วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วม จ.สงขลา น้ำป่าไหลท่วม พื้นที่ลุ่มบ้านน้ำลัด ชาวบ้านเดือดร้อน

สถานการณ์น้ำท่วมใน จ.สงขลา ภาพรวมเริ่มดีขึ้น น้ำป่าไหลท่วมพื้นที่ลุ่มบ้านน้ำลัด ฉับพลัน ทำชาวบ้านบางชุมชนได้รับความเดือดร้อนหนัก ด้าน อบต.สำนักแต้ว ร่วมกับทหาร ตร. จิตอาสา นำอาหารกล่องไปแจกประชาชนที่ประสบเหตุน้ำท่วม

วันที่ 15 พ.ย. ที่อำเภอสะเดา จ.สงขลา ได้มีฝนตกหนักเป็นบริเวณกว้างใน อ.สะเดา และ อ.คลองหอยโข่ง อ.นาทวี เมื่อคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ที่บ้านน้ำลัด ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา และที่ตำบลทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ น้ำท่วมระดับความลึก 1 เมตร - 1.20 เมตร บนถนนและในหมู่บ้าน ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในที่ลุ่มต่างขนของหนีกันแทบไม่ทัน น้ำป่าไหลมาท่วมหมู่บ้านในช่วงกลางคืนเวลา 24.00-02.00 น. ค่อนรุ่งของเช้าวันนี้ โดยเฉพาะที่บ้านน้ำลัด ของอ.สะเดา บ้านเรือนประชาชนประมาณ 300 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่ปลูกในที่ลุ่ม ขวางทางน้ำไหล จึงตั้งชื่อหมู่บ้าน น้ำลัด สถานการณ์หนักที่สุด ทุกครั้งที่ฝนตกหนัก ใน จ.สงขลา

เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ทาง อบต.สำนักแต้ว อ.สะเดา ร่วมกับทหารและตำรวจ จิตอาสา นำอาหารกล่องไปแจกประชาชนที่ประสบเหตุน้ำท่วม จำนวน1,000 กล่อง เนื่องจากชาวบ้านไม่มีน้ำดื่ม น้ำใช้ และกระแสไฟฟ้า

ส่วนที่บ้านเคียนเภา รวมถึงบ้านตะเคียน ต.ปริก อ.สะเดา ซึ่งเป็นที่ลุ่ม น้ำจากคลองอู่ตะเภา ล้นตลิ่ง ได้ไหลบ่ามามาท่วมบ้านสวนยางพารา ขณะนี้ได้มีหน่วยทหารจากค่ายรัตน์พล เข้าไปดูและเป็นการด่วนแล้ว

ส่วนตอนกลางวัน วันนี้ มีฝนตกลงมาเพียงเล็กน้อย ทำให้ปริมาณน้ำลดลงกว่า 30 เซ็นติเมตร ต้องรอดูว่า คืนนี้จะมีฝนเพิ่มหรือไม่ หลายหน่วยงานได้เตรียมพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง.

สถานการณ์น้ำท่วมใน จ.สงขลา ภาพรวมเริ่มดีขึ้น น้ำป่าไหลท่วมพื้นที่ลุ่มบ้านน้ำลัด ฉับพลัน ทำชาวบ้านบางชุมชนได้รับความเดือดร้อนหนัก ด้าน อบต.สำนักแต้ว ร่วมกับทหาร ตร. จิตอาสา นำอาหารกล่องไปแจกประชาชนที่ประสบเหตุน้ำท่วม 16 พ.ย. 2560 00:39 16 พ.ย. 2560 01:34 ไทยรัฐ