วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วันเฮง' ตะบันยุ่น ศึกป้องกันแชมป์ที่โคราช 25 พ.ย.นี้

“ยักษ์แคระ” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ได้ฤกษ์ป้องกันแชมป์โลก ครั้งที่ 8 พร้อมไล่เบียดสถิติโลกไร้พ่ายของ "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" เข้าไปทุกขณะแล้ว...


เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 60 ที่โรงแรมปรินซ์พาเลซ มีการแถลงข่าวศึกป้องกันแชมป์มินิมัมเวท 105 ปอนด์ สภามวยโลก (WBC) ระหว่าง “ยักษ์แคระ” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ ทัตซึยะ ฟูกูฮาระ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น กำหนดชกที่สนามกีฬากลางค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 16.00-18.00 น. วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ โดยในรายการนี้ยังมีมวยสร้างเครือเพชรยินดี ขึ้นอุ่นเครื่องหลายคน อาทิ เพชร, นกน้อย, โอเล่ห์ดง และ วันชนะ ในสีเสื้อ “ซีพีเฟรชมาร์ท” กับนักชกต่างชาติ

ด้าน พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก กล่าวว่า สำหรับวันเฮง ป้องกันตำแหน่งเป็นครั้งที่ 8 พร้อมสถิติไร้พ่ายชนะรวด 47 ไฟต์ ขาดอีกเพียง 3 ไฟต์ จะมีสถิติเทียบเท่า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดมวยชาวอเมริกัน คนดังของโลก ที่เพิ่งแขวนนวมไปด้วยสถิติสูงสุดด้วยการไร้พ่าย 50 ไฟต์ จึงขอให้ทีมงานเพชรยินดี ช่วยกันประคับประคองเพื่อสร้างสถิติโลกขึ้นใหม่ให้จงได้ ขณะที่ทัตซึยะ ผู้ท้าชิง อายุ 28 ปี ชนะ 19 (ชนะน็อก 7) แพ้ 5 เสมอ 6 มีดีกรีแชมป์เฉพาะกาล องค์กรมวยโลก (WBO) รุ่นเดียวกันนี้ 

ขณะที่ “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ ระบุว่า มีข่าวดีที่เพชรยินดีจะได้จัด “ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท” ชิงแชมป์รุ่นฟลายเวท สมาคมมวยโลก (WBA) ที่ว่าง กับ อาร์เต็ม ดาลาเคียน คู่ชกชาวยูเครน ราวเดือนมีนาคม 2561 เนื่องจาก คาซึโตะ อิโอกะ เจ้าของตำแหน่งชาวญี่ปุ่น สละตำแหน่ง และในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท รองอันดับ 3 จะขึ้นชกตัดเชือกกับ เอ็มมานูเอล โรดริเกวซ รองอันดับ 2 ชาวปานามา เพื่อรอขึ้นชิงแชมป์โลก WBC รุ่นแบนตัมเวท ในภาคบังคับต่อไป

“ยักษ์แคระ” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ได้ฤกษ์ป้องกันแชมป์โลก ครั้งที่ 8 พร้อมไล่เบียดสถิติโลกไร้พ่ายของ "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" เข้าไปทุกขณะแล้ว... 15 พ.ย. 2560 20:09 15 พ.ย. 2560 21:12 ไทยรัฐ