วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยาบาลร้องเพลงมาร์ช ตูน น้ำตาซึม บอกผมแค่ส่วนหนึ่ง แต่คุณคือคนสำคัญ (คลิป)

ตูน พร้อมคณะ ออกสตาร์ตวิ่งก้าวคนละก้าวฯ หลังพักเต็มที่ ลั่น วันนี้ร่างกายเต็มร้อย ทีมสาธารณสุข และประชาชนร่วมขบวนวิ่งคึกคัก ขณะที่ พยาบาล รพ.กาญจนดิษฐ์ ถือเทียนร้องเพลงมาร์ชพยาบาลรอริมถนน ทำทีมงาน รวมถึงตูน น้ำตาคลอ ...

เมื่อเวลา 05.50 น. วันที่ 16 พ.ย. 60 นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะนักวิ่งทีมก้าวคนละก้าวฯ เริ่มปล่อยตัวจากจุดสตาร์ตปั๊มน้ำมัน PT ม.4 ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี หลังได้หยุดพักร่างกายหนึ่งวัน และเดินสายมอบทุนตามวัตถุประสงค์ของโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งก็มีทีมสาธารณสุข แพทย์ ส่วนราชการ และประชาชนในสุราษฎร์ธานี มาร่วมวิ่งในขบวนของตูนเป็นจำนวนมาก รวมถึงรอมอบเงินเข้าโครงการ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ซึ่ง ตูน ก็ออกมาเริ่มต้นวิ่งด้วยรอยยิ้ม และกำลังใจที่เต็มเปี่ยม เช่นเดียวกับทีมงานทุกคน หลังจากได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 โปรดเกล้าฯ มอบสิ่งของพระราชทานให้ รวมถึงการต้อนรับอย่างอบอุ่นของชาวสุราษฎร์ธานี ซึ่งตูนบอกสั้นกับทีมข่าวว่า วันนี้สภาพร่างกายพร้อมเต็มร้อย

สำหรับกำหนดการวิ่งในเซตแรก ทางทีมวิ่งจะปล่อยตัวไปบนถนนสาย 401 นครศรีฯ-สุราษฎร์ฯ ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดการสัญจร 2 ช่องด้านฝั่งเข้าเมืองสุราษฎร์ฯ และให้วิ่งสวนทางกันฝั่งออกเมืองในช่วงที่ทีมวิ่งผ่าน เนื่องจากในวันแรกที่ปิดเพียง 1 ช่องทางด้านเข้าตัวเมืองประสบปัญหา ประชาชนที่เดินทางตามหลังขบวนเมื่อแซงขบวนมักจะชะลอรถเพื่อดูและมอบเงินจึงทำให้รถติด ในวันนี้จึงต้องแก้ไขปัญหาเพื่อการสัญจรที่สะดวกกว่าเดิม ซึ่งก็มีประชาชนออกมาต้อนรับ และรอบริจาคเป็นจำนวนมาก

โดยเฉพาะที่หน้าโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ ได้มีพยาบาล แพทย์และเจ้าหน้าที่ ถือเทียนออกมายืนรอริมถนน พร้อมร้องมาร์ชพยาบาล สร้างความประทับใจให้กับทีมงานเป็นอย่างมาก จน ตูน ที่หยุดฟังเพลงมาร์ช ถึงกับน้ำตาซึม พร้อมกล่าวกับพยาบาลว่า ผมเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เข้ามาช่วยเท่านั้น ส่วนคุณพยาบาล คือ บุคคลที่สำคัญในการช่วยชีวิตประชาชน

โดยในเซตแรกนี้ทางทีมตูนจะวิ่งรวบรวดเดียว 22 กิโลเมตร จบเซตที่ ที่ว่าการอำเภอเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อชดเชยระยะทางและเวลาที่ล่าช้ากว่าแผนเดิม ซึ่งคาดว่าจะเข้าเมืองในช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วยเช่นกัน เนื่องจากในช่วงออกสตาร์ตมีฝนโปรยลงมาเล็กน้อย.

ตูน พร้อมคณะ ออกสตาร์ตวิ่งก้าวคนละก้าวฯ หลังพักเต็มที่ ลั่น วันนี้ร่างกายเต็มร้อย ทีมสาธารณสุข และประชาชนร่วมขบวนวิ่งคึกคัก ขณะที่ พยาบาล รพ.กาญจนดิษฐ์ ถือเทียนร้องเพลงมาร์ชพยาบาลรอริมถนน ทำทีมงาน รวมถึงตูน น้ำตาคลอ ... 16 พ.ย. 2560 07:35 16 พ.ย. 2560 09:19 ไทยรัฐ