วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! 'ผกก.เอ็ม' ยิงปืนสกัด ผู้ต้องหาโดดหนีกองปราบ ไล่กวดตามรวบ (คลิป)

สดๆร้อนๆ! ผู้ต้องสงสัยคดีลักทรัพย์รถยนต์ ที่ถูกตำรวจ กก.3 บก.ป. ควบคุมตัวมาสอบปากคำที่กองปราบปราม โดดหนีจากห้องพนักงานสอบสวนข้ามกำแพงหลบหนีออกไปในพื้นที่ห้างโลตัสสาขาลาดพร้าว ผู้กำกับเอ็ม กอง 5 ยิงสกัดไล่จับตัวได้

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ได้เกิดเหตุผู้ต้องสงสัยชายก่อเหตุในคดีลักรถยนต์ ถูกตำรวจ กก.3 บก.ป. คุมตัวมาสอบปากคำพร้อมกับญาติ จากย่านรังสิต จังหวัดปทุมธานี เมื่อมาถึง เจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาสอบสวนภายในห้องสอบปากคำชั้นล่างของตึกปฏิบัติการกองปราบปราม ขณะที่เจ้าหน้าที่สอบปากคำและเช็กประวัติการอาชญากรรมอยู่ ชายคนดังกล่าวได้อาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่เผลอ ใช้เท้าถีบหน้าต่าง ก่อนกระโดดออกไป ปีนข้ามกำแพงด้านข้างกองปราบ ที่มีลวดหนามวิ่งหลบหนีออกไปทางห้างโลตัสลาดพร้าว 

ระหว่างนั้น พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. และ จ.ส.ต.วรงค์กร หลวงขัน ผบ.หมู่ กก.5 บก.ป. เห็นเหตุการณ์เข้า จึงได้วิ่งไล่จับไปพร้อมกับตำรวจ กก.3 บก.ป. ขณะที่วิ่งไล่ พ.ต.อ.ภูมินทร์ ได้ยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด เพื่อระงับเหตุให้ผู้ต้องสงสัยหยุด แต่ว่าผู้ต้องสงสัยกลับไม่ยอมหยุดวิ่ง ได้วิ่งต่อเข้าไปบริเวณด้านหลังของคอนโดแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ติดกัน (คอนโดแอ็บสแตร็กส์) จึงได้วิ่งไล่ตามสุดกำลัง ท่ามกลางไทยมุงจำนวนมาก ก่อนที่ผู้ต้องสงสัยรายนี้จะจนมุมถูก พ.ต.อ.ภูมินทร์ และพวก จับกุมได้บริเวณสวนหย่อมด้านหลังคอนโด ใกล้กับอาคารจอดรถในสภาพทุลักทุเล

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนผู้ต้องสงสัยรายนี้คือ นายสราวุธ จันทร์เสนา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 8 ต.แซงบาดาล อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุขโมยรถและครอบครองรถโดยผิดกฎหมาย ส่วนสาเหตุที่หลบหนีครั้งนี้ นายสราวุธเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่า สาเหตุที่วิ่งหลบหนีเนื่องจากไม่ชอบโรงพัก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวมาสงบสติอารมณ์ก่อนตรวจสารเสพติด พร้อมพิจารณาว่าจะเข้าข่ายความผิดใดหรือไม่.

สดๆร้อนๆ! ผู้ต้องสงสัยคดีลักทรัพย์รถยนต์ ที่ถูกตำรวจ กก.3 บก.ป. ควบคุมตัวมาสอบปากคำที่กองปราบปราม โดดหนีจากห้องพนักงานสอบสวนข้ามกำแพงหลบหนีออกไปในพื้นที่ห้างโลตัสสาขาลาดพร้าว ผู้กำกับเอ็ม กอง 5 ยิงสกัดไล่จับตัวได้ 15 พ.ย. 2560 19:08 15 พ.ย. 2560 20:18 ไทยรัฐ