วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานแซมบ้าชู ‘เนย์มาร์’ เจ๋งพอนำบราซิลคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 6

อดีตแข้งดังของทีมชาติบราซิล เชื่อมั่นว่า "เนย์มาร์" มีดีพอที่จะสร้างความแตกต่าง และช่วยให้พลพรรคแซมบ้าก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก เป็นสมัยที่ 6 ในประวัติศาสตร์ได้อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 16 พ.ย. ว่า โรนัลดินโญ อดีตเพลย์เมกเกอร์หน้าเปื้อนยิ้มชาวบราซิเลียน ยอมรับว่า เนย์มาร์ มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในการนำทีมชาติบ้านเกิด ก้าวขึ้นมาเถลิงแชมป์โลกสมัยที่ 6 ในกลางปีหน้า

โดย ดาวเตะเข้าของฉายา “เหยินน้อย” ได้ให้สัมภาษณ์กับ อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด หลังจบเกมที่พลพรรคแซมบ้าเสมอกับทีมชาติอังกฤษ 0-0 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมาว่า “ผมรู้สึกสนุกมากที่ได้เฝ้าดูการเล่นของเนย์มาร์ เขาคือไอดอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการฟุตบอลบราซิลปัจจุบัน”

“มันเป็นเกียรติสำหรับผม ที่ได้เห็นเขาอยู่ในสีเสื้อเดียวกันกับที่ผมต่อสู้มาทั้งชีวิต ถามว่าเขาจะพาทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้หรือเปล่าน่ะเหรอ? มันแน่นอนอยู่แล้ว เพราะเขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของโลก และผมมั่นใจว่าเขาจะสามารถสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้ ในการแข่งขันที่รัสเซีย” โรนัลดินโญ กล่าวทิ้งท้าย.

อดีตแข้งดังของทีมชาติบราซิล เชื่อมั่นว่า "เนย์มาร์" มีดีพอที่จะสร้างความแตกต่าง และช่วยให้พลพรรคแซมบ้าก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก เป็นสมัยที่ 6 ในประวัติศาสตร์ได้อย่างแน่นอน... 16 พ.ย. 2560 11:33 16 พ.ย. 2560 12:46 ไทยรัฐ