วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำตาคลอเบ้า ‘ตูน-ก้อย’ ปีติ รับของพระราชทาน มีรับสั่งเป็นกำลังใจ

น้ำตาคลอเบ้า ‘ตูน-ก้อย’ ปีติ รับของพระราชทาน มีรับสั่งเป็นกำลังใจ

  • Share:

“ตูน บอดี้สแลม” กับแฟนสาวถึงกับ น้ำตาคลอเบ้าด้วยความซาบซึ้งใจในพระมหากรุณาธิคุณ ขณะเข้ารับสิ่งของพระ ราชทาน ขณะเดียวกันผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อัญเชิญพระกระแสรับสั่งมาถึงตูนและคณะ ทรงเป็นกำลังใจ ขอให้ทุกคนมีร่างกายสุขภาพที่แข็งแรง มีจิตใจที่เข้มแข็ง และปฏิบัติภารกิจที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จ สร้างความปลื้มปีติให้กับนักร้องหนุ่มและคณะเป็นล้นพ้น ส่วนภารกิจการวิ่ง ตูนหยุดพักเหนื่อย 1 วัน แต่มีประชาชนแห่กันไปบริจาคจนแน่นขนัดไปทั้งโรงแรม ในขณะที่ชาวสุราษฎร์ฯนำธนบัตรฉบับละ 20 บาท มาเย็บต่อกันยาว 4 กม. มอบให้ตูน เผยยอดเงินบริจาคยอดทะลุกว่า 238 ล้านบาทแล้ว

นักร้องหนุ่มขวัญใจมหาชน “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย พร้อมแฟนสาว “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” และทีมงาน ยังคงออกวิ่งตามโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จุดเริ่มต้นใต้สุดแดนสยาม อ.เบตง จ.ยะลา ไปจดเหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม.ใช้เวลาวิ่ง 55 วัน เพื่อระดมเงินบริจาคไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาล 11 แห่ง โดยเริ่มออกสตาร์ตเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งตลอดเส้นทางของการวิ่งมีชาวบ้านออกมารอต้อนรับอบอุ่น และร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก ล่าสุดนักร้องดังวิ่งเข้าสู่พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี และหยุดพักร่างกาย 1 วัน หลังต้องวิ่งกรำแดดกรำฝนมาตลอดเส้นทาง

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 15 พ.ย. ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมบรรจงบุรี ถนนเลี่ยงเมือง ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงโปรดเกล้าฯให้ พล.อ.ท.ภักดี แสงชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ฯ เชิญสิ่งของพระราชทานช่อดอกไม้ และเครื่องดื่มชูกำลัง มอบให้นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” และคณะโครงการก้าวคนละก้าว โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม รรท.ผบช.ภ.8 พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน และจิตอาสา ร่วมต้อนรับและร่วมในพิธีมากกว่า 1,000 คน โดยระหว่างที่ตูนกับก้อย-รัชวินขึ้นรับสิ่งของพระราชทานต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตูนกับแฟนสาวถึงกับน้ำตาคลอเบ้าด้วยความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ต่อมา พล.อ.ท.ภักดี แสงชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ฯ กล่าวกับตูนและคณะว่า “สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าฯให้ผมอัญเชิญดอกไม้พระราชทานอาหารเสริมไทย ของสำนักพระราชวัง และขนมไทย ซึ่งจัดทำขึ้นที่ห้องเครื่องสำนักพระราชวัง มามอบให้น้องตูนและคณะ และทรงให้อัญเชิญพระกระแสรับสั่งมาถึงตูนและคณะ พระองค์ท่านทรงเป็นกำลังใจ ขอให้ทุกคนมีร่างกายสุขภาพที่แข็งแรง มีจิตใจที่เข้มแข็ง และปฏิบัติภารกิจที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จ” สร้างความปลาบปลื้มใจให้ตูนและคณะเป็นอย่างมากในพระมหากรุณาธิคุณ โดยเฉพาะก้อย-รัชวิน แฟนสาวตูนถึงกับน้ำตาไหลอาบแก้ม ก่อนที่ พล.อ.ท.ภักดีจะกล่าวทิ้งท้ายว่า “ให้กำลังใจและสู้ๆ”

ภายหลังเสร็จพิธี ตูนได้ออกจากโรงแรมไปพบปะประชาชนที่มารอบริจาคเงินจนแน่นขนัดไปทั่วพื้นที่บริเวณด้านหน้าของโรงแรม ประชาชนส่วนใหญ่พบว่า นอกจากเป็นคนในพื้นที่ตัวเมืองสุราษฎร์ธานีแล้ว บางส่วนยังเดินทางมาจากต่างอำเภอและจังหวัดใกล้เคียงที่อยู่นอกเส้นทางวิ่ง ในจำนวนนี้มีเด็กนักเรียนหญิงโรงเรียนจอย สวมหน้ากากตูน นำเงินมาร่วมบริจาค 50,000 บาท นอกจากนี้ ยังมี น.ส.กันยา มากมูล อายุ 48 ปี พิการสายตา นำส้มเขียวหวานไปฝากให้กับตูนและคณะด้วย ในขณะที่ตูนแม้สีหน้าจะเหนื่อยล้าอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยิ้มทักทาย ยกมือไหว้ขอบคุณชาวบ้านและร่วมถ่ายรูปอย่างเป็นกันเอง ท่ามกลางเสียงตะโกนเชียร์ของชาวบ้าน “พี่ตูนสู้ๆ” ดังกระหึ่มเป็นระยะๆอยู่ตลอดเวลา จากนั้นในช่วงเที่ยงตูนเดินทางไปที่โรงเรียนวัดเขาแก้ว หมู่ 1 ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี มอบเงินให้กับโรงเรียน 50,000 บาท และทุนการศึกษาให้กับนักเรียนอีก 2 ทุน ทุนละ 10,000 บาท

ส่วนที่บริเวณหน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี เป็นประธานรับมอบเงินจากหน่วยงานและประชาชนที่ร่วมโครงการ “ชวนชาวเมืองคนดี ร้อยสายธารแห่งศรัทธาด้วยแบงก์ยี่สิบยาวที่สุดในประเทศ” ของชมรมนักข่าวสุราษฎร์ธานี เพื่อมอบให้ตูน บอดี้สแลม ที่วิ่งเข้าสู่พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยนายวิชวุทย์ร่วมกับนักศึกษาและประชาชนยืนเรียงแถวตลอดแนวริมถนนตลาดใหม่ ถือสายธารธนบัตรฉบับละ 20 บาท ที่เย็บต่อเป็นสายยาวจากหน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ไปถึงศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี ความยาว 4 กม. ยอดเงินกว่า 5 แสนบาท ถือเป็นประวัติศาสตร์การต่อธนบัตรฉบับละ 20 บาท ยาวที่สุดในประเทศ สำหรับเงินจำนวนดังกล่าว จะส่งมอบให้ตูนต่อไป ขณะที่ยอดเงินบริจาคโครงการก้าวคนละก้าว ณ เวลา 18.00 น. วันที่ 15 พ.ย. จำนวน 238,218,069.24 บาท

นพ.ขจรศักดิ์ แก้วจรัส นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า วันนี้ตูนและคณะจะหยุดพักการวิ่ง 1 วัน โดยเดินทางไปทำกิจกรรมกับนักเรียนที่โรงเรียนวัดเขาแก้ว ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ และเตรียมตัวออกวิ่งต่ออีกครั้งในช่วงเช้าของวันที่ 16 พ.ย. จากปั๊มน้ำมันพีที.มานิตาออยล์ ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

ในขณะที่โลกโซเซียลได้มีการแชร์คลิปวีดิโอคณะครูและนักเรียนเกือบ 500 คน ของโรงเรียนจอย เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ร่วมกันใส่หน้ากากตูนและก้อย-รัชวิน แปรอักษรเป็นรูปหัวใจ พร้อมร้องเพลงความเชื่อของวงบอดี้สแลม เพื่อให้กำลังใจตูนและคณะ สร้างความประทับใจให้กับผู้คนในโลกออนไลน์ไม่น้อย เข้าไปชื่นชมและกระหน่ำแชร์กัน สำหรับโรงเรียนดังกล่าวนอกจากทำกิจกรรมให้กำลังใจตูนแล้ว ยังได้ร่วมกับผู้ปกครองบริจาคเงิน 50,000 บาท เข้าโครงการก้าวคนละก้าวด้วย

พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม กล่าวถึงการดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทางวิ่งของตูน บอดี้สแลมว่า ฝ่ายความมั่นคงดูแลให้อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องไปโฆษณาบอกอะไร ทุกอย่างเมื่อมีความเคลื่อนไหว ใครทำอะไร ฝ่ายความมั่นคงจะดูแลความ ปลอดภัยให้เรียบร้อยทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่มีปัญหาอะไร

สำหรับการวิ่งของตูนเพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาลในครั้งนี้ เป็นการปลุกกระแสให้ผู้คนทั่วประเทศลุกขึ้นมาทำความดีและร่วมกันช่วยระดมทุนเพื่อมอบให้กับโครงการ “ก้าวคนละก้าว” โดย นพ.องอาจ เลิศขจรสิน ผอ.โรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลก เผยว่า ได้กำหนดจัดกิจกรรม โครงการวิ่ง BPL Phitsanulok Minimarathon 2017 ในวันอาทิตย์ที่ 17 ธ.ค.2560 เพื่อระดมทุนเงินบริจาคสมทบโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ผู้สนใจสมัครได้ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 10 ธ.ค.2560 ที่โรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลก อ.เมืองพิษณุโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้