วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด หนุ่มใหญ่นครพนม ออกจับปลาช่วงเช้า น้ำเย็นตะคริวจับ จมน้ำดับคาที่

หนุ่มใหญ่นครพนม ออกจับปลาช่วงเช้า เกิดตะคริวจมน้ำเสียชีวิต แพทย์สันนิษฐานเกิดจากอากาศเย็นในช่วงเช้า ทำให้ผู้ตายเกิดตะคริว พร้อมเตือนประชาชน ควรงดแช่น้ำออกหาปลาช่วงเช้าที่อากาศเย็น โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว..

วันที่ 16 พ.ย. 60 ร.ต.อ.ปรีชา บัวสิงห์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาแก จ.นครพนม ประสานงานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอนาแก เจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมตรวจสอบชันสูตรศพผู้เสียชีวิตจากสาเหตุจมน้ำ บริเวณหนองน้ำสาธารณะหมู่บ้าน ต.นาคู่ อ.นาแก โดยในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย ในสภาพจมน้ำในสระน้ำสาธารณะ ความลึกประมาณ 2 เมตร

จากการตรวจสอบ ทราบชื่อคือ นายหวั่น วงค์คำจันทร์ อายุ 59 ปี อาชีพทำไร่ทำนาและหาปลา ตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามร่างกาย ใกล้ที่เกิดเหตุพบอุปกรณ์หาปลาตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงทำการชันสูตร เก็บหลักฐานดำเนินคดี

เบื้องต้น จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ออกมาหาปลาตั้งแต่เช้า ประมาณตี 4 ซึ่งเป็นช่วงที่สภาพอากาศหนาวเย็น จากนั้นเชื่อว่าผู้ตายได้ลงไปทอดแห ก่อนเกิดตะคริวจับ ทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิต จนกระทั่งญาติตามหาไม่พบ จึงเห็นอุปกรณ์หาปลา และตรวจสอบพบว่าจมน้ำเสียชีวิตแล้ว

ทางด้านแพทย์สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากสภาพอากาศเย็นในช่วงเช้าทำให้ผู้ตายเกิดตะคริว จมน้ำเสียชีวิต พร้อมแจ้งเตือนให้ประชาชนระมัดระวัง หมั่นดูแลรักษาสุขภาพในช่วงนี้ ควรงดแช่น้ำ ออกหาปลาในช่วงเช้าที่สภาพอากาศหนาว โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวควรดูแลรักษาสุขภาพ.

หนุ่มใหญ่นครพนม ออกจับปลาช่วงเช้า เกิดตะคริวจมน้ำเสียชีวิต แพทย์สันนิษฐานเกิดจากอากาศเย็นในช่วงเช้า ทำให้ผู้ตายเกิดตะคริว พร้อมเตือนประชาชน ควรงดแช่น้ำออกหาปลาช่วงเช้าที่อากาศเย็น โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว.. 16 พ.ย. 2560 11:44 16 พ.ย. 2560 12:08 ไทยรัฐ