วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอซ์ ขอทำหน้าที่ลูกครั้งสุดท้ายให้ พ่อโจ ดีใจปู่ย่ายอมรับแล้ว (คลิป)

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 15 พ.ย. 2560 ได้มีการจัดงานสวดพระอภิธรรมศพ โจ ธนัท ฉิมท้วม หรือ โจ บอยสเก๊าท์ เป็นคืนที่ 5 ซึ่งเป็นคืนสุดท้าย ณ วัดสายไหม โดยมี เสก โลโซ เป็นเจ้าภาพ แต่ เสก ไม่ได้มาร่วมงานและส่งตัวแทนมาร่วมงานแทน

ภายในงานนอกจากจะมีนายสัมฤทธิ์ ฉิมท้วม พ่อของโจ บอยสเก๊าท์ และ นางฉัตรทอง ชัยวิชิต แม่บุญธรรม และคนในครอบครัว รวมถึง ไอซ์ โชคชัย อุชชิน ลูกชายของโจ และ น้ำ นันทิยา อุชชิน อดีตคนรักของโจ ตลอดจนเพื่อนของนักร้องดังผู้ล่วงลับแล้ว ยังมีศิลปินดาราที่มาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพ อาทิ ต๊ะ-ดิ๊พ บอยสเก๊าท์, แฮ๊ค วงแคลช, สายฟ้า เศรษฐบุตร, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง, ต๋อง สุรพันธ์ จำลองกุล, เวสป้า อาร์สยาม, โยกเยก เชิญยิ้ม ฯลฯ

ซึ่งก่อนที่จะเริ่มพิธีสวด ไอซ์ โชคชัย ได้ปลงผมเพื่อเตรียมบวชหน้าไฟในงานฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้ (16 พ.ย. 2560) เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาด้วย

โดย ไอซ์ โชคชัย เผยถึงการบวชครั้งนี้ว่า "รู้สึกดีครับ ที่มีโอกาสทำหน้าที่นี้ให้พ่อเป็นครั้งสุดท้าย ความรู้สึกตอนที่โกนผมก็คิดถึงพ่อตลอดเลยครับ ส่วนคุณแม่ก็ไม่ได้คุยอะไรมาก แม่ให้ตัดสินใจเอง ผมตั้งใจว่าจะบวชจนถึงเก็บอัฐิและลอยอังคาร ประมาณ 2 วันครับ ส่วนจะไปลอยอังคารที่ไหนตอนนี้ยังไม่ทราบเลยครับ

พรุ่งนี้ถึงวันเผาแล้วรู้สึกเสียใจที่พ่อไปเร็วมาก ก็อยากบอกพ่อว่าจะทำหน้าที่ของลูกให้ดีที่สุด จะคอยดูแลคุณปู่ คุณย่าแทนพ่อ กับคุณปู่คุณย่าหลังโกนผมแล้วก็ยังไม่ได้คุยอะไรกันมาก คาดว่าหลังจบงานคงจะได้คุยกันมากขึ้น

ถามว่ารู้สึกสบายใจขึ้นมั้ยหลังทุกอย่างผ่านไปด้วยดีแล้ว ยอมรับว่ารู้สึกสบายใจขึ้นหลังคุณปู่คุณย่ายอมรับว่าเราเป็นหลาน คิดว่าหลังจากเสร็จงานก็คงจะดีขึ้น คิดว่าคงมีโอกาสได้เจอกันมากขึ้น จริงๆ ผมเคยบวชมาก่อนแล้ว นานหลายปีแล้ว"

โดยไอซ์ โชคชัย จะเข้าพิธีบวชในวันพรุ่งนี้ (16 พ.ย.) เวลา 05.45 น. ที่วัดกลาง คลอง 4

ไอซ์ โชคชัย ลูกชาย โจ บอยสเก๊าท์ ดีใจทำหน้าที่ลูกให้พ่อเป็นครั้งสุดท้าย บอกตอนโกนหัวคิดถึงพ่อตลอด ตั้งใจจะดูแลปู่กับย่าแทนพ่อ ฟุ้งสบายใจหลังปู่กับย่ายอมรับว่าตนคือหลาน 15 พ.ย. 2560 19:02 15 พ.ย. 2560 22:52 ไทยรัฐ