกแบบใหม่หมดให้มีความดุดัน ด้วยกระจังหน้าไตคู่ขนาดยักษ์ ซึ่งเป็นช่องรับอากาศในตัวเพื่อระบายความร้อนให้กับห้องเครื่องยนต์ ไฟตัดหมอก LED แบบหกเหลี่ยมที่นำมาใช้เป็นครั้งแรกใน BMW ตระกูล X

ระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ต แกนหน้าพร้อมสปริง สตรัทที่เซตค่ามาใหม่หมด ชุดกันสะเทือนด้านหลังแบบมัลติลิงค์ BMW อ้างว่า X3 ใหม่จะมีกำลังมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้การปรับรายละเอียดของตัวรถเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับแชสซีและชุดบังคับเลี้ยวซึ่งใช้พวงมาลัยไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม BMW อ้างว่ามีการปรับปรุงการเคลื่อนไหวของแกนล้อและพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้าเพื่อทำให้การควบคุมส่งถ่ายอารมณ์ของการขับเคลื่อนทั้งหมดตรงสู่มือของคนขับได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด! ระบบบังคับเลี้ยวแบบใหม่ของ BMW เริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากพวงมาลัยที่มั่นคงแม่นยำของ BMW New Series-5 G30 ลูกค้าเก่าของ X3 จึงคาดหวังว่าการปรับปรุงใหม่ของรถออฟโรดรุ่นนี้จะทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม

ชุดแต่ง BMW Individual และ xLine 
BMW New X3 xDrive20d xLine มาพร้อมกับล้ออัลลอยขอบ 19 นิ้ว ลายใหม่ล่าสุด Y-spoke

ภายในห้องโดยสารหรูหราเฉียบคมด้วยความแม่นยำในการประกอบพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ห้องโดยสารปรับปรุงเปลี่ยนแปลงใหม่หมดเพื่อความทันสมัย อุปกรณ์เสริมแบบใหม่ด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ 3 โซน ชุดไฟ LED เพิ่มบรรยากาศในห้องโดยสาร 6 สี ม่านบังแดดด้านข้างผู้โดยสารตอนหลังแบบอัตโนมัติ ฟังก์ชั่นมาตรฐานในส่วนเก็บสัมภาระ พนักพิงเบาะหลังแบ่งพับแบบ 40:20:40 และหลังคากระจกแบบพาโนรามา พร้อมอีกหนึ่งอุปกรณ์ใหม่อย่าง BMW Display Key ที่ล็อกและปลดล็อก ด้วยสัญญาณวิทยุทางไกล แสดงสถานะและข้อมูลต่างๆ รวมถึงควบคุมฟังก์ชั่นการทำงานอื่นๆ ของรถผ่านกุญแจแบบใหม่ล่าสุด

เครื่องยนต์กับแชสซีน้ำหนักเบา
BMW New X3 xDrive20d xLine ใช้เทคโนโลยีใหม่ในระบบขับเคลื่อน หรือที่เรียกว่า BMW TwinPower Turbo เป็นเครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียง 4 กระบอกสูบ วางตามยาวขับเคลื่อน 4 ล้อ ด้วยระบบ xDRIVE ทำงานประสานกับชุดส่งกำลังยอดนิยมของ BMW นั่นก็คือ เกียร์อัตโนมัติ ZF 8HP 8 สปีด Strepsonic เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 140 กิโลวัตต์ หรือ 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุดจัดเต็มถึง 400 นิวตันเมตร เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายใน 8 วินาที ก่อนที่จะพุ่งทะยานทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 213 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ที่ 17.6 กิโลเมตรต่อลิตร และมีอัตราการปล่อย CO2 ที่ 150 กรัมต่อกิโลเมตร เทคโนโลยี BMW Efficient Dynamics ถูกนำมาใช้ในรถยนต์ X3 xDrive20d xLine ซึ่งรวมถึงระบบส่งกำลังที่ช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการออกแบบทุกสัดส่วนเน้นน้ำหนักเบา เช่น การนำอลูมิเนียมมาใช้เป็นส่วนประกอบมากขึ้นในเครื่องยนต์ และช่วงล่างที่ช่วยลดน้ำหนักของตัวรถได้มากขึ้น

ระบบควบคุม
BMW New X3 ติดตั้งคอมพิวเตอร์ส่วนตัว หรือที่เรียกกันว่า ระบบปฏิบัติการ iDRIVE ปุ่มควบคุมของระบบ iDrive รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีการปรับฟังก์ชั่นการใช้งานให้กว้างขวางและสะดวกสบายง่ายดายยิ่งขึ้น สามารถสั่งงานด้วยระบบสัมผัส จอมอนิเตอร์กลางแสดงผลความละเอียดสูงขนาด 10.25 นิ้ว ระบบการสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหวของมือ หรือ BMW gesture control ช่วยควบคุมระบบนำทางและฟังก์ชั่นสาระบันเทิงต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ในขณะเดียวกัน ระบบการสั่งงานด้วยเสียง (Intelligent Voice Control Assistance) ซึ่งผู้ขับขี่ใช้ภาษาในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดาย แทนคำสั่งที่มีการตั้งค่าไว้

พบกับ BMW New X3 พร้อมๆ กับรถยนต์รุ่นใหม่ของแบรนด์ตราใบพัดสีฟ้า-ขาวได้ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 ในวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม 2560 นี้ ที่อิมแพคอารีนา เมืองทองธานี. 

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้