วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ้างผกก.ฉลอง บีบพ่อค้าภูเก็ตซื้อบัตรคอนฯ เจ้าตัวยันไม่รู้ทำวุ่นทั้งสภ.

คนแต่งตัวคล้าย ตร.นับ 10 บีบผู้ประกอบการซื้อบัตรคอนเสิร์ตใบละ 2,000 ตามตื๊อจนรำคาญ แจ้ง ตร.สอบอ้างมาจากชมรมเพื่อนตำรวจช่วยเพื่อนตำรวจ ปะทะคารมหนัก ผกก.สภ.ฉลอง ยันไม่เกี่ยวข้อง ลั่น ใครไม่ชอบให้มาลงบันทึกคืนได้...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 16 พ.ย. นี้ ทางศูนย์วิทยุ สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งจากผู้ประกอบการบันเทิง บาร์เบียร์ ริมอ่าวฉลอง ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต แจ้งว่ามีกลุ่มบุคคลแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเสนอขายบัตร กิจกรรมดนตรี คัมภีร์แผ่นดิน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 24 ธันวาคม 2560 ที่ห้องพระพิทักษ์แกรนด์บอลรูม ชั้น 3 โรงแรมเมโทรโพลภูเก็ต ขอให้เจ้าหน้าที่ตำตรวจเข้าไปตรวจสอบด้วย โดยทั้งหมดบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่มาจากชมรมเพื่อนตำรวจช่วยเพื่อนตำรวจ และยังอ้างว่าได้รับการอนุญาตขายบัตรจากผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรฉลองแล้ว

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดต่อไปยัง พ.ต.อ.ประชุม เรืองทอง ผกก.สภ.ฉลอง เพื่อสอบถามว่าสิ่งที่บุคคลดังกล่าวกล่าวอ้างนั้นจริงหรือไม่ ทางผู้กำกับการ สภ.ฉลอง บอกว่าไม่เคยอนุญาตให้ชมรมดังกล่าวมาดำเนินการแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวกลุ่มบุคคลดังกล่าวมาที่ สภ.ฉลอง พร้อมทั้งเชิญผู้ประกอบการที่ได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำดังกล่าว มาทำความเข้าใจกันที่ สภ.ฉลอง เมื่อทั้ง 2 ฝ่ายมาถึง สภ.ฉลอง ก็มีการโต้เถียงกันอย่างดุเดือด หวิดบานปลาย แต่สุดท้ายทั้ง 2 ฝ่ายตกลงกันได้ และแยกย้ายกันในที่สุด

พ.ต.อ.ประชุม เรืองทอง ผกก.สภ.ฉลอง กล่าวว่า หลังจากที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้ประกอบการ และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ว่ามีกลุ่มบุคคลแต่งกายลักษณะคล้ายตำรวจ มีโลโก้คล้ายตำรวจสีเลือดหมูน้ำตาล สวมเสื้อสีดำ บางคนอ้างว่าเป็นตำรวจ บางครั้งก็บอกว่ามาจากชมรมเพื่อนช่วยเพื่อนตำรวจแห่งชาติ นำบัตรแสดงคอนเสิร์ตมาขาย ซึ่งผู้ประกอบการรู้สึกไม่สบายใจเนื่องจากถูกยัดเยียดให้ซื้อ สร้างความอึดอัด ให้แก่ผู้ประกอบการ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวมาตรวจสอบ มาถึงเขาอ้างว่าเป็นสมาชิกของชมรมเพื่อนตำรวจช่วยเพื่อนตำรวจ ต้องการจำหน่ายบัตรเพื่อการกุศลเพื่อช่วยตำรวจ

ผกก.สภ.ฉลอง กล่าวต่อว่า ตนได้ตรวจสอบแล้วพบว่ามีบัตรมาจากชมรมดังกล่าวจริง แต่ลักษณะการเสนอขายบัตรของกลุ่มดังกล่าวอาจจะมีการปัญหาไปรุกเร้า ยัดเยียด สร้างความอึดอัดให้ประชาชน ซึ่งในพื้นที่ภูเก็ตขณะนี้อ่อนไหวเรื่องภาพลักษณ์ของตำรวจ เพราะว่ามีบุคคลแต่งเครื่องแบบ หรือลักษณะเครื่องหมายคล้ายตำรวจ สร้างความเสื่อมเสียกับวงการตำรวจได้ เมื่อผู้ประกอบการเขาเดือดร้อนก็มาที่โรงพักด้วย กลุ่มนี้จะต้องปรับเปลี่ยนวิธีต้องการนำเสนอ อย่ารุกเร้า อย่างสร้างความอึดอัด

พ.ต.อ.ประชุม กล่าวด้วยว่า มีผู้ประกอบการมาคืนบัตรเพราะซื้อบัตรไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ บางทีเข้าใจผิดว่าเป็นของตำรวจ หากผู้ประกอบการรายใดรู้สึกว่าซื้อเพราะอึดอัดใจ อยากจะคืนขอเชิญมาแจ้งที่โรงพักได้ ก็จะมีการรวบรวมยอดบัตรทั้งหมดแล้วลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจะรายงานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต-ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ให้ทราบต่อไป และย้ำว่าในการดำเนินการทั้งนี้ตำรวจภูเก็ตไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด.

คนแต่งตัวคล้าย ตร.นับ 10 บีบผู้ประกอบการซื้อบัตรคอนเสิร์ตใบละ 2,000 ตามตื๊อจนรำคาญ แจ้ง ตร.สอบอ้างมาจากชมรมเพื่อนตำรวจช่วยเพื่อนตำรวจ ปะทะคารมหนัก ผกก.สภ.ฉลอง ยันไม่เกี่ยวข้อง ลั่น ใครไม่ชอบให้มาลงบันทึกคืนได้... 16 พ.ย. 2560 08:51 16 พ.ย. 2560 10:25 ไทยรัฐ