วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร่างไร้วิญญาณสาวไทย ถูกหนุ่มเกาหลีฆ่าโหด ถึงบ้านเกิด ฌาปนกิจ 19 พ.ย.

ร่างไร้วิญญาณสาวไทย ถูกหนุ่มเกาหลีฆ่าโหด ถึงบ้านเกิด ฌาปนกิจ 19 พ.ย.

  • Share:

ร่างไร้วิญญาณสาวไทย ถูกหนุ่มเกาหลีฆ่าโหด ถึงบ้านเกิดแล้ว ทำพิธีฌาปนกิจวันอาทิตย์นี้ ปลัดแรงงาน ย้ำจะติดตามสิทธิผลประโยชน์เต็มที่ เช่นเดียวกับพ่อเมืองโคราช จะหาทางช่วยเหลือครอบครัว...

เมื่อช่วงสาย วันที่ 15 พ.ย. นายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เผยว่า ทางครอบครัวได้นำศพนางชุติมา หรือเปิ้ล อุทัยคำ ชาวบ้านสระครก ต.หนองบัวสะอาด อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ม่ายสาวลูกหนึ่ง ที่ไปทำงานประเทศเกาหลีใต้กว่า 11 ปี ถูกหนุ่มเกาหลีใต้ฆ่าอย่างโหดเหี้ยม ทิ้งศพบนภูเขา โดยได้นำศพมาถึงบ้านเกิดแล้ว เพื่อทำพิธีสวดพระอภิธรรมศพยังวัดบ้านสระครก ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจ ในวันอาทิตย์ที่ 19 พ.ย. เวลา 15.00 น.

นายอำเภอบัวใหญ่ เผยอีกว่า ทางเอกอัครราชทูต ประจำกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ได้ให้เจ้าหน้าที่ติดตามคดีของนางชุติมา อย่างต่อเนื่องเพราะเป็นข่าวใหญ่ ประชาชนชาวไทยให้ความสนใจ นอกจากนี้นายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน ได้ให้ทูตแรงงานประจำกรุงโซล ติดตามสิทธิผลประโยชน์ของนางชุติมา ที่ควรจะได้รับให้ดำเนินการเต็มที่ พร้อมได้มอบพวงหรีดหน้าโลงศพ ซึ่งนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ได้ฝากความห่วงใยถึงนายสัมฤทธิ์ เพลินกิจเจริญ ผู้เป็นพ่อนางชุติมา โดยจะหาทางช่วยเหลือต่อไป


ทางด้าน ด.ญ.อริสา หรือน้องอาย มูลเทพ อายุ 13 ปี เล่าด้วยน้ำตานองหน้า ว่า คิดถึงแม่บังเกิดเกล้าที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งเมื่อตอนอายุ 8 ขวบ และ 10 ขวบ เคยบินไปกับญาติไปหาแม่ที่เกาหลี 2 ครั้ง จากนั้นได้คุยกันทางโทรศัพท์ คุยวิดีโอทางไลน์กับแม่ โดยตนจะเป็นเด็กดีของแม่เปิ้ล ตั้งใจเรียนเพื่ออนาคตที่ดี ที่ผ่านมาเรียนได้คะแนนเกรด 3.64 ส่วนผู้เป็นพ่อไปมีแม่ใหม่ แต่มาเยี่ยมตนเองเป็นประจำ จึงไม่ขาดความอบอุ่น

ด้านนายสัมฤทธิ์ ผู้เป็นพ่อของนางชุติมา เปิดเผยว่า ทรัพย์สินของลูกสาวหายไปทั้งสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท สร้อยทองคำข้อมือ 1 เส้น ไม่ทราบน้ำหนัก ส่วนทรัพย์สินที่เหลืออยู่ มีเงินไทย 700 บาท เงินสหรัฐฯ 22 ดอลลาร์ เงินวอนเกาหลีใต้ 15,000 วอน ส่วนค่าบรรทุกศพ 118,069 บาท ทางกงสุลไทยประจำกรุงโซล เกาหลีใต้ เป็นผู้ติดต่อบริษัทที่ลูกสาวทำงานเป็นผู้ออกค่าเครื่องบินในการส่งศพกลับมายังประเทศไทย

ขณะที่ พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ ได้นำเงินช่วยเหลือในงานศพนางชุติมา พร้อมพวงหรีด โดยย้ำว่า ในช่วงงานศพจะส่งตำรวจชุดสายตรวจมาดูแลความเรียบร้อย ส่วนวันเผาศพจะให้ตำรวจจราจร ร่วมกับอปพร. ดูแลด้านการจราจรจากบ้านผู้ตายไปยังวัดบ้านสระครก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้