วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียบร้อยช้อยเก็บฉาก! ‘ส.บอลเลี่ยน’ เฉดหัว ‘เวนตูรา’ พ้นตำแหน่ง

"สมาคมฟุตบอลอิตาลี" จัดการปลด "จามปิเอโร เวนตูรา" พ้นตำแหน่งกุนซือของทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังทำผลงานสุดเลวร้าย ไม่สามารถพาทีมไปลุยบอลโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 16 พ.ย. ว่า สมาคมฟุตบอลอิตาลี ทำการปลด จามปิเอโร เวนตูรา พ้นตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังทำผลงานสุดเลวร้ายไม่สามารถพาทีมไปลุยฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย

เป็นที่เข้าใจกันว่า ทีมอัซซูรี จะไม่มีส่วนร่วมในทัวร์นาเมนต์ลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกในกลางปีหน้า เนื่องจากในรอบเพลย์ออฟพวกเขาทำได้แค่เสมอกับ ทีมชาติสวีเดน 0-0 ในนัดที่สอง (นัดแรก บุกไปแพ้ 0-1) ตกรอบไปแบบพลิกความคาดหมายของคนทั้งโลก ซึ่งหลังจากนั้นมีข่าวว่าชะตาของ เวนตูรา กำลังจะขาดสะบั้นลงในไม่ช้า

ล่าสุด สมาคมฟุตบอลของอิตาลี ได้จัดการปลด เวนตูรา ออกจากตำแหน่งแล้ว โดยมีรายชื่อ คาร์โล อันเชลอตติ และ​ โรแบร์โต มันชินี รวมถึง อันโตนิโอ คอนเต อยู่ในโผที่จะเข้ามารับไม้ต่อในครั้งนี้

"สมาคมฟุตบอลอิตาลี" จัดการปลด "จามปิเอโร เวนตูรา" พ้นตำแหน่งกุนซือของทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังทำผลงานสุดเลวร้าย ไม่สามารถพาทีมไปลุยบอลโลก... 16 พ.ย. 2560 12:04 16 พ.ย. 2560 12:13 ไทยรัฐ