วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ้างผกก.ฉลอง บีบพ่อค้าภูเก็ตซื้อบัตรคอนฯ เจ้าตัวยันไม่รู้ทำวุ่นทั้งสภ.

อ้างผกก.ฉลอง บีบพ่อค้าภูเก็ตซื้อบัตรคอนฯ เจ้าตัวยันไม่รู้ทำวุ่นทั้งสภ.

  • Share:

คนแต่งตัวคล้าย ตร.นับ 10 บีบผู้ประกอบการซื้อบัตรคอนเสิร์ตใบละ 2,000 ตามตื๊อจนรำคาญ แจ้ง ตร.สอบอ้างมาจากชมรมเพื่อนตำรวจช่วยเพื่อนตำรวจ ปะทะคารมหนัก ผกก.สภ.ฉลอง ยันไม่เกี่ยวข้อง ลั่น ใครไม่ชอบให้มาลงบันทึกคืนได้...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 16 พ.ย. นี้ ทางศูนย์วิทยุ สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งจากผู้ประกอบการบันเทิง บาร์เบียร์ ริมอ่าวฉลอง ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต แจ้งว่ามีกลุ่มบุคคลแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเสนอขายบัตร กิจกรรมดนตรี คัมภีร์แผ่นดิน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 24 ธันวาคม 2560 ที่ห้องพระพิทักษ์แกรนด์บอลรูม ชั้น 3 โรงแรมเมโทรโพลภูเก็ต ขอให้เจ้าหน้าที่ตำตรวจเข้าไปตรวจสอบด้วย โดยทั้งหมดบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่มาจากชมรมเพื่อนตำรวจช่วยเพื่อนตำรวจ และยังอ้างว่าได้รับการอนุญาตขายบัตรจากผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรฉลองแล้ว

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดต่อไปยัง พ.ต.อ.ประชุม เรืองทอง ผกก.สภ.ฉลอง เพื่อสอบถามว่าสิ่งที่บุคคลดังกล่าวกล่าวอ้างนั้นจริงหรือไม่ ทางผู้กำกับการ สภ.ฉลอง บอกว่าไม่เคยอนุญาตให้ชมรมดังกล่าวมาดำเนินการแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวกลุ่มบุคคลดังกล่าวมาที่ สภ.ฉลอง พร้อมทั้งเชิญผู้ประกอบการที่ได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำดังกล่าว มาทำความเข้าใจกันที่ สภ.ฉลอง เมื่อทั้ง 2 ฝ่ายมาถึง สภ.ฉลอง ก็มีการโต้เถียงกันอย่างดุเดือด หวิดบานปลาย แต่สุดท้ายทั้ง 2 ฝ่ายตกลงกันได้ และแยกย้ายกันในที่สุด

พ.ต.อ.ประชุม เรืองทอง ผกก.สภ.ฉลอง กล่าวว่า หลังจากที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้ประกอบการ และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ว่ามีกลุ่มบุคคลแต่งกายลักษณะคล้ายตำรวจ มีโลโก้คล้ายตำรวจสีเลือดหมูน้ำตาล สวมเสื้อสีดำ บางคนอ้างว่าเป็นตำรวจ บางครั้งก็บอกว่ามาจากชมรมเพื่อนช่วยเพื่อนตำรวจแห่งชาติ นำบัตรแสดงคอนเสิร์ตมาขาย ซึ่งผู้ประกอบการรู้สึกไม่สบายใจเนื่องจากถูกยัดเยียดให้ซื้อ สร้างความอึดอัด ให้แก่ผู้ประกอบการ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวมาตรวจสอบ มาถึงเขาอ้างว่าเป็นสมาชิกของชมรมเพื่อนตำรวจช่วยเพื่อนตำรวจ ต้องการจำหน่ายบัตรเพื่อการกุศลเพื่อช่วยตำรวจ

ผกก.สภ.ฉลอง กล่าวต่อว่า ตนได้ตรวจสอบแล้วพบว่ามีบัตรมาจากชมรมดังกล่าวจริง แต่ลักษณะการเสนอขายบัตรของกลุ่มดังกล่าวอาจจะมีการปัญหาไปรุกเร้า ยัดเยียด สร้างความอึดอัดให้ประชาชน ซึ่งในพื้นที่ภูเก็ตขณะนี้อ่อนไหวเรื่องภาพลักษณ์ของตำรวจ เพราะว่ามีบุคคลแต่งเครื่องแบบ หรือลักษณะเครื่องหมายคล้ายตำรวจ สร้างความเสื่อมเสียกับวงการตำรวจได้ เมื่อผู้ประกอบการเขาเดือดร้อนก็มาที่โรงพักด้วย กลุ่มนี้จะต้องปรับเปลี่ยนวิธีต้องการนำเสนอ อย่ารุกเร้า อย่างสร้างความอึดอัด

พ.ต.อ.ประชุม กล่าวด้วยว่า มีผู้ประกอบการมาคืนบัตรเพราะซื้อบัตรไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ บางทีเข้าใจผิดว่าเป็นของตำรวจ หากผู้ประกอบการรายใดรู้สึกว่าซื้อเพราะอึดอัดใจ อยากจะคืนขอเชิญมาแจ้งที่โรงพักได้ ก็จะมีการรวบรวมยอดบัตรทั้งหมดแล้วลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจะรายงานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต-ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ให้ทราบต่อไป และย้ำว่าในการดำเนินการทั้งนี้ตำรวจภูเก็ตไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้