วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หมอยอร์น' รับทราบข้อหาเพิ่ม 'ชนแล้วไม่ช่วย' ล่าสุด รปภ.อาการดีขึ้น

'หมอยอร์น' รับทราบข้อหาเพิ่ม 'ชนแล้วไม่ช่วย' ล่าสุด รปภ.อาการดีขึ้น

  • Share:

'หมอยอร์น' โผล่พบ ตร.เมืองนนทบุรี รับทราบข้อหาเพิ่ม “ขับรถโดยประมาท เฉี่ยวชนแล้วไม่ยอมช่วยเหลือ” รวมทั้งหมด 5 ข้อหา ด้านรอง ผบ.ตร. พร้อมกลุ่มนักธุรกิจเอกชน มอบเงินสด 50,000 ช่วยเหลือครอบครัว รปภ.

จากกรณี นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 กระทรวงสาธารณสุข ซิ่งรถเก๋งชน นายสมชาย ยามดี รปภ. ขณะกำลังปิดประตูทางเข้าออกกระทรวงสาธารณสุข ฝั่งสถาบันบำราศนราดูร ถ.ติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี ทำให้รถทับร่าง นายสมชาย ลากครูดไปกับพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดค่ำวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และดื่มสุราในขณะขับขี่รถยนต์ ต่อมา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ร่วมสอบปากคำ นพ.ยอร์น ก่อนจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน กรณีไม่ยอมให้เป่าแอลกอฮอล์ และพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดย นพ.ยอร์น ให้การรับสารภาพในข้อหาขับรถโดยประมาทฯ เพียงข้อหาเดียว ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ 16 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี เข้าพบ ร.ต.ท.สุวัฒน์ เสน่หา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาที่ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาเพิ่ม คือ “ขับรถโดยประมาท เฉี่ยวชนแล้วไม่ยอมช่วยเหลือ” จากเดิมที่แจ้งไว้ก่อนหน้านี้แล้ว 4 ข้อหา

โดยมี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาร่วมสอบปากคำด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม หลังสอบปากคำเสร็จแล้ว นพ.ยอร์น จิระนคร ได้เดินทางกลับทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่มารอทำข่าวแต่อย่างใด

หลังจากนั้น พล.ต.อ.วิระชัย ได้เดินทางเข้าไปเยี่ยม และดูอาการ นายสมชาย ยามดี ที่รพ.พระนั่งเกล้า พร้อมกับกลุ่มนักธุรกิจเอกชนที่นำเงิน 50,000 บาท ไปมอบให้ทางญาติ รปภ.เพื่อเป็นการช่วยเหลือครอบครัว

สำหรับอาการล่าสุดของ นายสมชาย ยามดี ทาง นพ.สกล สุขพรหม รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.พระนั่งเกล้า และหมอศัลยกรรมระบบปราสาท เปิดเผยว่า อาการของผู้ป่วยดีขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย ได้ยินเสียงเรียกจะลืมตา ความดันปกติ ไข้เริ่มลดลง ผลเพาะเชื้อในเสมหะเบื้องต้นเป็นเชื้อแกรมลบ ปัจจุบันคนไข้ยังถอดเครื่องช่วยหายใจไม่ได้ บางครั้งลองให้หายใจเองจะหายใจได้เล็กน้อย ส่วนอาหารยังทานเองไม่ได้ ยังคงต้องให้ทางสายยาง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้