วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอบคลิปโป๊ครูพละ ไลน์ถึงนักเรียนหญิง ขอมีเพศสัมพันธ์

รรท.ผอ.สพม.เขต 32 บุรีรัมย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านบุพิทยาสรรค์ อ.ประโคนชัย ร้องเรียนกล่าวหาครู...

กรณีผู้ปกครองนักเรียนหญิงชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านบุพิทยาสรรค์ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ นำหลักฐานเข้าร้องเรียนต่อนายปฐพี มีบาง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบุพิทยาสรรค์ เพื่อให้สอบสวนลงโทษนายเนิ้ม แจ่นประโคน อายุ 43 ปี ครูสอนวิชาสุขศึกษา และวิชาพลศึกษา โดยกล่าวหาว่าทำโทษเด็กนักเรียนเกินกว่าเหตุ ใช้ไม้เรียวตีก้นเด็กนักเรียนเกือบทั้งห้องคนละ 100-300 ครั้ง เพียงแค่ลืมนำสมุดและหนังสือเรียนมาโรงเรียน นอกจากนี้ ยังมีพฤติกรรมส่งคลิปโป๊ และข้อความลามกอนาจารมาในไลน์ขอมีเพศสัมพันธ์กับเด็กนักเรียนหญิงด้วย

ความคืบหน้าต่อมาเมื่อวันที่ 15 พ.ย. นางปติมา กาญจนากาศ รักษาราชการแทน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 32 บุรีรัมย์ เดินทางมาพบนายปฐพี มีบาง ผอ.โรงเรียนบ้านบุพิทยาสรรค์ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมมอบหมายให้นิติกร และเจ้าหน้าที่กลุ่มงานศึกษานิเทศก์ ประจำสำนักงานเขต ลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริง ขณะเดียวกัน สั่งการให้ผู้บริหารโรงเรียนตั้งกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมกำชับให้เร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว นอกจากนี้ ได้ประสานนักจิตวิทยาเข้าไปดูแลเรื่องสภาพจิตใจของเด็กนักเรียนหญิง รวมทั้งให้ศึกษานิเทศก์เข้าไปดูแลเรื่องระบบการเรียนการสอน เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับวิชาเรียนของครูที่ถูกกล่าวหา

นางปติมากล่าวว่า จากการลงพื้นที่สอบถามข้อมูลจากนักเรียนชั้น ม.2 ของโรงเรียนดังกล่าว ทราบว่าการลงโทษของนายเนิ้ม ครูในโรงเรียนเป็นลักษณะการตีตามข้อตกลงระหว่างครูกับนักเรียนในแต่ละวิชา เช่น หากลืมนำสมุดสื่อการเรียนการสอนมาในวิชาที่เรียน จะตีตามจำนวนหน้าของหนังสือที่ลืมนำมา หากหนังสือมี 50 หน้า ก็จะตี 50 ที หนังสือมี 100 หน้า ก็จะถูกตี 100 ที เป็นต้น มิได้ตีหรือลงโทษนักเรียนทุกคนทั้งชั้นเรียนแต่อย่างใด

นางปติมากล่าวต่อว่า หากผลการสอบสวนพบว่าครูคนดังกล่าวกระทำผิดตามข้อร้องเรียน ทางสำนักงานเขตจะตั้งกรรมการเพื่อพิจารณาลงโทษ ตามระเบียบการลงโทษจะมีตั้งแต่ตัดเงินเดือน หากเป็นความผิดร้ายแรงจะมีโทษถึงขั้นไล่ออก เนื่องจากครูที่ถูกกล่าวหาเป็นพนักงานราชการ อำนาจการพิจารณาโทษอยู่ที่ สพม.เขต 32 บุรีรัมย์ อย่างไรก็ตามจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ระหว่างสอบสวนจะปรึกษาหารือว่า จะให้ครูที่ถูกกล่าวหาสอนตามปกติ หรือพักการสอนไปก่อนจนกว่ากระบวนการสอบจะแล้วเสร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานได้เดินทางไปยังโรงเรียนบ้านบุพิทยาสรรค์ เพื่อต้องการพบนายเนิ้ม แจ่นประโคน ครูที่ถูกร้องเรียนเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบเนื่องจากนายเนิ้มไม่ได้มาสอนหนังสือที่โรงเรียน ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อกับนายเนิ้มทางโทรศัพท์มือถือแต่ไม่สามารถติดต่อได้

รรท.ผอ.สพม.เขต 32 บุรีรัมย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านบุพิทยาสรรค์ อ.ประโคนชัย ร้องเรียนกล่าวหาครู... 16 พ.ย. 2560 08:32 16 พ.ย. 2560 08:55 ไทยรัฐ