วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอคู่เดต 'ปากเหม็น' แก้ยังไงให้ไม่เสียหน้า

เจอคู่เดต 'ปากเหม็น' แก้ยังไงให้ไม่เสียหน้า

  • Share:

เคยเจอไหมเวลาที่คู่เดตหน้าตาหล่อเหลา แต่มีกลิ่นปาก ไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากอะไร สุขภาพ บุหรี่ หรือว่าความสะอาด เราจะบอกเขาให้รู้ตัวได้อย่างไร หลายคนสงสัย ไทยรัฐออนไลน์มีวิธีมาแนะนำ 

ลูกอม หมากฝรั่ง - ลองซิคะ

เร่ิมจากขั้นตอนแบบเบาๆ ก่อน แนะนำว่าเวลาหลังทักทายกัน ลองส่งลูกอม หรือ หมากฝรั่งให้ขณะพูดคุยกัน เทคนิคนี้เป็นการประนีประนอมดี ถ้าเขาปฏิเสธก็พยายามส่งให้อีก (จริงๆ คุณผู้หญิงนะควรอมลูกอม หรือหมากฝรั่งให้เป็นแบบอย่าง) ส่งให้มากกว่า 1 ครั้ง ชายหนุ่ม หรือคู่สนทนา ก็น่าจะเอะใจอะไรบ้างแหละว่าน่าจะมีอะไรผิดปกติ

น้ำดื่ม ชา - ดื่มซิคะ

ขั้นตอนระดับกลาง ถ้ายังไม่ได้ผล เขายังไม่รู้ตัว หรือปฏิเสธซ้ำๆ แนะนำให้หยิบยื่นน้ำเปล่า หรือน้ำชาให้เขาดื่มน้ำ อย่างน้อยๆ กลิ่นต่างๆ ก็ทุเลาลงได้ หลังจากนั้นก็พยายามหาหัวข้อสนทนาสอดแทรกเรื่องสุขภาพช่องปากให้เขาฟัง หรือแกล้งชวนเขาไปร้านทำฟันเป็นเพื่อนคุณด้วย คู่เดตคุณต้องเอะใจบ้างแหละน่า 

ไม่ต้องอ้อม บอกกันตรงๆ 

หาก 2 ระดับยังไม่สามารถทำให้เขารู้ตัวได้ แนะนำให้บอกตรงๆ แต่บอกแบบประนีประนอม หรือพูดทีเล่นทีจริง อาจจะไลน์บอกไปว่า การบอกกันตรงๆ ด้วยท่าทีประนีประนอม ฝ่ายชายก็ไม่น่าจะโกรธ พูดไปเถอะ ดีกว่าเราตกอยู่ในนรกแห่งกลิ่นปาก แล้วเขายังได้แก้ข้อบกพร่องที่ทำให้เสียบุคลิกภาพ แม้จะหน้าตาหล่อเหลาแค่ไหน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้