วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กสุราษฎร์ฯ ปลื้ม! ตูน บอดี้สแลม โดดกอดคอร้องเพลง แสงสุดท้าย-ปลายทาง (คลิป)

เด็กสุราษฎร์ฯ ปลื้ม! ตูน บอดี้สแลม โดดกอดคอร้องเพลง แสงสุดท้าย-ปลายทาง (คลิป)

  • Share:

ชาวสุราษฎร์ธานี แห่ต้อนรับ ตูน บอดี้สแลม วิ่งก้าวคนละก้าว อย่างอบอุ่น ด้านนักเรียนสุดปลื้ม ตูน แวะแจมเล่นดนตรี ร้องเพลง "แสงสุดท้าย" และ "ปลายทาง"

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 16 พ.ย. 60 หลังจาก นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอร์ดี้สแลม พร้อมคณะนักวิ่งทีมก้าวคนละก้าว เริ่มปล่อยตัวจากจุดสตาร์ตปั๊มน้ำมันปตท. ม.4 ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 05.50 น. ในเซตแรกมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองรวดเดียวจบ ระยะ 22 กิโลเมตร จบเซตที่ที่ว่าการอำเภอเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อชดเชยระยะทาง และเวลาที่ล่าช้ากว่าแผนเดิม ซึ่งตลอดเส้นทางมีประชาชนรอให้กำลังใจและมอบเงินสมทบจำนวนมาก

ทั้งนี้ ระหว่างทางบริเวณหน้าโรงเรียนเทพมิตรศึกษา ถ.ตลาดใหม่ เขตเทศบาลเมืองสุราษฎร์ธานี ทางโรงเรียนได้อนุญาตให้ อาจารย์และนักเรียนทั้งหมดกว่า 4 พันคน ออกมายืนให้ตลอด 2 ข้างทางถนน เพื่อให้กำลังใจ และมอบเงินสนับสนุน กว่า 7 หมื่นบาท

ขณะเดียวกัน ทางโรงเรียนได้เปิดโอกาสให้นักเรียน ซึ่งเป็นนักดนตรีของโรงเรียน นำวงดนตรีขับร้องเพลง แสงสุดท้าย และ ปลายทาง ของตูน บอดี้แสลม เพื่อให้กำลังใจ ปรากฏว่า ตูน ได้แวะร่วมร้องเพลงทั้ง 2 เพลง และเล่นดนตรีกับกลุ่มนักเรียนเพื่อให้กำลังใจ สร้างความสุข ความประทับใจให้ครูนักเรียน และชาวบ้านที่มารอต้อนรับเป็นอย่างมาก ก่อนที่ ตูน และคณะจะวิ่งมุ่งหน้าต่อ ระยะทางที่เหลือกว่า 3 กม. เพื่อจบเซตแรก ที่ที่ว่าการอำเภอเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดยตลอดเส้นทาง มีประชาชน นักเรียนหัวหน้าส่วนราชการ ค่อยตอนรับให้กำลัง และมอบเงินสมทบสองข้างทาง และจะพัก 2 ชม. จากนั้นและจะเริ่มเซต 3 จากที่ว่าการอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี-หน่วยบริการประชาชนคลองน้อย โรงแรมวังใต้-หน้า รพ.สุราษฎร์ธานี-โรงแรมไดมอนด์-เซ็นทรัลสุราษฎร์ธานี ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้