วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต๊ะ-ดิ๊พ เผย โจ ไปหาเพื่อนสนิท มาเป็นกลิ่นฟอร์มาลีน (คลิป)

ต๊ะ-ดิ๊พ เผย โจ ไปหาเพื่อนสนิท มาเป็นกลิ่นฟอร์มาลีน (คลิป)

  • Share:

2 นักร้องหนุ่มวงบอยสเก๊าท์ ต๊ะ วินรวีร์ ใหญ่เสมอ และ ดิ๊พ ธนพงศ์ คล้ายพงษ์พันธ์ อดใจหายไม่ได้ที่งานสวดพระอภิธรรมศพ โจ ธนัท ฉิมท้วม หรือ โจ บอยสเก๊าท์ คืนนี้ (15 พ.ย. 2560) เป็นคืนสุดท้าย เพราะในวันพรุ่งนี้ (16 พ.ย. 2560) จะเป็นวันฌาปนกิจศพของโจแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ ต๊ะ-ดิ๊พ จะสานต่องานที่เหลือของโจ ทั้งคอนเสิร์ตที่รับไว้ก่อนแล้ว รวมถึงงานละคร "ชาติ ลำชี" ทางช่อง 7 ที่โจแสดงเป็นเรื่องสุดท้าย ก่อนที่จะเสียชีวิตอย่างกะทันหันด้วย

ถามถึงงานสวดพระอภิธรรมศพของโจ คืนนี้สวดคืนสุดท้ายแล้ว?
ดิ๊พ กล่าวว่า "ก็ใจหายครับ ขอขอบคุณพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ และแขกผู้มีเกียรติทุกท่านด้วยนะครับที่มาร่วมให้กำลังใจพี่โจเป็นครั้งสุดท้าย ทุกคนมาด้วยความคิดถึงพี่โจ ขอบคุณมากๆ ครับ"

สภาพจิตใจเป็นยังไงบ้าง?
ต๊ะ กล่าวว่า "พรุ่งนี้ท่าทางจะแย่ เพราะเป็นวันสุดท้ายที่จะได้อยู่ด้วยกันแล้ว ยังทำใจไม่ได้ครับ เพราะมันไม่ใช่เรื่องทำใจง่ายๆ แต่เราก็อยู่ได้ ไม่ได้เครียดอะไรมาก แค่เวลาคิดถึงเขาเราก็ร้องไห้แค่นั้นเอง มันเป็นความรู้สึกดีๆ ที่เราอยากจะเก็บไว้ไม่ให้มันหายไป"

สี่คืนที่ผ่านมาได้ฝันถึงมั้ย?
ต๊ะ เผยว่า "ไม่มีเลย ไม่ฝันและไม่มาเลย บอกให้มาก็ไม่มา แต่ไปหาคนอื่น เริ่มมีเพื่อนซี้ของผมที่เรียนมาด้วยกันและสนิทกับโจด้วย แล้วโจเคยไปเป็นพิธีกรงานแต่งให้เขาด้วย

เขาไปหาที่บ้าน พอเปิดประตูเข้าไปแล้วได้กลิ่นฟอร์มาลีนตีเข้าหน้าเลย เขาก็เลยบอกกับโจว่าเมียเขากลัว พอบอกปุ๊บกลิ่นก็หาย เหมือนไปแกล้งกันนั่นแหละ เพราะเขาเป็นคู่ฟัดกัน"

ถามถึงงานคอนเสิร์ตที่ยังมีอยู่?
ดิ๊พ กล่าวว่า "เรื่องคอนเสิร์ตไม่ต้องห่วง เพราะเชื่อได้แน่นอนว่าพี่โจอยากให้เราสองคนเล่นคอนเสิร์ตด้วยกัน ร้องเพลงของพี่โจให้กับทุกคนฟัง

เราเตรียมดาต้าที่เป็นรูปพี่โจไว้แล้ว สำหรับทุกที่ที่เราได้ไปร้องเพลง มันก็จะมีช่วงหนึ่งที่เรารำลึกนึกถึงพี่โจ จะมีภาพของพี่โจไว้ให้ทางร้านเปิดมอนิเตอร์ในระหว่างร้องเพลงของพี่โจ"

ตอนเล่นคอนเสิร์ตร้องเพลงจะร้องไห้คิดถึงพี่โจมั้ย?

ต๊ะ "ไม่เหลือครับ แต่ก็โอเคไม่มีปัญหาเพราะว่ารักมากครับ".คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้