วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจหัวอกแม่ รปภ.เหยื่อหมอยอร์น ยังทำใจไม่ได้ ลูกเป็นเสาหลักครอบครัว

เปิดใจผู้เป็นแม่ รปภ.หนุ่มเหยื่อ “หมอยอร์น” ขับเก๋งพุ่งชน สุดเศร้า! ถึงขนาดกินไม่ได้นอนไม่หลับ เผยอยากให้ลูกชายหายเป็นปกติ เพราะเป็นเสาหลักของครอบครัว ทุกสิ้นเดือนให้เงินรักษาอาการป่วยที่ขา ขณะที่อาการล่าสุดยังทรงตัว

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ห้องเช่าอยู่ใกล้กับกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นบ้านพักของ นางประสาน แซ่ลิ้ม อายุ 58 ปี แม่ของนายสมชาย ยามดี หรือนัด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของกระทรวงสาธารณสุขที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส กรณีถูก นพ.ยอร์น ขับรถเก๋งสีขาวพุ่งชน เพื่อสอบถามความรู้สึกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยนางประสาน กล่าวทั้งน้ำตาว่า อยากให้ลูกหายกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนเดิม เพราะเป็นเสาหลักของครอบครัว ถึงเขาจะมีครอบครัวของเขาอยู่แล้ว แต่ทุกสิ้นเดือนลูกก็จะนำเงินมาให้เป็นค่ารักษาตนที่ป่วยเป็นโรคขาเดินไม่ถนัด และค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้เดินทางไปเยี่ยมลูกชายที่โรงพยาบาล ก็รู้สึกตกใจและทำใจไม่ได้กับสภาพลูกชาย จนกินไม่ได้นอนไม่หลับมาตลอด

ทั้งนี้ จากการสอบถาม นพ.สกล สุขพรหม รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ รพ.พระนั่งเกล้า ศัลยแพทย์ระบบประสาท ในฐานะแพทย์เจ้าของไข้ ถึงอาการล่าสุดของนายสมชาย ทราบว่ายังคงมีอาการทรงตัว วัดชีพจรอยู่ในเกณฑ์ปกติ คนไข้เริ่มมีอาการตื่นตัว บางครั้งสามารถทำตามที่สั่งได้ เช่น กระดิกนิ้ว ขยับแขนและขา ตอนนี้ทางการรักษายังไม่มีการถอดเครื่องช่วยหายใจ แต่บางครั้งก็พยายามให้คนไข้หายใจด้วยตัวเอง ส่วนการเฝ้าระวังยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้อง ICU.

เปิดใจผู้เป็นแม่ รปภ.หนุ่มเหยื่อ “หมอยอร์น” ขับเก๋งพุ่งชน สุดเศร้า! ถึงขนาดกินไม่ได้นอนไม่หลับ เผยอยากให้ลูกชายหายเป็นปกติ เพราะเป็นเสาหลักของครอบครัว ทุกสิ้นเดือนให้เงินรักษาอาการป่วยที่ขา ขณะที่อาการล่าสุดยังทรงตัว 15 พ.ย. 2560 19:17 15 พ.ย. 2560 19:56 ไทยรัฐ