วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิรัตน์' จี้ 'บิ๊กตู่' ปรับ ครม. เลือกเอาประชาชน หรือเพื่อนร่วมสาบาน

"วิรัตน์" ชี้โผ "ครม.ประยุทธ์ 5" ยังไม่นิ่ง บอกนายกฯยังมีเวลาทบทวน แนะยึดผลประโยชน์บ้านเมืองเป็นหลัก อย่ายึดติดเพื่อนพ้องร่วมสาบาน 

เมื่อวันที่ 16 พ.ย.60 นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า จากที่ตนติดตามตามหน้าสื่อ กระแสข่าว ครม.ประยุทธ์ 5 ดูยังไม่ค่อยนิ่ง จึงยังมีเวลาให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. รักษาความน่าเชื่อถือของตัวเอง ที่ประชาชนยังนิยมอยู่เพียงคนเดียวในรัฐบาลนี้ การปรับเป็นความหวังของประชาชน ท่านต้องเลือกระหว่างจะเอาพวกพ้อง หรือผลประโยชน์บ้านเมือง เนื่องจากทราบกันทั่วไปว่า คนที่จะถูกปรับออกก็คงดิ้นรนไม่อยากออก เป็นเรื่องของความกล้าหาญของนายกฯ ที่ต้องเอาคนดีคนเก่งมาแก้ปัญหา

ส่วนการมีรัฐมนตรีคนใดๆ ที่เคยถูกวิจารณ์หลายๆ รอบ จะเป็นเพื่อน หรือเป็นมิตรร่วมสาบาน นายกฯต้องเลือกเอา ระหว่างความเป็นมิตรกับผลประโยชน์ชาติเช่นกัน ครั้งนี้คือโอกาสเกือบจะสุดท้าย ที่จะสร้างความเชื่อถือกลับคืนมา

"วิรัตน์" ชี้โผ "ครม.ประยุทธ์ 5" ยังไม่นิ่ง บอกนายกฯ ยังมีเวลาทบทวน แนะยึดผลประโยชน์บ้านเมืองเป็นหลัก อย่ายึดติดเพื่อนพ้องร่วมสาบาน 16 พ.ย. 2560 12:55 16 พ.ย. 2560 13:14 ไทยรัฐ