วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่สุดร้อนใจ! ร้อง ตร.ตม.ลำปาง ช่วยลูกสาววัย18 ถูกหลอกไปทำงานเกาหลี

แม่สุดร้อนใจ! ร้อง ตร.ตม.ลำปาง ช่วยลูกสาววัย18 ถูกหลอกไปทำงานเกาหลี

  • Share:

แม่สุดร้อนใจ! โร่ ร้อง ตร.ตม.ลำปาง ประสาน ตร.เกาหลี ช่วยลูกสาววัย 18 ปี ถูกหลอกไปทำงานค้ามนุษย์ ร้านนวด เมืองปูซาน ขู่ หากไม่ทำให้นำเงิน 5 ล้านวอน ประมาณกว่าแสนบาทมาคืน ล่าสุด ข่าวดี ตร.เกาหลี ช่วยเหลือลูกสำเร็จแล้ว

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 15 พ.ย. 60 พ.ต.ท.พรต เศรษฐกร สว.ตม.จ.ลำปาง รับแจ้งจาก นางเอ (นามสมมติ) อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ว่า น.ส.บี (นามสมมติ) ลูกสาววัย 18 ปี ซึ่งได้ไปทำงานที่ประเทศเกาหลี โดยเดินทางไปแบบนักท่องเที่ยว ได้ประมาณ 1 เดือนเศษ ได้ถูกแก๊งค้ามนุษย์หลอกลวงไปทำงานที่ร้านนวดแห่งหนึ่ง ที่เมืองปูซาน และถูกทำร้ายร่างกายเพื่อบังคับให้ทำงานบางอย่าง ซึ่งหากไม่ทำก็ขู่ให้นำเงิน 5 ล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยก็แสนกว่าบาท มาคืนกับร้านนวด น.ส.บี จึงได้แอบโทรศัพท์หาแม่ จนทราบที่อยู่ของลูก จึงมาขอความช่วยเหลือจากตำรวจตรวจคนเข้าเมืองดังกล่าว

ด้าน จนท.ตร.ตม.ลำปาง จึงทำการตรวจสอบ และพบว่าเป็นเรื่องจริง จึงแจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบ โดยมี นายณเรศน์ อุบลศรี ป้องกันจังหวัดลำปาง มาร่วมติดตามกรณีดังกล่าว ทั้งนี้ พ.ต.ท.พรต เศรษฐกร สว.ตม.จ.ลำปาง ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.วรวัฒน์ อมรวิวัฒน์ รองผู้บังคับการสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ประสานไปยัง ตม.ประเทศเกาหลี นำกำลังเข้าช่วยเหลือ จนกระทั่งสามารถช่วยเหลือ น.ส.บี ได้เป็นผลสำเร็จ 

โดยในวันนี้ (16 พ.ย. 2560) ทีมช่วยเหลือเฉพาะกิจจาก ตม.จว.ลำปาง เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดลำปาง จนท.สนง.จัดหางานจังหวัด และป้องกันจังหวัด จะได้ประชุมหาทางแนวทางช่วยเหลือ น.ส.บี กลับประเทศต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้