วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชเฟอร์รถบัสนร. ชนรถกระบะ ดับพร้อมเมีย ผู้ว่าฯโคราช รุดเยี่ยมคนเจ็บ

ผู้ว่าฯ นครราชสีมา พร้อมคณะ รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บ ที่รพ.ด่านจุนทด เหตุรถบัสทัศนศึกษาเฉี่ยวชนรถกระบะ เสียหลัก พุ่งชนเสาไฟฟ้า ท่อปูน ดับ 3 เจ็บกว่า 40 คน ในจำนวนนี้สาหัส 9 ราย เผย โชเฟอร์รถบัสและภรรยาตายคาซากรถ พร้อมดญ.วัย 9 ขวบ

จากกรณี เมื่อเย็นวันที่ 15 พ.ย. 60 ร.ต.อ.ปรินทร ใหญ่จันทึก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไตรตัน สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บน 798 ลพบุรี ชนกับรถบัส สีขาวน้ำเงิน ทะเบียน 30-0583 ขอนแก่น ที่ถนนสีคิ้ว-ชัยภูมิ ระหว่างหลัก กม.34-35 บริเวณสามแยกกุดม่วง หมู่ 7 ต.ตะเคียน ขาเข้า อ.ด่านขุนทด มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย การจราจรติดขัดมาก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายเสกสรร แวงคำ 35 ปี
อยู่บ้านเลขที่ 410 ม.3 ต.นางแดด อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ขับรถปิ๊กอัพคันดังกล่าว จากจังหวัดลพบุรี 2 คน กับภรรยา เพื่อจะไปเยี่ยมอาการป่วยของพ่อ ที่ รพ.ชัยภูมิ โดยขับมาตามถนนสายชัยบาดาล-ด่านขุนทด เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสามแยก ตนกำลังเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าถนนสายสีคิ้ว-ชัยภูมิ ถึงกลางสามแยก ได้มีรถบัสคันดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็ว เฉี่ยวชนด้านหน้ารถของตน จนเสียหลักตะแคงข้าง พุ่งข้ามเลนไปฝั่งตรงข้าม กวาดเสาไฟส่องสว่างตรงเกาะกลาง แล้วไถลไกลหลายสิบเมตร อีกทั้งพุ่งชนท่อระบายน้ำซีเมนต์ขนาดใหญ่ จนด้านหน้าพังยับ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ขณะเดียวกัน มีเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าร้านจำหน่ายรถแทรคเตอร์ ฝั่งขาเข้า อ.ด่านขุนทด สามารถมองเห็นภาพรถบัสขณะเฉียวชน และพลิกไถลข้ามเลนไปไกลอย่างชัดเจน และมีการแชร์กันไปตามเฟซและกลุ่มไลน์ หลายกลุ่ม จนไม่ทราบว่าเจ้าของภาพคือใคร

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เวลาประมาณ 18.00 น. นายวิเชียร จันทโณทัย ผวจ.นครราชสีมา พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พร้อมด้วยคณะกาชาดจังหวัดนครราชสีมา เดินทางไปเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ที่ รพ.ด่านขุนทด โดยมีนายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นอภ.ด่านขุนทด พ.ต.อ.เสกสรร บุญยรัชนิกร ผกก.สภ.ด่านขุนทด น.ส.ต้องตา ชนยุทธ ผอ.รพ.ด่านขุนทด พร้อมด้วย พ.ต.ท.ครองชัย ตาลประดิษฐ์ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.อรุณศักดิ์ วรรณโกษิตย์ รอง ผกก.สสง และ หน.ส่วนราชการ นายตำรวจ อีกหลายคน คอยตอบข้อซักถามต่างๆ อย่างใกล้ชิด

ต่อจากนั้นทั้งหมดได้เดินทางไปดูจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตลอดเวลา เพื่อให้กำลังใจ จนท.และอาสากู้ภัย ที่ต้องทำการกู้ซากรถบัสด้วยความยากลำบาก ต้องใช้รถแบ๊คโฮ 1 คัน รถเครนอีก 2 คัน ใช้เวลานานหลาย ชม. จนกระทั่งเวลา 20.45 น. จึงสามารถกู้ซากรถบัสขึ้นมาได้ และต้องใช้เวลาอีกกว่า 1 ชม.ในการชำระล้างผิวจราจร

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวว่า รถบัสดังกล่าว เพิ่งจะพาเด็กนักเรียน ไปเข้าชมพระเมรุมาศ ที่ กทม. โดยออกเดินทางไปเมื่อเช้าวันเดียวกันนี้ มีรถบัสร่วมขบวนอีก 2 คัน แต่ขากลับ รถในขบวนเดียวกัน 2 คัน เดินทางเลยไปทางนครราชสีมา เพื่อกลับอีกทางหนึ่ง ส่วนรถบัสคันนี้เลือกที่จะเลี้ยวซ้ายที่ อ.สีคิ้ว มาตามถนนสาย 201 จนมาเกิดเหตุดังกล่าว

ในส่วนของผู้ที่เดินทางมากับรถบัส มีทั้งหมด 52 คน รวมทั้งนายวีรพล ทองคำ อายุ 38 ปี ไม่ทราบบ้านเลขที่ บ้านโนนทอง อ.ภูเวียง จ.ชัยภูมิ โชว์เฟอร์รถบัสและนางอุมากร ทองคำ อายุ 39 ปี ภรรยา ที่เสียชีวิตติดคาซากรถพร้อมกันทั้ง 2 คน นอกนั้นเป็นคณะครูและผู้ปกครอง ชายหญิง 16 คน นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาชายหญิง 34 คน ในจำนวนนี้มี ด.ญ.ภิญญาดา ลาภภิญโญ อายุ 9 ขวบ เสียชีวิตคาที่ นอกจากนี้ยังมีทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่งต่อ รพ.มหาราชนครราชสีมา 9 คน ที่เหลือบางส่วนนอนที่ รพ.ด่านขุนทด และบางส่วนรอญาติมารับกลับบ้าน

ผู้ว่าฯ นครราชสีมา พร้อมคณะ รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บ ที่รพ.ด่านจุนทด เหตุรถบัสทัศนศึกษาเฉี่ยวชนรถกระบะ เสียหลัก พุ่งชนเสาไฟฟ้า ท่อปูน ดับ 3 เจ็บกว่า 40 คน ในจำนวนนี้สาหัส 9 ราย เผย โชเฟอร์รถบัสและภรรยาตายคาซากรถ พร้อมดญ.วัย 9 ขวบ 16 พ.ย. 2560 00:15 ไทยรัฐ