วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.ป.ช.รวบรวมหลักฐานชี้มูล 'ชายหมู' ไม่ยับยั้งไฟหรู กทม. 39 ล้านบาท

ป.ป.ช.แจงปม "สุขุมพันธ์ุ" ไม่ยับยั้งไฟหรู กทม.39 ล้าน เป็นการขยายผล อยู่ในขั้นแสวงหาข้อเท็จจริง เผยยังไม่เชิญ "ชายหมู" ชี้แจง

เมื่อวันที่ 16 พ.ย.60 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสานราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.กล่าวถึงกรณี ป.ป.ช.มีคำสั่งให้แสวงหาข้อเท็จจริง และรวบรวมพยานหลักฐานกรณีกล่าวหา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร อดีตผู้ว่าฯกทม. ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ โดยไม่ระงับยับยั้งหรือตรวจสอบการทุจริต ในโครงการประดับตกแต่งไฟฟ้าเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว บริเวณลานคนเมือง กทม.วงเงิน 39,500,000 บาทนั้น ว่า เป็นการขยายผลจากเรื่องเดิม ซึ่งแสวงหาข้อเท็จจริงและรวบรวมพยานหลักฐานว่า เป็นไปตามที่ถูกกล่าวหาหรือไม่ หากพบว่ามีมูลตามข้อกล่าวหา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ก็จะต้องชี้แจงว่าได้ดำเนินการอย่างไรไปบ้าง แต่ในชั้นนี้ยังไม่มีการเชิญ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ มาชี้แจงแต่อย่างใด โดยในการดำเนินการเพิ่มเติมนี้ ผู้รับผิดชอบยังเป็นคณะอนุกรรมการไต่สวนชุดเดิม ที่มี นางสุวณา สุวรรณจูฑะ กรรมการ ป.ป.ช.เป็นประธาน

ป.ป.ช.แจงปม "สุขุมพันธ์ุ" ไม่ยับยั้งไฟหรู กทม.39 ล้าน เป็นการขยายผล อยู่ในขั้นแสวงหาข้อเท็จจริง เผยยังไม่เชิญ "ชายหมู" ชี้แจง 16 พ.ย. 2560 12:44 16 พ.ย. 2560 13:12 ไทยรัฐ