วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อลังการ! ทุ่งปอเทืองบานสะพรั่ง ที่นครสวรรค์ พร้อมรับนักท่องเที่ยวยลโฉม

อลังการ! ทุ่งปอเทืองบานสะพรั่ง ที่นครสวรรค์ พร้อมรับนักท่องเที่ยวยลโฉม

  • Share:

เหลืองอร่าม! นักท่องเที่ยว เริ่มเดินทางมาชมความงาม ทุ่งปอเทือง จ.นครสวรรค์ หลังบานสะพรั่งเป็นสีทอง บนเนื้อที่ 40 ไร่ ขณะที่องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งผลักดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด โดยสามารถเที่ยวชมได้ถึงต้นปีหน้า..

วันที่ 16 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ มีนักท่องเที่ยวมาชมทุ่งปอเทืองของเกษตรกรในพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลลำพยนต์ อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ ที่กำลังบานสะพรั่ง เหลืองอร่ามบนพื้นที่ติดแนวภูเขากว่า 40 ไร่ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวเชิงเกษตรเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ทางเกษตรกรยังได้ทำจุดชมวิว จุดถ่ายรูป พร้อมทั้งมีบริการพานั่งรถไถเดินทางท่องเที่ยวในทุ่งปอเทือง โดยหลายคนที่ได้มาท่องเที่ยวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ผิดหวัง และยังประทับใจมาก ขณะที่องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นได้เร่งผลักดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดนครสวรรค์ เนื่องจากมีความสวยงามตามธรรมชาติ อากาศที่บริสุทธิ์ สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน หากผู้ที่สนใจสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวชมความงามของทุ่งปอเทือง สามารถไปได้จนถึงต้นเดือนมกราคม 2561

อย่างไรก็ตาม สำหรับปอเทืองนั้น เมื่อเริ่มออกฝักแล้ว ทางเกษตรกรจะทำการไถกลบทำเป็นปุ๋ยพืชสด ในการปลูกพืชไร่ชนิดต่างๆ ต่อไป ส่วนบางรายก็จะปล่อยให้แก่เต็มที่จนแห้งและเก็บเมล็ดไว้ขาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้