วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ต้องรบกวนคนอื่นตัดต่อ! รู้จัก 'Enlight Photofox' แอปฯแต่งภาพตัวเทพ

ไม่ต้องรบกวนคนอื่นตัดต่อ! รู้จัก 'Enlight Photofox' แอปฯแต่งภาพตัวเทพ

  • Share:

วันนี้ นางร้ายไอที จะขอมานำเสนอแอปพลิเคชันที่เด็ดที่สุดในสัปดาห์นี้ Enlight Photofox มันเด็ดจนเราอยากให้คุณโหลดซะเดี๋ยวนี้ และเล่นซะก่อนจะตกเทรนด์

ก่อนอื่น...ที่บอกว่าให้รีบดาวน์โหลด เพราะนางร้ายคิดว่าในอนาคตอาจต้องดาวน์โหลดแบบเสียตังค์น่ะสิ เนื่องจากนี่คือแอปฯแต่งรูปสารพัดประโยชน์ ไม่ว่าจะแก้โทนสีของภาพ รีทัช ใส่ฟิลเตอร์หรือปรับโทนสีให้เป็นไปตามที่ต้องการได้ง่ายนิดเดียว โดยเฉพาะเทคนิดการซ้อนภาพยากๆ ที่แอปฯนี้จะสร้างให้มันเป็นเรื่องง่ายแบบไม่ต้องพึ่งแอปฯราคาแพง หรือไม่ต้องเหนื่อยทำบนคอมฯเลยล่ะ

วิธีเล่นก็ง่ายๆ นางร้ายไอทีทำได้ คุณก็ต้องทำได้ เริ่มจากกดเครื่องหมาย + เพื่อเพิ่มภาพที่ต้องการเข้าไป และหากเราต้องการลบบางส่วนของภาพ เราก็เลือก Eraser และค่อยๆ ลบส่วนเกินที่ไม่ต้องการออก 

จากนั้นก็ทาบ 2 ภาพที่เราเลือกไว้ให้พอดีกันในอัตราส่วนที่ต้องการ สามารถปรับแต่งโทนสีที่ต้องการ หรือใส่ฟิลเตอร์เพิ่มเติมได้ และหากเราอยากให้ภาพเบลนด์เข้ากัน ให้เลือก Blending แล้วเลือกลายที่ชอบได้เลย

ง่ายๆ แค่นี้เอง เห็นไหมว่าคุณก็ทำได้ แต่นางร้ายก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับผู้ใช้แอนดรอยด์ด้วยนะ เพราะตอนนี้แอปฯ Enlight Photofox มีให้โหลดเฉพาะบบระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ตอนนี้ Enlight Photofox จะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรี แต่หากอยากเข้าถึงคุณสมบัติอื่นๆ ของแอปฯ อาทิ เพิ่มเลเยอร์ หรือดาร์กรูม เพิ่ปรับแสงให้กลมกลืนมากขึ้น อาจต้องจ่ายเพิ่ม ซึ่งจะมี 3 โปรฯให้เลือก ได้แก่ 169 บาทต่อเดือน 1,000 บาทต่อปี และ 2,100 บาทตลอดชีวิต

ฟังก์ชั่น Blending > เลือกได้ว่าจะเราสีแบบไหน
Opacity > เลือกความทึบของภาพ
ได้ภาพเสร็จสมบูรณ์ สาวน้อยในแก้วน้ำ
เลือกภาพที่ต้องการ
เลือกมาได้ 2 ภาพ
จากนั้นก็ค่อยๆ ลบส่วนที่เราไม่ต้องการด้วย Eraser
วางให้พอดี ปรับแสงนิดหน่อย
ได้แล้ว ...ใส่เสื้อบางๆ ในวันหิมะตก
เลือกมาอีกภาพ แล้วตัดส่วนที่ไม่ต้องการออก
เลือกภาพชาร้อน เพราะสาวน้อยของเราอยากแช่น้ำอุ่น
จุ่มลงไปในชาร้อนเลยจ้า
ภาพเสร็จสมบูรณ์ สาวน้อยของเราได้แช่น้ำแล้ว
อารมณ์มัวๆ ในวันอากาศมัวๆ
หรือจะแบบนี้ก็ได้

ที่มา:

Facebook Enlight Photofox

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้