วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่มือ ร้านอาหาร Bib Gourmand Benelux 2018 ของมิชลิน ออกแล้ว

คู่มือร้านอาหาร Bib Gourmand Benelux 2018 ของมิชลินออกแล้ว เน้นคุณภาพอาหารและราคาที่ยุติธรรม หรือ เมนูอาหารครบเซ็ต ที่จะต้องมีรสชาติดี คุณภาพสูง และอยู่ในราคาที่ลูกค้ารู้สึกถึงความคุ้มค่า

วันที่ 15พ.ย. 2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงาน ว่า มิชลินเบลเยียมแถลงข่าวออกคู่มือร้านอาหาร Bib Gourmand Benelux 2018 ซึ่งเป็นฉบับที่ 10 มีร้านอาหารที่ได้รับเลือกใหม่ในเบลเยียม จำนวน 23 ร้าน จากจำนวนร้านอาหารในประเทศเบลเยียมที่ได้รับการคัดเลือกอยู่ในคู่มือร้านอาหารมิชลินฉบับพิเศษนี้ จำนวนเพียง 168 ร้าน เท่านั้น ซึ่งเป็นร้านอาหารที่นำเสนอเมนูครบเซ็ต ที่มีคุณภาพด้วยราคาไม่เกิน 37 ยูโร และมีร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกจากประเทศเบเนลักซ์ (เบลเยียม เนเธอร์แลนด์ และลักเซมเบิร์ก) รวมทั้งสิ้น 317 ร้าน

ร้านอาหารที่ปรากฎอยู่ในคู่มือร้านอาหารพิเศษ Bib Gourmand Benelux 2018 ของมิชลินมีความหลากหลายที่จะต้องเน้นคุณภาพอาหารและราคาที่ยุติธรรม หรือเมนูอาหารครบเซ็ตที่จะต้องมีรสชาติดี คุณภาพสูง และอยู่ในระดับราคาที่ลูกค้ามีความรู้สึกถึงความคุ้มค่า

นายไมเคิล เอลลิส ผู้อำนวยการระหว่างประเทศ มิชลินไกด์ กล่าวว่า “นักชิมของเราจะลงพื้นที่ทำการตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ร้านอาหารที่ได้รับเลือกมีความรู้สึกภูมิใจกับเกียรติที่ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในคู่มือนี้ โดยคำนึงถึงความพึงพอใจของลูกค้าในคุณภาพอาหารและราคา นอกจากนั้น จะต้องมีรายการอาหารหลากหลายรายการที่มีคุณภาพสูงให้เลือกในราคายุติธรรม ในทางกลับกัน ลูกค้าก็จะมีความมั่นใจและช่วยบอกปากต่อปากถึงร้านอาหารที่มีชื่อปรากฎอยู่ในคู่มือ Bib Gourmand”

นอกจากนั้น ร้านอาหารที่ปรากฎใน คู่มือร้านอาหาร Bib Gourmand Benelux 2018 ไม่ใช่มีดาวมิชลิน แต่เป็นการคัดเลือกพิเศษเฉพาะแยกออกไป สำหรับร้านอาหารที่เสนอเมนูคุณภาพสูงในราคาไม่เกิน 37 ยูโร และไม่ใช่การเตรียมตัวให้ดาวด้วย เป็นคุณสมบัติพิเศษแยกต่างหาก โดยเน้นร้านอาหารที่ให้บริการอาหารคุณภาพสูงในราคายุติธรรม

ประเทศลักเซมเบิร์ก มีร้านอาหารที่ได้รับคัดเลือกอยู่ในคู่มือร้านอาหาร Bib Gourmand Benelux 2018 จำนวน 14 ร้าน มีร้านที่ได้รับเลือกใหม่ 1 ร้าน เนเธอร์แลนด์ มีร้านอาหารได้รับคัดเลือก 135 ร้าน เป็นร้านที่ได้รับเลือกใหม่ 20 ร้าน เบลเยียมมีร้านอาหารได้รับคัดเลือก 167 ร้าน เป็นร้านที่ได้รับเลือกใหม่ 23 ร้าน มีร้านที่ถูกปลดออก จำนวน 20 ร้าน

ทั้งนี้ ในกรุงบรัสเซลส์ มีร้านอาหารไทยที่ได้รับเลือกอยู่ในคู่มือร้านอาหาร Bib Gourmand Benelux 2018 เพียงร้านเดียวคือ Villa Singha ซึ่งเปิดดำเนินการมาจะครบ 25 ปี ในปี 2018 นี้

คู่มือร้านอาหาร Bib Gourmand Benelux 2018 ของมิชลินออกแล้ว เน้นคุณภาพอาหารและราคาที่ยุติธรรม หรือ เมนูอาหารครบเซ็ต ที่จะต้องมีรสชาติดี คุณภาพสูง และอยู่ในราคาที่ลูกค้ารู้สึกถึงความคุ้มค่า 16 พ.ย. 2560 05:47 16 พ.ย. 2560 05:52 ไทยรัฐ