วันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจหัวอกแม่ รปภ.เหยื่อหมอยอร์น ยังทำใจไม่ได้ ลูกเป็นเสาหลักครอบครัว

เปิดใจผู้เป็นแม่ รปภ.หนุ่มเหยื่อ “หมอยอร์น” ขับเก๋งพุ่งชน สุดเศร้า! ถึงขนาดกินไม่ได้นอนไม่หลับ เผยอยากให้ลูกชายหายเป็นปกติ เพราะเป็นเสาหลักของครอบครัว ทุกสิ้นเดือนให้เงินรักษาอาการป่วยที่ขา ขณะที่อาการล่าสุดยังทรงตัว

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ห้องเช่าอยู่ใกล้กับกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นบ้านพักของ นางประสาน แซ่ลิ้ม อายุ 58 ปี แม่ของนายสมชาย ยามดี หรือนัด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของกระทรวงสาธารณสุขที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส กรณีถูก นพ.ยอร์น ขับรถเก๋งสีขาวพุ่งชน เพื่อสอบถามความรู้สึกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยนางประสาน กล่าวทั้งน้ำตาว่า อยากให้ลูกหายกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนเดิม เพราะเป็นเสาหลักของครอบครัว ถึงเขาจะมีครอบครัวของเขาอยู่แล้ว แต่ทุกสิ้นเดือนลูกก็จะนำเงินมาให้เป็นค่ารักษาตนที่ป่วยเป็นโรคขาเดินไม่ถนัด และค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้เดินทางไปเยี่ยมลูกชายที่โรงพยาบาล ก็รู้สึกตกใจและทำใจไม่ได้กับสภาพลูกชาย จนกินไม่ได้นอนไม่หลับมาตลอด

ทั้งนี้ จากการสอบถาม นพ.สกล สุขพรหม รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ รพ.พระนั่งเกล้า ศัลยแพทย์ระบบประสาท ในฐานะแพทย์เจ้าของไข้ ถึงอาการล่าสุดของนายสมชาย ทราบว่ายังคงมีอาการทรงตัว วัดชีพจรอยู่ในเกณฑ์ปกติ คนไข้เริ่มมีอาการตื่นตัว บางครั้งสามารถทำตามที่สั่งได้ เช่น กระดิกนิ้ว ขยับแขนและขา ตอนนี้ทางการรักษายังไม่มีการถอดเครื่องช่วยหายใจ แต่บางครั้งก็พยายามให้คนไข้หายใจด้วยตัวเอง ส่วนการเฝ้าระวังยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้อง ICU.