วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศึกยักษ์ฟัดยักษ์ 'ยูเอฟซี ไฟต์ไนท์' ดวลเดือด 19 พ.ย.นี้

ศึกยักษ์ฟัดยักษ์ 'ยูเอฟซี ไฟต์ไนท์' ดวลเดือด 19 พ.ย.นี้

  • Share:

UFC ไฟต์ไนท์ ถ่ายทอดตรงจากเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย วันอาทิตย์ที่ 19 พ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 11.40 น. คู่เอก อดีตแชมป์โลก จอมซับมิสชั่นชาวบราซิล “ฟาบริซิโอ เวอดุม” ดวล “มาร์ชิน ทีบูรา” ยักษ์ขาวโปแลนด์ นักสู้ขาลุยพันธุ์ดุ พร้อมด้วยคู่มวยกรงประกอบรายการสุดมันส์คับคั่ง...

วันที่ 16 พ.ย.60 “เฮียฮ้อ” สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ผู้บริหารสูงสุด ช่อง 8 เปิดเผยว่า ศึกครั้งต่อไปที่ช่อง 8 จะถ่ายทอดเป็น UFC Fight Night Sydney ศึกยักษ์ฟัดยักษ์ ซึ่งจัดขึ้นในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ถือเป็นศึกใหญ่ประเทศโซนเอเชีย-โอเชียเนีย โดยไฟต์ไนท์เป็นศึกการต่อสู้เพื่อไต่อันดับของบรรดานักสู้ UFC โดยผู้ชนะนอกจากอันดับจะสูงขึ้น หากโชว์ฟอร์มได้ดีก็มีโอกาสลุ้นชิงแชมป์โลกต่อไปในอนาคต

สำหรับคู่เอก ในศึกยักษ์ฟัดยักษ์ รุ่นเฮฟวีเวท ซึ่งเป็นรุ่นใหญ่ที่สุดของ UFC ไม่มีการจำกัดน้ำหนัก เป็นการต่อสู้เพื่อลุ้นกลับมาสู่การชิงแชมป์โลกอีกครั้งของ “ฟาบริซิโอ เวอดุม” อดีต แชมป์โลกจอมซับมิสชั่น ชาวบราซิล จะดวล “มาร์ชิน ทีบูรา” ยักษ์ขาวฟอร์มแรง นักสู้พันธุ์ดุ ชาวโปแลนด์

เวอดุม อดีตแชมป์โลกจอมเก๋า สถิติการสู้ชนะ 22 แพ้ 7 และเสมอ 1 ไฟต์ เป็นนักสู้ที่เก่งการสู้บนพื้นสไตล์ยูยิตสู โดยหลังจากพลาดท่าให้กับ “สติเป มิโอซิช” แชมป์คนปัจจุบัน เมื่อปีที่แล้วก็กลับมาชนะ 2 ใน 3 ไฟต์ และยังมีลุ้นชิงแชมป์อีกครั้ง ขณะที่ทีบูรา สถิติชนะ 16 แพ้ 2 ไฟต์ กำลังฟอร์มดี ชนะมาสามไฟต์รวด ถนัดสู้มวยไทย และหากเอาชนะเวอดุมได้ก็มีสิทธิ์ได้ชิงแชมป์โลกเช่นกัน คู่นี้ต้องคอยจับตาดูให้ดี เพราะมีโอกาสน็อกกันได้ทุกวินาที

ส่วนคู่เอกร่วม ศึกรุ่นฟลายเวท หญิง ศึกสองสาวออสซี ระหว่าง “เบค รอว์ลิงส์” ปะทะกับ“เจสซี โรสคลาร์ก” ซึ่งเป็นนักสู้สาวพันธุ์ดุ ขาลุย ขวัญใจเจ้าถิ่นด้วยกันทั้งคู่ นอกจากนี้ยังมีคู่มวยกรงสุดมันส์จากทั่วโลก ประกอบรายการอีกคับคั่ง ห้ามพลาดกับความมันส์พันธุ์ดุของมวยกรง 8 เหลี่ยม UFC ไฟต์ไนท์ ซิดนีย์ ตั้งแต่เวลา 11.40 น. วันอาทิตย์ที่ 19 พ.ย.นี้ ทางช่อง 8

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้