วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป๊อก' โต้โผ ครม.มั่ว รอฟังนายกฯ ด้าน 'บิ๊กฉัตร' สั่งเก็บของแล้ว

'บิ๊กป๊อก' โต้โผ ครม.มั่ว รอฟังนายกฯ ด้าน 'บิ๊กฉัตร' สั่งเก็บของแล้ว

  • Share:

"บิ๊กป๊อก" โยนปรับ ครม.ขึ้นอยู่ "บิ๊กตู่" โต้โผมั่วรอฟังนายกฯ ขณะที่ "บิ๊กป้อม" สยบข่าวบิน ตปท.เหตุน้อยใจหลุดเก้าอี้ เผยหมอสั่งพัก 3 วันหลังเข้าตรวจร่างกาย รพ. ด้าน "บิ๊กฉัตร" เข้ากระทรวงทำงานปกติ พร้อมสั่งคนสนิทเตรียมเก็บของแต่ยังไม่รู้ไปไหน 

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 60 ที่โรงแรมรอยัลริเวอร์ กรุงเทพฯ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ตนไม่สามารถตอบได้ เป็นอำนาจหน้าที่ และการพิจารณาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อให้เกิดความเหมาะสม ซึ่งนายกฯ จะพิจารณาว่าตรงไหนสมควรที่จะให้การทำงานดีขึ้น ท่านจะเป็นคนประเมินเอง ตนไปประเมินให้ไม่ได้ ส่วนตนเองจะอยู่หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี ส่วนข่าวต่างๆ ที่ออกมามองว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะคนที่ให้ข่าวไม่ใช่นายกรัฐมนตรี ต้องฟังจากนายกรัฐมนตรีเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางไปต่างประเทศ เนื่องจากเดินทางไปรักษาสุขภาพ และเกิดอาการน้อยใจที่อาจถูกปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในครั้งนี้ และในวันเดียวกันนี้ พล.อ.ประวิตร มีภารกิจเป็นประธานงานพิธีมงคลสมรส ที่สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดี ในช่วงเช้าวันที่ 16 พ.ย. โดยได้มอบหมายให้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม มาเป็นประธานแทน เพราะต้องเดินทางไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน กทม. โดยทางคณะแพทย์ได้ขอให้พักผ่อนเป็นเวลา 3 วัน ก่อนที่จะเดินทางไปเป็นประธานเปิดงานมหกรรมทางเรือนานาชาติครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ที่โรงแรมดุสิตธานี พัทยา ในวันที่ 19 พ.ย.นี้ ดังนั้น พล.อ.ประวิตร ยังไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศตามที่เป็นข่าวว่าน้อยใจ ที่อาจจะถูกปรับออกจากตำแหน่งใน ครม.ครั้งนี้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของรัฐมนตรีที่มาจากทหาร ที่ได้มาทำงานร่วมกับนายกรัฐมนตรีมาพักหนึ่งแล้ว ได้เช็กข่าวกันวุ่นว่าตนเองจะถูกปรับออกจาก ครม.หรือไม่ บางคนได้เตรียมขนของออกจากห้องทำงานไปบางส่วนแล้ว หลังได้ยินกระแสข่าวว่านายกฯทูลเกล้าฯ โผ ครม.แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ แหล่งข่าวจากกระทรวงเกษตรฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ฉัตรชัย ยังเข้ามาทำงานปกติ และได้ประชุมร่วมกับผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรฯ ซึ่งจากการสอบถามผู้ใกล้ชิด พล.อ.ฉัตรชัย ได้ระบุว่าขณะนี้มีคำสั่งให้เตรียมพร้อมเก็บของแล้ว โดยยังไม่ทราบว่าไปที่ไหน ในส่วนความเคลื่อนไหวของ น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช.เกษตรฯ อยู่ระหว่างการเดินทางไปราชการที่ประเทศเยอรมนี โดยจะเดินทางกลับมาวันศุกร์ที่ 17 พ.ย.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้