วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า 4) 17/11/60

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรง เปิดงานวันนิทรรศการวิชาการโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ประจำปี 2560 และ พระราชทานเกียรติบัตรแก่สถาบันการศึกษา พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการ ณ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่าย มากที่สุดของประเทศ.....เกาะติดการโยกเก้าอี้ดนตรี รัฐมนตรี คสช. ฉบับประจำวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2560............

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นประธานเปิดงาน คิดถึง สมเด็จย่า ภายใต้หัวข้อ ปลูกป่า สร้างคน วิถีพอเพียง ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เวลา 18.00 น. ............

ปิดฉาก การประชุมสุดยอดอาเซียน-อินเดีย ที่ศูนย์การประชุมนานาชาติฟิลิปปินส์ กรุงมะนิลา...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะผู้นำรัฐบาล และหัวหน้า คสช. ...ประกาศหนุนความตกลง เขตการค้าเสรีและแผนปฏิบัติการอาเซียน-อินเดียเต็มสูบ.....มีเสียงชื่นชมนโยบาย มุ่งตะวันออก หรือ Act East Policy ของ นเรนทรา โมดี นายกฯอินเดีย ที่จะเชื่อมโยง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดียกับอาเซียน ผ่านเมียนมาและไทย...ไปจนถึง ลาว กัมพูชา เวียดนาม.....เป็นดัชนีชี้วัด ความเนื้อหอมของอาเซียน นอกจากเส้นทางสายไหมที่ใช้อาเซียนเป็นตัวเชื่อม...การปักหมุดเอเชียของ สหรัฐฯ หรือการเชื่อมความสัมพันธ์การค้าระหว่าง ไทยกับรัสเซีย....ยืนยันอนาคตที่สดใส จากปัจจัยภายนอก เกินร้อย....ส่วน ปัจจัยภายใน ยังอึมครึม............

กระแสปรับ ครม. หลายกระทอกของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จะออกหัวออกก้อย....ฟังสำเนียงในเบื้องต้น คาด การปรับ ครม. เที่ยวนี้ มีการโยกย้ายสลับตำแหน่งกันหลายกระทรวง.....ที่ลึกล้ำและวัดความเป็นผู้นำของ พล.อ.ประยุทธ์....คือเสียงทักท้วงและเรียกร้อง ให้ปรับ ครม.บางกระทรวง....ที่มีข่าวอื้ออึง.....อาทิ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงพลังงาน หรือเจ้ากระทรวงแรงงานคนใหม่......วัดใจ นายกฯลุงตู่ เลือดข้นกว่าน้ำหรือน้ำจะข้น กว่าเลือด............

และงานนี้จะเป็นการวัดฝีมือ พล.อ.ประยุทธ์ ในการคัดเลือกคนให้ถูกกับงานได้หรือไม่.....ถ้าจะเป็นเพียงแค่การสลับโยกย้าย เป็นเก้าอี้ดนตรี....จะ ปรับเล็กหรือจะปรับใหญ่ ก็คือกัน.....ผลงาน ความซื่อสัตย์สุจริต จะเป็นการตัดสินมากกว่า ข้ออ้างความเหมาะสม ใช่ไม่ใช่............

ตำบลกระสุนตก พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ อยู่ในช่วงปฏิบัติการ แก้ปัญหายางพาราตกต่ำ และ การชุมนุมประท้วงของตัวแทนเกษตรกร....มอบหมายให้ พล.อ.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข ประธานคณะกรรมการการยางแห่งประเทศไทย ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามข้อเรียกร้องของ เกษตรกรชาวสวนยาง ที่ขอให้ปลด ธีธัช สุขสะอาด ออกจากตำแหน่งผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย.....จะมีลับลมคมในประการใดเป็นอีกเรื่อง....ย่อมกระทบกับการทำหน้าที่ รมว.เกษตรฯของ พล.อ.ฉัตรชัย อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้............

ประกอบกับ การเมืองที่กำลังเป็นเผือกร้อนของ คสช. ....พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รอง ผบ.ตร. มีหนังสือด่วนถึงทุกหน่วยงานในสังกัด ให้ติดตามพฤติกรรมของกลุ่มบุคคล ที่ได้รับข้อมูลว่า มีการปลุกระดมมวลชน เตรียมเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาล...โดยมีเป้าหมาย ล่วงละเมิดสถาบันและทำลายเสถียรภาพรัฐบาล.....มีความเคลื่อนไหวของบุคคล ที่อยู่ในประเทศและนอกประเทศ.....เตรียมเปลี่ยนสนามเด็กเล่นเป็นสนามรบอีกระลอก............

โยงไปถึง การเลือกตั้งท้องถิ่น ที่จะเป็นการนำร่องไปสู่ประชาธิปไตย...รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม...อ้างการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นต้องอยู่บนเงื่อนไข...การตรวจสอบกฎหมาย...คสช. ต้องเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะจัดเลือกตั้งท้องถิ่นระดับใด และ การปลดล็อกทางการเมือง ในบางประเด็น....ส่วนที่ กกต. แย้งว่าอาจขัดรัฐธรรมนูญและการเลือกตั้งอาจเป็นโมฆะได้....ไม่ใส่ใจ............

อ้า การใช้สื่อทำลายธุรกิจคู่แข่งที่สังคมต้องใช้สติไตร่ตรอง....กรณีสำนักข่าวต่างประเทศรายงานการรับฟ้องของ ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อ้างว่ารับฟ้องผู้บริหารของ ท่าอากาศยานไทย และ บริษัท คิง เพาเวอร์...ที่ถูกกล่าวหาว่า จ่ายเงินค่าผลประโยชน์ตอบแทนให้รัฐไม่ครบ 14,000 ล้านบาท ภายใต้สัญญาสัมปทานที่ได้รับจาก การท่าอากาศยาน....แต่ปรากฏว่าในข้อเท็จจริงก็คือ ศาลทุจริต ได้ นัดไต่สวน นัดแรกในเดือน มี.ค.2561 เพื่อรวบรวมพยานเอกสาร หลักฐานบัญชีพยานบุคคล และจะนัดตรวจสอบพยานหลักฐานอีกครั้งในเดือน ก.พ.ปี 2561.....ไม่ใช่การรับฟ้องดำเนินคดี....ข่าวนี้ลงเป็นตุเป็นตะ สร้างความเสียหายให้กับ ท่าอากาศยานและบริษัทคิง เพาเวอร์ ซึ่งมีการดำเนินธุรกิจในต่างประเทศด้วย....ไม่ว่าจะเป็นการเจตนาหรือไม่เจตนาในการนำเสนอข่าวก็ตาม....หรือ มีวัตถุประสงค์อื่นใดแอบแฝง...ท้ายที่สุดแล้ว สื่อ อาจจะ ตกเป็นเครื่องมือหรือถูกใช้เป็นเครื่องมือ ของคนบางกลุ่ม....ที่ทุจริตคิดมิชอบ พับผ่า............

วันนี้เวลา 16.00 น. ปพิตชญา สุวรรณดี รอง ผอ.บริหารศูนย์การค้าเมกาบางนา แถลงกิจกรรม เมกา แฮปปี้เนส ซีซั่น ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่และกิจกรรมเคาต์ดาวน์ ที่ชั้น 1 เมกาบางนา....แจ้งล่วงหน้า 18 พ.ย. เวลา 10.00 น. ดร.วัลลภ สุวรรณดี นายกสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย เปิดงานวันสถาปนา สสอท. โดยมี ศ.นพ.จรัส สุวรรณเวลา ปาฐกถาพิเศษเรื่องการปฏิรูปการอุดมศึกษากับการอุดมศึกษาเอกชน ในเวลา 14.00 น.และเวลา 15.30 น. มีพิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง สสอท.กับผู้แทนทางการของบริษัท ADOBE co.ltd ประเทศไทย ที่ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 3 โรงแรมเซ็นจูรี่พาร์ค ถ.ราชปรารภ.....สวดพระอภิธรรมศพ สถิต (ครูอี่) หงษ์วิไล บิดา คงกฤช หงษ์วิไล อดีต ส.ส.ปราจีนบุรี ที่วัดวังบัวทอง หาดนางแก้ว กบินทร์บุรี ถึง 18 พ.ย. เวลา 20.00 น. พระราชทานเพลิงศพ 19 พ.ย. เวลา 16.00 น. ............ ศพ ม.ร.ว.อัจฉรีเพราพรรณ วรรณพฤกษ์ อยู่วัดธาตุทอง สวดถึง 22 พ.ย. เวลา 19.00 น. พระราชทานเพลิงศพ 14 ม.ค.61 เวลา 17.00 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

ประวิทย์ มาลีนนท์, ชัยรัตน์ เพชรดากูล, ณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์, เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา และ วุฒิธร มิลินทจินดา มาร่วมแสดงความยินดีแก่ พัชรศรี เบญจมาศ ในโอกาสเปิดตัว “แคร์ เช่น มิตร” หนังสือการดูแลสุขภาพให้ดี 16 พ.ย. 2560 12:25 16 พ.ย. 2560 16:15 ไทยรัฐ