วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ่าวสาวใบ้เข้าวิวาห์ พบรักทางเฟซบุ๊ก พ่อยกลูกสาวเหตุลูกเขยขยันทำงาน

หนุ่มสาวเป็นใบ้หูหนวกที่ประจวบคีรีขันธ์ เข้าพิธีวิวาห์ หลังพบรักทางเฟซบุ๊ก ดูใจกันนาน 1 ปี ก่อนฝ่ายชายจะหอบสินสอดมาสู่ขอ ด้านพ่อเจ้าสาวเปิดใจรับเจ้าบ่าวเป็นเขย ให้เหตุผลเป็นคนขยัน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีการจัดพิธีวิวาห์ระหว่างหนุ่มพิการเป็นใบ้ กับสาวพิการเป็นใบ้ ที่หลงรักกันทางเฟซบุ๊ก จึงคบหาดูใจกันนาน 1 ปี ก่อนที่หนุ่มใบ้จะตัดสินใจหอบเงินหมื่น และทองคำกว่า 2 บาท เป็นสินสอดมาสู่ขอสาวคนรัก

บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 9 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นบ้านของเจ้าสาว เต็มไปด้วยความชื่นมื่น มีบรรดาญาติเจ้าสาว และเจ้าบ่าว พร้อมเพื่อนบ้านมาร่วมแสดงความยินดี ในงานพิธีมงคลสมรสระหว่าง นางสาวสุนิศา ทิพย์คีรี อายุ 24 ปี เจ้าสาว และนายสมคิด น้อยแท้ อายุ 28 ปี อาชีพทำสวนยางพารา 145/1 หมู่ 2 ต.ไชยราช อ.บางสะพานน้อย เจ้าบ่าว โดยทั้งคู่พิการเป็นใบ้ หูหนวก มีการจัดพิธีวิวาห์กันแบบเรียบง่ายตามขนบธรรมเนียมประเพณี มีการแห่ขันหมากมาสู่ขอ กั้นประตูเงินประตูทอง ท่ามกลางความชื่นมื่น และดีใจของญาติทั้งสองฝ่ายนายพนอ ทิพย์คีรี อายุ 51 ปี บิดาของเจ้าสาว กล่าวว่า เจ้าสาวจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนโสตศึกษาเทพรัตน์ อ.บางสะพาน ลูกสาว กับลูกเขยจะใช้ภาษามือในการพูดคุย ทราบว่าทั้งสองพบรักกันทางเฟซบุ๊ก และไปมาหาสู่กันตลอด นิสัยส่วนตัวของเจ้าบ่าว ทราบว่าเป็นคนขยันทำมาหากิน ส่วนเจ้าสาวช่วยครอบครัวขายเนื้อสุกร และทำสวนยางพารา.

หนุ่มสาวเป็นใบ้หูหนวกที่ประจวบคีรีขันธ์ เข้าพิธีวิวาห์ หลังพบรักทางเฟซบุ๊ก ดูใจกันนาน 1 ปี ก่อนฝ่ายชายจะหอบสินสอดมาสู่ขอ ด้านพ่อเจ้าสาวเปิดใจรับเจ้าบ่าวเป็นเขย ให้เหตุผลเป็นคนขยัน... 16 พ.ย. 2560 12:22 16 พ.ย. 2560 12:50 ไทยรัฐ